- รีวิว ฟู่ชาม หม่าล่าหม้อไฟ 幸福盘 สมุทรสาคร

🐕 แรงดีไม่มีตก หม่าล่าหม้อไฟตำรับจีนแท้ฉงชิ่ง ชาลิ้นกำลังดี @ฟู่ชาม หม่าล่าหม้อไฟ มหาชัย
หม่าล่าประจำมหาชัยที่ดูจะเด่นมากในตอนกลางคืน เพราะเปิดไฟนี่แหละถึงได้รู้ว่ามีมาเปิด เพราะร้านเขาเล็กอาคารพาณิชย์สามชั้นใช้เป็นร้านอาหารและด้านบนเป็นบาร์นั่งชิลสไตล์จีนฉงชิ่ง อยู่เยื้องๆ ตรงข้ามกับเคหะชุมชนมหาชัย • ราคาเริ่มต้น 19 บาท ทำเอาดึงดูด เพราะกระแสอาหารตัวนี้ราคาค่อนข้างแรง แต่พอเข้าไปก็นะ “แรงเอาเรื่อง” อยู่ เมื่อเทียบกับแหล่งที่ตั้ง • โดยจะมีอาหารทานเล่นสไตล์ฉงชิ่งให้ชิมประเภท “เสี่ยวหลงเปา, เกี๊ยวนึ่ง” รวมถึงเกี๊ยวปลามหาชัยยอดนิยมในราคาจานละ 59 บาท • น้ำจิ้มสูตรฉงชิ่ง 29 บาท หอมอร่อยดีเลยถูกใจอยู่ จ่ายรอบเดียวตักไม่อั้น • น้ำซุปมีให้เลือก 3 คู่ ชุดละ 179 บาท เลือกแบบยอดนิยม 🍲 ซุปหม่าล่า + ซุปกระดูกหมู. (ราคา 179 บาท) ซึ่งชากำลังดีเข้มข้นอร่อยใช้ได้ ส่วนซุปกระดูกยังไม่ข้นเท่าไหร่ ต้มไปต้มมาเหมือนต้มผักกาดดอง • พวกเครื่องสุกี้ก็มาตรฐานดีเท่าที่สั่งมา ถึงแม้ราคาจะดูตั้งมาสูงไปหน่อย แต่ปริมาณเยอะเอาเรื่องอยู่เลยดูไม่ค่อยแพงเท่าไหร่ • 🦆 ลูกชิ้นเป็ด. (ราคา 19 บาท) เมนูแนะนำอร่อยมากเลยหละ อธิบายรสชาติไม่ถูกแต่อร่อยมาก • 🦆 ไส้เป็ดใหญ่. (ราคา 109 บาท) เอาจริงเพื่งรู้ว่ามีสีชมพู กิมมิคคือลวก 8 วินาที จะได้รสสัมผัสที่ดีที่สุดกรึบๆ และเคี้ยวยากไปนิดนึง • 🐽 หมูนุ่มใหญ่. (ราคา 139 บาท) หนามากชิ้นใหญ่แต่ยังไม่นุ่มและรสชาติไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่ ออกจืดๆ แต่ให้เยอะมาก • 🥩 เนื้อริบอายใหญ่. (ราคา 139 บาท) นุ่มอร่อยหอมรสชาติของเนื้อจาก ลวก 5 วิเด็ดสุด • 🥩 เนื้อเสือร้องไห้ใหญ่. (ราคา 219 บาท) ทีเด็ดจริงๆ นุ่มละมุนมาก มันที่แทรกหอมมันดีเลย เป็นเนื้อเมกาเขา • 🥟 เกี๊ยวหมูนึ่งฉงชิ่ง. (ราคา 59 บาท) จีนชัดเจนรูปลักษณ์คล้ายเกี๊ยวซ่า แต่รสชาติคนละแบบอร่อยไม่เหมือนกัน • 🥟 เสี่ยวหลงเปา. (ราคา 59 บาท) จีบไม่คุ้นกับเสี่ยวร้านอื่นที่คุ้นหน้า แต่รสชาติอร่อยสู้ได้สบาย • 🍺 Craft Beer Tap 8. (Price 180 Baht.) โปรโมชั่นสำหรับทานครบ 1,000 บาท นำใบเสร็จไปแลกคราฟท์เบียร์อร่อยๆ เย็นๆ กดสดใหม่จากถัง นุ่มไม่ขม • มุมมอง Metto // ความเด็ดอยู่ที่ปานกลาง ราคาไม่ถือว่าถูกนะ แต่เราแพ้ราคาตรงนี้แหละคิดไปหมดทุกจุดเลยทำให้ดูบานปลาย แต่เขามาเป็นแนวนี้ทุกร้านเลย ลูกค้ารู้สึกว่าไม่แพง ลูกค้าเยอะดีนะร้านนี้

หม่าล่า ร้านเด็ด รสจัด ราคาไม่แพง
ร้านหม่าล่าชาบู ในเมืองมหาชัย ราคาไม่แพง มีแบบหม้อไฟ และแบบจานเดียว แบบหม้อไฟจะเปิดขสยตั้งแต่ 16.00 น ถ้ามาก่อนนี้จะสั่งได้เฉพาะเมนูแบบจานเดียว อาหารที่ร้านนี้ราคาไม่แพง และแบบจานเดียวก็อร่อย คุ้มราคามากๆ เพราะเสริฟแต่ละเมนูจายใหญ่ เส้นเยอะ เครื่องเยอะ รสจัด มีทั้งหมูและเนื้อ เราสั่งหมุแบบน้ำ และแบบแห้ง มาชิม ก็ชอบแบบแห้งมากกว่า และสั่งน้ำซุปกระดูกมาเพิ่มลดความเผ็ดร้อน รสชาติน้ำซุปนัวๆดี เกี๊...อ่านต่อ
ร้านหมาล่า แบบอะลาคาร์ท ตั้งอยู่แถวๆมหาชัย สมุทรสาครค่ะ ที่นั่งกว้างขวาง จอดรถสะดวก เนื้อหมูชิ้นหนา เต็มคำค่ะ
ร้านเปิดตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงกลางคืนค่ะ มีที่จอดรถหน้าร้านสะดวก ....ร้านนี้ไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ต์นะคะ เป็นแบบอะลาคาร์ทค่ะ เนื้อสัตว์และผักที่สั่งมีความสะอาด จัดใส่ถาดมาชิ้นใหญ่ กินเต็มปากเต็มคำดีค่ะ ในส่วนของน้ำจิ้มสามารถปรุงเองได้ตามใจ ทั้งนี้วันที่ไปทานว่าจะขอลดความเผ็ดของน้ำซุปหมาล่า แต่ลืมสั่งไป เลยเผ็ดไปนิดนึง คิดว่าปกติน่าจะขอลดความเผ็ดได้นะคะ ใครที่อยู่แถวนั้น แนะนำให้ไปทานกันค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านฟู่ชามหม่าล่า มหาชัย สายหม่าล่าต้องลองซักครั้ง
ชอบน้ำซุปหม่าล่า - กระดูกหมู มากๆๆ รสชาติดีมาก ไม่ค่อยมันเลย สามารถซดน้ำซุปได้ทั้ง 2 ฝั่งเลย ชอบเนื้อเสื้อสไลด์มากก ขนาดกำลังดี ไม่บาง ไม่หนาเกินไป และทางร้านมีน้ำจิ้มปรุงให้แล้ว ไม่ต้องปรุงเองให้เสียเวลา ของทานเล่นก็ดีดูเพิ่มเติม