- รีวิว ตี๋ หมูสะเต๊ะ ท่าดินแดง

รีวิว ตี๋ หมูสะเต๊ะ ท่าดินแดง
[ท่าดินแดง] หมูสะเต๊ะเจ้าเก่าแก่อร่อยเด็ดคู่ท่าดินแดง หอมขมิ้น น้ำจิ้มอร่อยเข้มข้นกินกับอาจาด
#เจ้าเด็ดย่านท่าดินแดง #SocialDistancing #Takeaway รีวิวนี้ผมซื้อกลับมาทานที่บ้าน ไม่ได้นั่งทานที่ร้านครับ ตอนที่ไปร้านก็เปิดให้นั่งทานได้แล้วเป็นโต๊ะกางวางบนฟุตบาทเลย #หมูสะเต๊ะท่าดินแดง เป็นเมนูขึ้นชื่อของย่านนี้ที่ใครผ่านมาจะแวะมานั่งทานหรือซื้อฝากครับ จะมี 2 ร้าน วางเตาถ่านปิ้งหมูกันริมถนนอยู่ 2 ร้าน ใกล้ๆกันเลย (เรียกว่าติดกันเลยก็ได้) มีร้านนึงตั้งขายอยู่ตรงปากซอย กับร้านตี๋ที่อยู่เขยิบออกมาหน่อย (ไม่ได้อยู่ปากซอย) ส่วนตัวผมกับที่บ้านชอบทานหมูสะเต๊ะของร้านตี๋มากกว่า (แต่อีกร้านเคยกินก็อร่อย แต่ชอบของร้านนี้มากกว่า) ทั้ง 2 ร้านจะขายเมนูคล้ายๆกันเลย คือ ตัวหลักเป็นหมูสะเต๊ะ กับเมนูรองจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู โดยมีลูกชิ้นกุ้งขายแยกด้วย อร่อยครับ เคยทานของทั้ง 2 ร้านแล้ว อร่อยพอๆกัน ## ข้อมูลเชิงลึก พอดีแต่ก่อนสมัยเด็กผมเคยอยู่แถวท่าดินแดงครับเลยทราบ คือ แต่ก่อนร้านเค้าขายคนละอย่างกันติดๆกันนะครับ ร้านนึงขายหมูสะเต๊ะอย่างเดียว ร้านนึงขายก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียว มีอยู่วันนึงร้านนึงเกิดคิดขายอาหารอีกอย่างให้เหมือนอีกร้านเพื่อดึงลูกค้า อีกร้านก็เกิดไม่พอใจมากๆเลยทำอาหารที่อีกร้านขายแข่งกับมันซะเลย เป็นที่มาของสงครามแย่งลูกค้าของร้านหมูสะเต๊ะท่าดินแดง (ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังเป็นอยู่หรือเปล่า) พอดีตอนที่ไปซื้อล่าสุดหลังจากไม่ได้มาแถวนี้นานแล้วเป็นช่วง Covid-19 เงียบเหงาหน่อย (พอมีมาตรการผ่อนปรนให้นั่งทานในร้านได้แต่ต้องนั่งห่างๆ) ไม่ค่อยมีลูกค้ามานั่งทานแบบครึกครื้นมาก ส่วนใหญ่จะซื้อกลับกันหรือสั่งผ่าน Food Delivery ทางร้านก็ตั้งโต๊ะค่อนข้างห่างกันกว่าปกติ และมีใช้ฉากใสกั้นด้วย (บรรยากาศตามรูปล่างรีวิว) ### อัพเดทราคาล่าสุด มิ.