4.1
25 เรตติ้ง (22 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:30

รีวิว El Tapeo - Spanish Eatery and Wine Bar ทองหล่อ

photo
chaichuanchim
66.5k1.9k24.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 2,676
Quality Review
หลงรักอาหารเสปนก็คราวนี้
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Seafood paella

เมื่อวานได้มีโอกาสเยือนร้านอาหารสเปนซึ่งเพิ่งเปิดมาได้ราว 4 เดือน (ย้ายมาจากร้านเดิมที่อยู่ซอยทองหล่อ) กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด สาขาตรงนี้เป็น community ของคนพักอาศัยตามคอนโดซึ่งมีทั้งคนไทยและญี่ปุ่น คือถ้าเดินผ่านโดยไม่สังเกต ก็อาจจะมองข้ามป้ายร้านไปได้ ในซอยสุขุมวิท 61 จะมีร้านคาเฟ่พอสมควร ร้านนี้อยู่ระหว่างร้าน barefood กับ คอนโด the addresse ที่ตั้งของร้านอยู่สุดซอยไม่มีที่จอดรถนะครับ ต้องอาศัยจอดริมถนนในช่วงเวลาที่เขาอนุญาตให้จอด หรือว่าจะไปจอดที่ park lane สามารถสแตมป์บัตรจอดฟรีได้ 3 ขั่วโมงครับ มากินอาหารสเปนทั้งที ก็ต้องสั่งเมนู Paella (ปาเอยา) ถึงจะถูก ที่ร้านเขาขะมีถามว่าอยากได้แบบไหน ระหว่าง crispy กรอบ soft นิ่ม หรือ aldente แบบสุกพอดี เพราะแต่ละคนอาจชอบ texture ของเนื้อข้าวไม่เหมือนกัน ผมสั่งหน้า mixed seafood อร่อยถูกใจ เชฟสอนวิธีขูดกระทะเพื่อคลุกเคล้าข้าวทั้งที่ติดอยู่ก้นกระทะให้ผสมกับข้าวสุกด้านบน บีบเลมอนนิดหน่อยเพื่อเร่งรสชาติให้เปรี้ยวปากมากยิ่งขึ้น จานนี้ 890 บาท สามารถแบ่งทานได้ 2-4 คนครับ เมนูอื่นที่สั่งมาก็จะมี Burrata Cheese Salad (250 บาท) ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี อีกจานที่ชอบมากๆ เรียกได้ว่าเป็น signature dish ของที่นี่เลย นั่นคือ Gambas กุ้งกระเทียมตุ๋นในน้ำมัน olive (160 บาท) ถึงจะมันเลี่ยน แต่มันคือดี กินคู่กับขนมปังกรอบ ตบท้ายมื้อนี้ด้วย Churros ทานตอนแป้งกำลังกรอบนี่คือดี สำหรับคนที่รังเกียจ cinnamon อันนี้คือตอบโจทย์ เขาแค่โรย icing คุณสามารถนำไปจิ้มกับ chocolate dip ได้ สรุปมื้อนี้อิ่มแปล้ ประทับใจ 3 เด้ง ทั้งรสชาติอาหาร บรรยากาศร้าน และการบริการ เอาไปเลย 5 ดาวสำหรับคราวนี้

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Akapatr
8605.6k28.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 376
Quality Review
El Tapeo
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ร้านอาหารสเปนเล็กๆริมถนนทองหล่อ บรรยากาศสบายๆ มีสองชั้นให้เลือกนั่ง ชั้นสองจะมีความเป็นส่วนตัว รสชาติดี ให้ปริมาณเยอะมาก มีเมนูให้เลือกหลากหลาย พนักงานบริการดี ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม

3 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 849
Quality Review
สเปนก็แค่สุขุมวิท 61 อะแม่ อาหารสเปนแท้ๆในกรุงเทพ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Pulpo a la gallega Galician octopus

