- หน้าแรก
/
- รีวิว เจริญแกง เอสพลานาด รัชดา

รีวิว เจริญแกง เอสพลานาด รัชดา
ร้านข้าวแกงพรีเมี่ยมเน้นเดลิเวอรี่ ในเครือ iBerry (3.5 🌟)
หลังจากที่เจริญแกงเปิดตัวมาช่วงโควิด ที่ลูกค้าต้องหันมาใช้บริการเดลิเวอรี่แทนการไปนั่งทานอาหารที่ร้าน ปรากฏผลตอบรับดีมากๆ ถึงกับต้องขยายไปอีกหลายสาขา แพ็คคู่ไปกับร้าน “กับข้าวกับปลา” ครั้งนี้เราเลือกใช้บริการจากสาขารัชดาฯ ที่อยู่ใกล้กับ MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพราะค่าส่งถูกสุด 🛵 ที่ดีคือ ช่วงนี้ร้านจัดโปรร่วมกับแอพส่งอาหารหลายเจ้ากับบางเมนู เพราะฉะนั้นจะเลือกสั่งอาหารตามโปร ก็คุ้มดีนะคะ เมนูที่สั่ง “ชุดขนมจีนแกงเขียวหวานเนื้อซี่โครงชุดเล็ก” 🐮(ราคาปกติ 185 บาท) อาหารพวกแกงจะแพ็คใส่ถุงก่อนบรรจุลงกล่อง ทำให้ไม่หกเลอะเทอะ รวมทั้งได้ชุดผักสดมา 1 กล่องพร้อมไข่ต้ม คือ จริงๆ ชุดผักสดที่ได้ไม่น่าจะเข้ากับการทานแกงเขียวหวานเนื้อ แต่คาดว่าน่าจะเป็นชุดมาตรฐานของที่ร้านถ้าลูกค้าสั่งเซ็ทขนมจีน ขนมจีนที่ใช้เป็นเส้นสดแบบเล็กพิเศษ นำมาทานคู่กับแกงเขียวหวานข้นๆ ก็อร่อยดีนะคะ เครื่องแกงหอมใช้ได้ เนื้อซี่โครงก็เคี่ยวมาจนเปื่อยแม้จะปริมาณไม่ได้เยอะมาก แต่พอทานคู่กับไข่ต้มก็อิ่มพอดีค่ะ ครั้งนี้ได้ส่วนลดเพิ่มจากราคาที่ลดอยู่แล้ว จ่ายไปแค่ 103 บาท แต่ถ้าไม่มีส่วนลด อาจจะแพงไปหน่อยเมื่อเทียบกับปริมาณเนื้อที่ได้

ตัวกรอง
เรียงตาม
ไข่พะโล้หมูสามชั้นก้อนใหญ่สะใจมาก
เจริญแกง ไม่ว่าจะไปที่ไหนถ้าเจริญแกงอยู่ใกล้ จะไม่ลังเลที่จะสั่ง เพราะชื่นชอบในการทานข้าวแกงเป็นชีวิตจิตใจ และโชคดีที่เจริญแกงมีหลายสาขา พอเห็นชื่อ สามารถเชื่อในแบรนด์และรสชาติที่เราเคยทานจากสาขาอื่นมาแล้ว อีกหนึ่งที่ชอบแบรนด์นี้คือแพคเกจจิ้งดี สวยงาม หรูหรา อยู่ที่ไหนก็ทานได้สะดวก 🥘แกงเหลืองปลายอดไหลบัว - เครื่องแกงหอม เผ็ดจัดจ้าน ปลาสด 🫛หมูสับผัดกะปิถั่วฝักยาว - หมูสับชุ่มฉ่ำไปด้วยกะปิ ห...อ่านต่อ
นอกจากข้าวแกงจะดี ขนมถ้วยก็อร่อย
ช่วงนี้สั่งข้าวแกงร้านนี้บ่อยมาก เพราะมีโปรดีมากเมื่อสั่งผ่านไลน์แมน ส่วนเมนูกับข้าวที่สั่งก็ลองเมนูใหม่ไปเรื่อยๆ รสชาติโดยรวมกลมกล่อม ไม่ติดหวานยกเว้นเมนูที่ต้องรสออกหวานตามปกติ ขนมหวานทำได้ดีมากทั้งขนมกล้วยและขนมถ้วย ขนมถ้วยหน้ากะทิเค็มมัน ตัวขนมหอมกลิ่นใบเตย รสไม่หวานจัด แช่ในตู้เย็นก็ยังคงนุ่มอร่อย ราคาผ่านแอพ 60 บาท มีขนม 6 ชิ้น #WongnaiDessertDrinkSpecialist #ThaiDessertSpecialistดูเพิ่มเติม