3.6

รีวิว ข้าวต้มหน้าสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี

26 ส.ค. 2016
ข้าวต้มในตำนาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มทรงเครื่อง

ร้านข้าวต้มเล็กๆร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ช่วงเย็นๆจะมีร้านนี้มาเปิดซึ่งเป็นภาพชินตาที่เราเห็นกันมาหลายสิบปี โดยเป็นร้านง่ายๆ ไม่มีฝากัน นั่งทานกันบนเก้าอี้ม้าหินอ่อน และมีโต๊ะอีกประมาณ2-3ตัว มีหม้อข้าวต้ม1หม้อ หม้อไก่ปรุงรส1หม้อ หม้อกระดูกหมูอีก1หม้อ พร้อมปาท่องโก๋หั่นเป็นชิ้นๆพอดีคำ และไข่ต้มอีก1กะละมัง โดยตอนสั่งจะต้องสั่งว่าเอาหมูหรือไก่ หรือจะสั่งทั้ง2อย่างก็ได้ จะใส่ไข่ต้มก็เพิ่มเงินอีก10บาท พอสั่งเสร็จพ่อค้าก็จะใส่เครื่องต่างๆให้ เช่นผักชี เกี๋ยมช่าย และจะโรยปาท่องโก๋มาให้2-3ชิ้น แต่ถ้าเค้่ไม่ใส่มาให้ก็ทวงเค้าได้นะคะ รสชาติของข้าวต้มร้านนี้จะออกเป็นแนวๆน้ำสีน้ำตาลเหมือนจะมีการใส่เครื่องในตัวไก่และกระดูกหมู อารมณ์คล้ายๆพะโล้ เนื้อสัตว์ต้มได้เปื่อยดี นุ่มละมุนลิ้น และเสน่ห์อย่างนึงของร้านนี้ก็คือเค้าใช้เตาถ่านต้มค่ะ รสชาติเลยหอมอร่อย ส่วนราคาก็ไม่แพง แค่ถ้วยละ40บาท ใส่ไข่ก็ 50บาทเท่านั้น การบริการดี ร้านนี้เป็นร้านอร่อย อิ่มง่ายๆ สบายกระเป๋า และร้านนี้เป็นร้านที่อยู่คู่กับสถานีรถไฟสุราษฎร์ฯที่ถือว่าเป็นร้านในตำนานของแถวนี้ด้วยละ หากใครเดินทางมาโดยรถไฟก็แวะมากินข้าวต้มร้านนี้ก่อนก็ดีไม่น้อย ส่วนถ้าตั้งใจจะมากินโดยเฉพาะก็ได้อยู่ ที่จอดรถมีเยอะพอสมควร ดึกๆแถวนั้นไม่ค่อยพลุกพล่าน เอาเป็นว่าแวะไปลองกินกันดูค่ะ

ข้าวต้มทรงเครื่อง
ปาท่องโก๋
Phodchani Naksahwat
15 ก.พ. 2018
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มไก่ ไข่ต้ม

ข้าวต้มอร่อย ประหยัด จุใจ ที่ร้านหน้าสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีค่ะ มีทั้งแบบหมู แบบไก่ พิเศษใส่ใข่ด้วยอีกฟองค่ะ ราคา40 บาท มาแบบเต็มชาม รสชาติน้ำซุปอร่อย หอมด้วยกระเทียมเจียวกากหมู ไปดึกหมดนะคะ ขายช่วง6โมงเย็นดูเพิ่มเติม

21 ธ.ค. 2017
กินของร้อนๆยามอากาศหนาวๆ

มาลองชิมตามท่านๆอื่นๆดูกับร้านนี้ ไม่มีชื่อร้านครับ แต่เป็นร้านโจ๊กในตอนเช้า ตกเย็นเป็นร้านข้าวต้ม โดยมี 2 อย่าง ให้เลือกคือ ไก่ กับ ซี่โครงหมู ที่ลองชิมเป็นข้าวต้มไก่ รสชาต กลมกล่อม ไม่เค็มมาก เนื้อไก่ ต้มได้นุ่ม ดูดออกจากกระดูกได้เลย ไม่เหนียว มาพร้อมตีนไก่ และเลือด ใครไม่ทานบอก เจ้าของได้ ราคาชามละ 40 บาท ช่วงนี้อากาศหนาว ลองมาชิมแก้หนาวได้ครับดูเพิ่มเติม

เนื้อไก่ นุ่ม หนึบ ดูดได้ไม่ต้องเคี้ยว
9 มิ.ย. 2016
ร้านข้าต้มธรรมดาที่แสนจะอร่อย

ร้าข้าตัมที่เปิดบริการยามเช้า และยามเย็นไปจนค่ำ ต้ังอยู่บริเวณตรงข้ามสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี อ. พุนพิน ท่าข้าม ออกจสกสถานี วิ่งข้ามถนน ตรงดิ่งมาร้านนี้เลย สั่งข้าวต้มกระดูกหมู และ ทีเด็ด ข้าต้มตีนไก่ ใครไปใครมาแวะชิ้มลิ้มลองได้ ร้านนร้ยังคงความเป็นร้านแบบคลาสิค ด้วยการต้มด้วยเตาถ่าน ที่เราคิดว่าจะส่งผลกับรสและกลิ่นอันเย้ายวนชวนกินอย่สงแน่นอนดูเพิ่มเติม

Somphop Saengsuk
18 ก.ค. 2019
ร้านข้าวต้มหน้าสถานีรถไฟสุราษ

ข้าวต้มกระดูกหมูอร่อยดูเพิ่มเติม

13 มิ.ย. 2022
ราคาถูกและให้เยอะมากๆๆ
เมนูเด็ด: ข้าวต้มทรงเครื่อง, ข้าวต้มไก่ ไข่ต้ม

SEASON BLUE (ร้านอาหาร&คาเฟ่) SEASON BLUE สุราษฎร์ธานี
SEASON BLUE (ร้านอาหาร&คาเฟ่)SEASON BLUE สุราษฎร์ธานี
ร้านบรรยากาศดีมีสวนน้ำตก อาหารรสเลิศเครื่องดื่มครบครันดนตรีสดทุกค่ำคืน
฿฿
Backyard Cafe x TCT
Backyard Cafe x TCT
คาเฟ่ริมแม่น้ำตาปี รายล้อมด้วยธรรมชาติ กิจกรรมแน่น ตอบโจทย์ทุกวัย