กินอาหารสเปนก็ต้องไม่พลาดสั่ง 🥘 Arroz negro Black rice หรือปาเอญ่า เป็นข้าวผัดแบบสเปน เลือกได้ว่าอยากได้ข้าวแบบไหน มีเชฟมาสอนขูดกะทะให้อร่อยแบบแท้จริง ยิ่งบีบเลม่อน 🍋 ยิ่งอร่อยขึ้นอีก 🦐 Gambas al ajillo Garlic prawns เมนู Signature กุ้งกระเทียมตุ๋นในน้ำมัน กินคู่กับขนมปังกรอบยิ่งเข้ากันตัดเลี่ยนได้ดีมากจ้า . 🥗 🧀 Ensalada de burrata con vingreta สลัดชีส burrata ตัวชีสอร่อยมาก กลิ่นหอม สั...อ่านต่อ

photo
BlissfulBabe
1.7k1.6k30k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 พ.ค. 2020
ดูแล้ว 4,785
Quality Review
อาหารสเปน พาเอญ่าอร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: พาเอญ่า

เอล ทาเปโญ่ ทาปาส Spanish เรสเตอรองท์ อาหารอร่อย ๆ สไตล์สเปน ✨Garlic prawn กุ้งสด ผัดในน้ำมันมะกอก พริกกระเทียม เสิร์ฟกับขนมปังอบกรอบ ทานคู่กันฟิน ๆ ✨Mix Paella พาเอญ่า รวมมิตร ข้าวที่นี่สามารถแจ้งได้ว่าอยากให้ข้าวหุงสุกระกับไหน กระทะขนาดกำลังดี ทานได้ 4 คน อัดแน่น จัดเต็มด้วยซีฟู้ด หมู เนื้อไก่ หมึก หอยแมงภู่ และกุ้ง ข้าวเข้มข้น หอม นุ่มกำลังดี หมึกนุ่มมาก กุ้ง หอยแมงภู่สด👍 ✨Pork skewers หมูย...อ่านต่อ

photo
Penporn Maneewon
124234
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 2,840
Quality Review
โฮล่าสเปน อาหารจานเด็ดของเมืองกระทิงดุ 🥘

ร้านอาหารสเปน บรรยากาศคลาสสิคสไตล์มาดริด เราสั่งข้าวผัด mixed paella ข้าวเม็ดใหญ่อวบสีเหลืองนวล ผัดกับหญ้าแซฟฟรอนและซีฟู้ดหลายชนิด บีบเลมอนเล็กน้อยได้รสกลมกล่อม ทาปาสที่นี่คือที่สุด โดยเฉพาะ ปลาซาร์ดีนดองเปรี้ยว รสจัดออกเค็ม เปรี้ยว หวาน คล้ายๆ กับยำ แซลม่อนรมควันก็รสเด็ดไม่เป็นสองรองน้องดีนเลย เมื่อมี ทาปาสแล้วก็ต้องต่อด้วย Sangria เครื่องดื่มอย่างหนึ่งที่ผสมขึ้นจากไวน์แดง บรั่นดี ผลไม้...อ่านต่อ

photo
Oak Meal Story
2101704
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 2,892
ร้านอาหารสเปน รสดี ย่านทองหล่อ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Patatas bravas, ปลาหมึกผัดในซอสหมึก/小イカの墨煮, ข้าวปาเอญ่าทะเล/シーフードパエリア, Cheese, พริกทอด

El Tapeo : ร้านอาหารสเปน รสดี ย่านทองหล่อ Spanish food ไม่ได้เป็นที่นิยมมากนักที่ไทย ส่วนมากเราจะชินกัน Italian, french or german food มากกว่า El tapeo ทำอาหารสชัดเจน ทานง่าย อร่อยแบบไม่ต้องลึกซึ้ง เปิดจาน cheese ด้วย Goat cheese แต่แอบคิดว่าเป็น Sheep cheese มากกว่า กินกับ... เค้าว่าเป็นต้นกำเนิดของ marmalade จำชื่อไม่ได้ รสออกหวานหนืดๆ ไม่เหลว เข้ากับชีสมาก พริกทอด เผ็ดนิดๆ เค็มบางๆแก้เล...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
17 มี.ค. 2021
ร้านอาหารสเปน รสดี ย่านทองหล่อ

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Vero trattoria and bar Thonglor 11
Ad ·
Vero trattoria and barThonglor 11
เอนจอยกับอาหารสไตล์ Western European ที่ Vero Ttrattoria and Bar Thonglor 11
4 รีวิว
฿฿฿฿
AIRE BAR
Ad ·
AIRE BAR
รูฟท็อปบาร์วิวโรแมนติก เหมาะดินเนอร์กับแฟนและแฮงก์เอาต์กับแก๊งเพื่อน
3.2
8 รีวิว
฿฿฿฿