- รีวิว ครัวมุสลิมกรุงเก่า

รีวิว ครัวมุสลิมกรุงเก่า
เด็ดทั้งจ้าวหมกและลูกชิ้นเนื้อ
ที่ตั้งอยู่ใกล้ทางเข้าวัดท่าการ้อง ตรงข้ามศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา ไปไม่ถูกก็โทรถามที่ร้าน มาที่นี่เป็นครั้งที่2แล้ว ครั้งแรกกินข้าวหมกเนื้อ ครั้งที่สองข้าวหมกไก่ เริ่มเลยแล้วกันครับ 1.สิ่งที่สัมพัสได้เมื่อเขามาในร้านคือ"กลิ่นเนื้อ" เป็นกลิ่นที่หอมมาก(คนที่ไม่ชอบเนื้อจะบอกว่าคาวมาก) กลิ่นนี้ทำให้ผมนึกถึงวัยเด็ก ตอนที่วัวของบ้านเราตาย(เหมือนอาหารเล่าเรื่อง) ปู่ก็จะทำหน้าที่ชำแหละ และปรุงอาหาร กลิ่นจะเหมือนตอนที่เดินเข้ามาในร้านนี้เลย หอมสุดๆ (ปู่ผมทำเนื้อรวนอร่อยมาก) 2.เมนูหลายเมนูที่หากินยากๆที่นี่มี เช่น หมกแพะ 3.ข้าวหมกเนื้อ อร่อยมาก เนื้อหอมมาก ชิ้นใหญ่ เคี้ยวไปแล้วมันอวลอยู่ในปากเลย. อร่อย 4.ข้าวหมกไก่ อันนี้ใช้ได้ แต่ผมชอบเนื้อมากกว่า 5.น้ำจิ้มอร่อย ไม่หวานจนเหนียวปาก เหมือนร้านอื่น มีเปรี้ยวเล็กๆ 6.น้ำซุปอร่อย ไม่จืดๆเหมือนร้านอื่น 7.กระเพราทะเลอร่อย 8.ลูกชิ้นเนื้อ โอ้ววว อันนี้เด็ด แม้จะต้องรอปิ้งนานซักหน่อย(เขาน่าจะปิ้งไฟอ่อนนะเลยช้า แต่ดีตรงที่ลูกชิ้นไม่ไหม้) ตัวลูกชิ้นก็อร่อย กลิ่นเนื้อมาเต็มๆ น้ำจิ้มก็เด็ด เสียดายสั่งมาไม้เดียว 9.ที่จอดรถเพียบ

ข้าวหมกไก่ อร่อยราคาไม่แพง
ไม่ได้มากกินหลายปีแล้ว วันนี้ผ่านมาแถวนี้เลยแวะสักหน่อย ถึงร้านเพิ่ง 9 โมง แต่ลูกค้าเกือบเต็มแล้ว สั่งข้าวหมกไก่ กับสลัดแขกมาหม่ำ ใช้เวลารอไม่นาน ก็มาเสริฟแล้ว ข้าวหมกไก่ หอมเครื่องเทศอ่อนๆ ข้าวนิ่มกำลังดี เนื้อไก่ชิ้นขนาดพอดีๆ ถือว่าอร่อยเลย ปริมาณสมราคา สลัดแขก ปริมาณให้มาค่อนข้างเยอะ น้ำราดหวานพอดีๆ ผักสดใช้ได้ สรุปว่าอร่อยอีกเมนูเลยดูเพิ่มเติม
อร่อยทุกอย่าง ต้องไปลอง
ครัวมุสลิมปลาเผา อยุธยา พิกัดตรงข้างศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา ก่อนถึงทางเข้าวัดท่าการ้อง (ถ้ามาจากแยกวรเชษฐ์) โรตีมะตะบะทูน่ากับน้ำอาจาด เด็ดมากๆ ค่ะ อร่อยเต็มคำ ไม่ได้ไปกินนานมากแล้ว ยังคิดถึงอยู่เลย ใครได้กินรับรองจะติดใจ อร่อยทุกอย่าง ทั้งข้าวหมกไก่ ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เที่ยงๆ นี่รถจอดแน่นหน้าร้านตลอดดูเพิ่มเติม
