- รีวิว ครัวลุงเปี๊ยก

รีวิว ครัวลุงเปี๊ยก
พามาร้านอาหารซีฟู้ด ริมทะเลบางแสน บรรยากาศดี อาหารทะเล สดราคาไม่แพง 🎈ที่ ครัวลุงเปี๊ยก อ่างศิลา 🎈ตั้งอยู่ที่ ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ครัวลุงเปี๊ยก อ่างศิลา ร้านอาหารเก่าแก่ย่านบางแสนอ่างศิลา บริเวณร้านจะมี 2 ฝั่งทางฝั่งติดทะเล และฝั่งด้านในที่เป็นห้องแอร์ ร้านอาหารบรรยากาศดี อาหารอร่อยราคาไม่แพง มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาเที่ยวบางแสนอ่างศิลาแล้วไม่ควรพลาด #บางแสน #ชลบุรี #ร้านอาหารบางแสน #WhoscallxWongnai

กินข้าวพร้อมหน้า ❤️
มาเที่ยวอ่างศิลากับครอบครัวเลยแวะกินอาหารทะเลก่อนกลับบ้านค่ะ ร้านเรียงกันเยอะมากเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกร้านนี้ก็เพราะรีวิวค่ะ เห็นแกได้รีวิวดีได้คะแนนเยอะ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ อาหารทะเลสดมาก รักต้มยำกุ้งน้ำข้นของร้านนี้มากเลยค่ะ ซดแทบหมดหม้อ อ๋อส่วนกรอบดีมากค่ะ ที่สำคัญร้านนี้ให้ซอสศรีราชาเยอะด้วยไม่ต้องขอใหม่เลย 😆 บรรยากาศร้านก็ดีค่ะติดทะเลเลย มีมุมให้เอาไปถ่ายรูปด้วย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
แวะมาลุงเปี๊ยกสาขา 2 (ฝั่งตรงข้าม)
ขากลับจากศรีราชา หาอะไรทานก่อนกลับเข้ากรุงเทพ จองร้านไว้แต่ไปทำบุญนานเลยมาไม่ทัน เค้าเลยจัดโต๊ะให้ที่สาขา 2 ข้อดีคือเป็นส่วนตัว ได้รับลมเย็น และห้องน้ำสะอาด ข้อเสียคือไม่ติดทะเล อาหารสั่งหลายอย่างแต่ถ่ายมาแค่ ปูนึ่ง กับ ห่อหมกทะเล รสชาติทั้งสองใช้ได้ครับดูเพิ่มเติม
ปลาหมึกผัดผงกะหรี่อร่อย
ครัวลุงเปี๊ยก ร้านอาหารซีฟู้ดริมทะเล ที่อ่างศิลา จังหวัดชลบุรีหน้าร้านมีที่จอดรถริมถนน บริเวณนี้จะมีร้านอาหารหลายร้าน รวมไปถึงร้านขายของฝากต่างๆ ไปตอนประมาณบ่าบโมง คนไม่แน่นร้านมากนัก อาหารเสริฟไว ความอร่อยเราว่าก็เฉลี่ยๆกันไปนะ ปลาหมึกผัดผงกะหรี่อร่อยถึงเครื่อง แกงส้มถือว่าดี ทอดมันกุ้งเนื้อแน่น ส่วนข้าวผัดจะรสชาติจืดไปหน่อย โดยรวมราคาไม่แรงมาก สั่ง 4 อย่าง ราคาประมาณ 800-900 บาทดูเพิ่มเติม
ร้านซีฟู้ดริมทะเลชลบุรี รสชาติดี อร่อย
ร้านซีฟู้ดริมทะเลย่านอ่างศิลา คุณป้าเจ้าของร้านน่ารัก เรารีบบึ่งรถมาจากกทม เวลาปริ่มๆร้านปิด 2 ทุ่ม โทรถามคุณป้ารอบอกให้เข้ามาได้เลย มาถึงร้าน 19:40 สั่งกับข้าวกิน 2 อย่าง 🦐 กุ้งผัดไข่เค็ม 200.- ชอบเลยเมนูนี้ ปกติตามร้านทั่วไปมีแต่ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ประเด็นคือเราชอบกินไข่เค็มไง แต่ไม่ได้ชอบหมึกเท่าไร เจอมีกุ้งกินง่ายกว่าหมึก ผัดมาก้นัวไข่เค็มกำลังดี 🐙 หมึกไข่แดด 280.- หมึกไข่แบบเน้นๆ ย่างมาก...อ่านต่อ
อาหารสด รสชาติดี ราคาไม่แพง
พนักงานในร้านน่ารักมากๆ อาหารที่สั่งมาสดทุกจาน เราสั่งมาทั้งหมด 4 เมนูคือ ปูนิ่มทอดกระเทียม 🦀 : แอบอมน้ำมันนิดๆ บางชิ้นไหม้หน่อยๆ รสชาติพอใช้ เนื้อปูผัดพริก 🦀 : ชอบเมนูนี้มาก เนื้อปูสดมาก เผ็ดกำลังดี กุ้งกระเทียม 🍤 : กุ้งสด เด้ง ผัดกระเทียมมาหอมๆ รสชาติดี แกงส้มปลากระพงแป๊ะซ๊ะ 🐟 : ถ้าซดน้ำปกติจะแอบเค็มไปเปรี้ยวไปนิด แต่กินกับข้าวแล้วพอดี ปลาตัวใหญ่ดีเลยค่ะ 📝เรานั่งติดฝั่งริมน้ำ บรรยากาศด...อ่านต่อ