ย.2563 ### • หมูสะเต๊ะไม่ติดมัน เนื้อๆ ไม้ละ 7 บาท • หมูสะเต๊ะติดมัน ตับสะเต๊ะ ไม้ละ 8 บาท • สั่งขั้นต่ำ 15 ไม้ ทั้งแบบนั่งทานร้านและซื้อกลับ (เนื้อๆ 105 บาท ติดมัน 120 บาท) ปกติผมจะชอบสั่งเป็นแบบเนื้อๆสำหรับหมูสะเต๊ะร้านนี้ รอบนี้สั่งกลับบ้านไม่เยอะเพราะกินแค่ 2 คน ชุดนึง 15 ไม้ 105 บาท รีวิวทีละส่วน • หมูสะเต๊ะ ที่ผมชอบของร้านนี้คือกลิ่นขมิ้นหอมดีเวลาทาน หมักหมูได้เข้าเนื้อ เนื้อเสียบไม้ใหญ่ใช้ได้ ถ้าไม่จิ้มน้ำสะเต๊ะกินเปล่าๆเนื้อหมูจะมีความหวานอยู่ในตัวหน่อยๆ สั่งเป็นแบบไม่ติดมัน เนื้อจะออกแห้งๆหน่อยครับ • น้ำจิ้มสะเต๊ะ เนื้อเข้มข้นได้กลิ่นถั่วกับเครื่องแกงค่อนข้างชัดครับ จิ้มกินคู่กับอาจาดผสมกับพริกดองใส่หอมแดงแตงกวา เข้ากันอร่อยมาก ไม่เลี่ยน ช่วยตัดความหวาน #### สรุป คหสต #### ร้านนี้หมูสะเต๊ะอร่อยครับ ให้เนื้อค่อนข้างชิ้นใหญ่ แต่ราคาแพงหน่อย หอมขมิ้นพร้อมหมูที่ปิ้งมา น้ำจิ้มเข้มข้นอร่อย ส่วนบรรยากาศร้านผมว่ายังดูไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก ถ้านั่งในร้านจะดูอับๆหน่อย ถ้านั่งนอกร้านบนฟุตบาทดูเรื่องความสะอาดอาจจะมีติดนิดหน่อย ส่วนตัวเลยจะชอบซื้อกลับบ้านมากกว่าครับ ให้ 4 ดาว [พิกัด:] ริมถนนท่าดินแดง ถนนที่จะตรงไปสุดทางตันเป็นท่าเรือท่าดินแดง (ข้ามไปเป็นท่าน้ำราชวงศ์-ทรงวาด) ถ้าเลี้ยวมาจากสี่แยกท่าดินแดง ร้านจะอยู่ริมถนนฝั่งซ้ายมือแถวๆปากซอยย่อยแรก ที่จอดรถแถวนี้หายากหน่อย มีวันคู่-วันคี่ด้วย ส่วนใหญ่จะพอหาที่จอดได้ก็เลยช่วงหัวค่ำไปหน่อย หรือไม่ก็จะมีลานจอดตรงแถวหน้าท่าน้ำ (เสียเงิน) แล้วเดินย้อนขึ้นมา ปล: กินหรือซื้อหมูสะเต๊ะแถวนี้เสร็จ ก็ต่อไปทานร้านโบ้กเกี้ยเจ้าดังของท่าดินแดงได้เลย เดินต่อไปทางท่าน้ำอีกนิดเดียว อยู่ฝั่งถนนเดียวกันครับ

รีวิวที่พูดถึง
หมูสะเต๊ะติดมันท่าดินแดง
สั่งมาทานที่บ้าน ถึงจะไม่ได้ร้อนเหมือนทานที่ร้านก็ยังอร่อยอยู่ น้ำจิ้มเข้ม หมูติดมันจะราคาแพงกว่าสเต๊ะปกติ ไม้ใหญ่ คำเดียวก็หมด สมกับเป็น ตำนานของหมูสะเต๊ะที่จะต้องลองกินสักครั้ง #RainySeason2025 อาหารตามสั่ง / สตรีทฟู้ด : #StreetfoodSPLดูเพิ่มเติม
ทานเตี๋ยวและหมูสะเต๊ะกลิ่นหอมๆ
มาแถวท่าดินแดงกับเพื่อน เลยขอแวะทานอะไรง่ายๆสักหน่อย กลิ่นหมูสะเต๊ะร้านนี้หอมน่าลอง ก็เลยหาที่นั่งเลยค่ะ 🍜ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ รสชาติเข้มข้นใช้ได้ไม่หวานไป ลูกชิ้นไม่คาว เติมเครื่องปรุงเพิ่มรสเผ็ดเปรี้ยวก็ลงตัวค่ะ 🥓หมูสะเต๊ะ หมูนุ่มกลิ่นเตาถ่านหอมดี น้ำจิ้มหวานไปนิด แต่ทานคู่อาจาดก็โอเคค่ะ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
