- รีวิว Garret Fish & Chips Ari

รีวิว Garret Fish & Chips Ari
Fish & Chips แป้งกรอบเบาอร่อย 🤍
ร้าน Fish & Chips ในย่านฮิตอย่างอารีย์ ตกแต่งแนวคาเฟ่ริมหาด มีสนามให้เล่นกีฬา และมีอุปกรณ์ให้ยืมด้วยนะ 🥎🏓 แต่ทางเราขอโฟกัสอาหาร 🥴 ออกกำลังกายไว้ทีหลังค่า ราคาค่อนข้างแรงแต่จานใหญ่เหมือนกันน้า มีปลาหลายชนิดให้เลือก จะกินแบบ Fish & Chips หรือเลือกเฉพาะ Fish หรือ Chips ก็ได้เหมือนกัน วันนี้เราสั่งเป็นปลากะพง และปลาค็อตส่วนท้องและหางมาเป็นเซต Fish & Chips 🐟🍟 กับ พายเนื้อแองกัสและเอล 🥧 ซึ่ง Chips ของทางร้านคือดีไม่อมน้ำมัน ทานได้เรื่อย ๆ เค้าจะให้ซอสเคียงมาเป็นซอสทาทาร์และถั่วลันเตาบดพร้อมใบมินต์ 🌱พอทานสองอย่างนี้รวมกันพร้อมกับปลา อร่อยเปิดโลกสุด ๆ ถั่วลันเตาบดคือหวานจากถั่วและมีความสดชื่นจากใบมิ้น ซอสทาทาร์ก็มีหอมหัวใหญ่สับมาด้วย 🧅 มีรสสัมผัสให้เคี้ยวเพิ่ม มันช่วยตัดความเลี่ยนของปลาได้ดี แต่ซอสมะเขือเทศ 🍅 หรือ HP ซอสเค้าก็มีให้ที่โต๊ะด้วยนะ จะได้ลองหลายรสชาติ ในส่วนของปลา 🐠🐟 แป้ง batter ที่ชุบปลามา ปรุงรสมาได้ดี แป้งบางหอมอร่อย ทานตอนร้อน ๆ ดีมากกกก ปลาค็อตส่วนท้องและหางคือนุ่มแต่ไม่ถึงขั้นละลายในปาก ซึ่งชอบมากเพราะมันยังมีเนื้อปลาให้เคี้ยวได้อยู่ อันนี้สิบเต็มสิบค่า แต่ส่วนปลากะพงเนื้อจะเฟิร์มกว่า เนื้อแน่น และแอบมีกลิ่นมากกว่าปลาค็อต เลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ พายเนื้อแองกัสและเอล 🥧ไส้พายปรุงมาดี เคี้ยวเพลิน มีซอสเกรวี่มาให้ราดด้วยพร้อมกับถั่วลันเตาต้ม หวานๆ หอม ๆ มาตัดรสเค็มของพาย แถมร้านนี้ยังมีเบียร์และเอล 🍻หลายอย่างให้ลองสั่งด้วย ทานกับอาหารในร้านเข้ากันมากกก เป็นร้านที่เหมาะมาทานกับเพื่อน ๆ ในวันอากาศดี สั่งมาลองหลายอย่างแล้วแชร์กันก็ได้เพราะจานใหญ่ และดื่มเบียร์ไปด้วย สุดยอดค่า 🤍

ร้านฟิชแอนด์ชิพ ในอารีย์การ์เด้น
Garret ร้านฟีลโฮมมี่ เน้นเมนู Fish&Chips ตัวแป้งทอดจะใช้แป้งผสมเบียร์ IPA สไตล์อังกฤษ มีปลาหลายชนิดให้เลือก เราสั่งเป็นปลาพอลล็อค และปลาดอรี่ อย่างละจาน เสริฟมากับดิปปิ้งซอสสองอย่าง และสั่งพาสต้าผัดพริกกระเทียมเบค่อน โดยรวมคือร้านจะทำอาหารรสชาติและเท๊กเจอร์จะกลางๆ นะ #WongnaiWesternSpecialist #PastaSpecialistดูเพิ่มเติม
ร้านน่ารัก และอาหารอร่อย ปลาให้เยอะมากคุ้มราคา