ครัวมุสลิมแท้ๆ
พิกัด อยู่ฝั่งขาเข้าเมืองตรงข้ามศาลแขวงจังหวัดพระนครศรีอยุธยาใหม่ ก่อนถึงแยกวัดท่าการ้อง เป็นร้านอาหารมุสลิม ขายอาหารหลากหลาย ตั้งแต่ข้าวมันไก่, ข้าวหมกไก่-เนื้อ, อาหารตามสั่ง, ก๋วยเตี๋ยว, ข้าวหน้าเป็ด ฯลฯ -ข้าวหมกไก่ ราคา 40 บาท ข้าวไม่แข็ง หอมเครื่องเทศ เนื้อไก่นุ่ม ที่นี่ใช้ไก่เบทาโกรด้วยดูเพิ่มเติม
พูดถึงร้านอาหารอิสลาม👳 ต้องนึกถึงร้านนี้ "ครัวอิสลาม อยุธยา"
ร้ายอาหารอิสลามในอยุธยา มีอร่อยก็หลายร้าน ร้านอันดับต้นๆที่จะต้องนึกถึง คงหนีไม่พ้นร้านนี้ "ครัวอิสลาม" เป็นร้านใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนเส้น อยุธยา-เสนา เมนูมีให้เลือกชิมเพียบ อย่างเช่นข้าวมันไก่ ข้าวหมกไก่ ข้าวเนื้อแดง ซุปเนื้อ ซุปหางวัว สลัดแขก โรตี มะตะบะ ก๋วยเตี๋ยว เนื้อสะเต๊ะ ข้าวอาหารตามสั่ง ร้านนี้เปิด 2 ช่วง คือเช้าถึงบ่ายจะเป็นอาหารหลัก ส่วนช่วงเย็น หลัง 5โมงเย็น จะเป็นเนื้อกะทะ พร้อมเสริฟ...อ่านต่อ
ครัวมุสลิมกรุงเก่า เปิดร้านเร็ว คนเต็มร้านแต่เช้า พร้อมบริการมากค่ะ
ตามรอยบุพเพสันนิวาส ไปเยี่ยมชมวัดไชยวัฒนาราม เลยไปแวะกินข้าวที่ครัวมุสลิมกรุงเก่าก่อนเจ้าค่ะ ร้านเปิดไวกว่าที่เขียนไว้นะคะ เราไปถึงตั้งแต่ประมาณ 9.15 น. ร้านเปิด และมีคนนั่งทานอาหารรออยู่แล้ว ข้าวหมกแพะ รสชาติดี ข้าวนิ่ม น้ำจิ้มเด็ด ไม่เหม็นกลิ่นแพะ และข้าวหมกไก่ ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ สลัดแขก ราคา 40฿ มาในจานใหญ่มาก ซุปเนื้อ รสชาติแซ่บ เนื้ออย่างดี มีความนุ่มค่ะ เนื้อสะเต๊ะ เสิร์ฟพร้อมขนมปัง...อ่านต่อ
ของสด สะอาด ราคาถูก บริการไว
อาหารมีคุณภาพ วัตถุดิดี สด ใหม่ มีครัวแยกสำหรับกับข้าว และ อาหารจานด่วน รสชาติดี รักษามาตรฐานอาหารได้สม่ำเสมอ ร้านหยุดทุกวันศุกร์ มีเมนูหลากหลาย ทานได้ทุกเพศทุกวัย มีชนมโบราณของชาวอิสลามที่หาทานยาก เช่น ขนมบดิน และอย่างอื่นอีกหลายเมนูดูเพิ่มเติม