หมูนุ่ม น้ำจิ้มเครื่องเทศแรง
หมูสะเต๊ะร้านดังท่าดินแดง ร้านตั้งอยู่ริมถนน มีที่นั่งอยู่พอสมควร ไปถึงประมาณเกือบห้าทุ่มยังขายอยู่ หมูไม้ใหญ่พอสมควร ไม่ติดมันไม้ละ 9 บาท หมูติดมันกับตับไม้ละ 10 บาท ตัวหมูนุ่มอร่อยหอม น้ำจิ้มอร่อยแต่เครื่องเทศแรงไปหน่อยใครไม่ชอบเครื่องเทศแรงๆเข้มๆอาจจะไม่ชอบ จอดรถริมถนนได้ตามช่วงเวลา #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
หมูสะเต๊ะเนื้อเยอะนุ่มกำลังดี
เห็นร้านหมูสะเต๊ะตอนข้ามเรือมาท่าดินแดง เพื่อนบอกต้องร้านตี๋เท่านั้น เพื่อนอุตส่าห์ซื้อให้ 20 ไม้ กินจุกแหละ เจ้านี้แทบไม่มีมันให้เห็นแต่เนื้อก็ฉ่ำดี น้ำจิ้มถั่วเข้มข้นรสเด็ด อาจาดให้มาเยอะดีงาม สมราคา ไม้ละ 9 บาทดูเพิ่มเติม
อีกหนึ่งร้านดัง ท่าดินแดง หมูนุ่ม ตับหนา น้ำจิ้มเนียน ตี๋ หมูสะเต๊ะ
อีกหนึ่งร้านดัง #ท่าดินแดง หมูนุ่ม ตับหนา น้ำจิ้มเนียน ตี๋ หมูสะเต๊ะ ท่าดินแดง สุดยอดหมูสะเต๊ะ ตับสะเต๊ะ ตัวหมูสะเต๊ะเค้าจะมีทั้งแบบเนื้อล้วน และ ติดมัน บอกตรงๆว่าขนาดเนื้อล้วนยังไม่แห้งไม่ฝืดคอ ตัวหมูเค้ามาแบบหนานุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอ่อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มสะเต๊ะ รสหวานนวลหอมถั่วเผ็ดบางๆ ตามด้วยแตงกวาหอมแดงในอาจาดตัดเลี่ยน กินคู่กันแล้วเพลินๆดี ส่วนตัว #ตับสะเต๊ะ หนา นุ่ม แต่สำหรับบูรณ์มันออ...อ่านต่อ
หมูสะเต๊ะ รสเด็ด เจ้าเก่าแก่ ท่าดินแดง
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านหมูสะเต๊ะ ย่านท่าดินแดง เป็นร้านเก่าแก่ ที่ควรหาเวลามาชิมเลยครับ ย่านที่มีของกินอร่อยเยอะมากๆ แนะนำควรขับไปจอดรถท้ายซอย ชั่วโมงละ 40 บาท แล้วค่อยเดินมาที่ร้าน ที่ร้านขาย หมูสะเต๊ะ ไม้ละ 9 บาท มีทั้งเนื้อแดงและติดมัน ตับสะเต๊ะ ขนมปังปิ้ง วันนี้สั่ง หมูสะเต๊ะ 20ไม้ แบบติดมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มถั่ว หวานๆ และอาจาด คู่กันลงตัวพอดี เนื้อหมูนิ่มหอม จากการปิ้งด้วยเตาถ่าน มีโ...อ่านต่อ