ร้านอยู่ในโครงการ มีที่จอดรถ แต่ก็อาจจะเต็มได้ถ้ามาช่วงพีค พื้นที่ร้านห้องแอร์เรียกว่าเล็กได้เต็มปาก มีอยู่ไม่กี่โต๊ะ มี outdoor 1 โต๊ะ จัดได้สวยมาก แต่อากาศมันร้อน นั่งไม่ไหว เห็นบางคอมเม้นต์บอกว่าอาหารไม่อร่อย แต่กินแล้วก็โอเคนะ อร่อยดี ปลาราคาแพง แต่ให้มาน่าจะครึ่งกิโลจริงๆ ชิ้นใหญ่มาก กินสองคนยังอิ่ม แต่สปาเกตตี้เบคอนพริกแห้ง ไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่ เปียกเกินไปนิดหน่อย และรสยังไม่ค่อยถึง ดีเ...อ่านต่อ
อีกร้านย่านอารีย์ กับความอร่อยของปลาทอด
พื้นที่เล็กๆ กับร้านอาหารในสวนของ Aree Garden ที่ให้บริการอาหารฝรั่งกับพาสต้า สลัด และมีเมนู signature เป็นปลาทอดต่างๆ กับความพิเศษที่สามารถเลือกเนื้อปลาตามคความหนาแน่นที่ต้องการได้ เครื่องเคียงต่างๆ ต้องเป็นการสั่งเพิ่ม เช่น สลัด เฟร้นฟราย เพิ่มต่างหาก พื้นที่ด้านในส่วนติดแอร์ มีทั้งหมด 4 โต๊ะ ด้านนอกมีอีก 2 โต๊ะ เป็นร้านขนาดเล็กมากทีเดียว เนื้อปลากรอบ อร่อยดีดูเพิ่มเติม
ฟิชแอนด์ชิพ คุณภาพดีต้องลอง
รุัสึกอยากกิน ฟิชแอนด์ชิพ เลยมีโอกาสได้มาลองร้านนี้ สั่งเปนปลาสองชนิด คือ Cod และ Haddock ส่วนตัวชอบ Cod มากกว่า เพราะเนื้อจะจุ๊ยซี่กว่า แต่ haddock ได้เนื้อปลาเฟิมๆ ไปอีกแบบ ร้านนี้ทอดได้แป้งกรอบ และชิ้นเนื้อปลาคือ ใหญ่บิ๊กเบิ้มมากกก เมนูอื่นก้ออร่อยยย แนะนำไป ให้สั่งละแบ่งกันทาน เพราะทานไปทานมา จะเลี่ยนเรวมาก ละขนาดของอาหารคือพอร์ชั่นใหญ่เลยยยย ลองมาทานกันดูค่ะดูเพิ่มเติม
Fish&Chips เจ้าแรกในไทยที่ใช้แป้งผสม IPA
Garret Fish&Chips เป็นร้าน fish&chips ลับอร่อยๆในย่านอารีย์ค่ะ ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Aree Garden ฝั่งตรงข้ามกระทรวงการคลังใกล้ถนนพระราม 6 มีที่จอดรถพร้อมค่ะ ร้านมีเมนูปลาให้เลือกหลากหลายส่วนใหญ่จะเป็นปลานอกที่เหมาะกับการทำ fish&chips และจุดเด่นคือใช้แป้งที่ผสมเบียร์ IPA แบบอังกฤษเป็นเจ้าแรกในไทย เครื่องเคียงและซอสทางร้านก็ตั้งใจทำให้ใกล้เคียงต้นตำรับที่สุด และนอกจากปลาก็มีซีฟู้ดอื่นๆอีกหลายเมน...อ่านต่อ
ราคาแพงและรสชาติเฉยๆ
ร้านอาหารที่เน้น Fish and Chips แต่ก็มีอาหารอื่นๆให้เลือกทาน สำหรับผมอาหารที่สั่งมาวันนี้รสชาติออกจะจืดไม่กลมกล่อมแทบทุกจาน ถ้าเทียบกับราคาแล้วคิดว่าไม่โอเค ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกน้อยมากไม่รู้จะเลือกกินอะไร ที่พอใช้ได้มีแค่Fish and Chipsครับที่ปลาสดแต่แป้งหนาไปนิดดูเพิ่มเติม