รีวิว บ้านต้นเค้ก

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่ยุคบุกเบิกของบางแสน
เมนูเด็ด:ชอคโกแลตฟัดจ์เค้ก, บานอฟฟี่, เครปเค้ก, บรั่นดีทีรามิสุ

ไม่ได้แวะมาร้านนี้นานหลายปีเพราะบางแสนมีคาเฟ่เปิดใหม่แทบจะวันเว้นวัน แต่ยังไงร้านนี้ก็ยังคงความเป็นคาเฟ่ยุคแรกของบางแสนที่นับไปเกือบ10 ปีก่อนใครมาบางแสนก็ต้องแวะมาเช็คอินกินเค้กร้านนี้แหละ มาคราวนี้ร้านเปลี่ยนแปลงไปจากหนก่อนอีก ขนาดร้านเล็กลงหน่อย ตัวอาคารปูนทรงโรมันด้านนอกหายไป กลายเป็นสวนเขียวหลากต้นไม้ มีที่นั่งรายล้อมตามมุมต่างๆ สิ่งนึงที่ยังคงไว้ไม่เปลี่ยนคือบ้านน้อยสีขาวที่มีมาตั้งแต่เริ่มแรกเปิดเป็นแค่ร้านเค้กเล็กๆ 🍹☕🥤วันนี้เราสั่งเครื่องดื่มพวกกาแฟเป็นออริกาโน่และเอสเปรสโซ่ (60 บาท) กาแฟพอใช้ได้ไม่เข้มนัก ชามะนาว (70 บาท) เมนูนี้จำได้ว่าแต่ก่อนจะเอาชามะนาวมาแช่เป็นน้ำแข็ง เสิร์ฟพร้อมชามะนาวแบบเหยือกเล็กให้เทลงไปบนน้ำแข็งชามะนาวอีกที น่าจะเป็นร้านแรกๆ เลยที่เสิร์ฟแบบนี้ แต่ตอนนี้ชงใส่แก้วมาให้แบบสำเร็จรูป อีกแก้วที่สั่งเป็นสตรอเบอร์รี่โซดา (60 บาท) 🍰🥧🍮🧁เค้กวันนี้สั่งมา 4 ชิ้นคือ บานอฟฟี่ ชอคโกแลตฟัดจ์ เครปเค้ก (100 บาท) และบรั่นดีทีรามิสุ (150 บาท) เค้กที่นี่นับว่าราคายังเป็นมิตรอยู่เมื่อเทียบกับคาเฟ่ใหม่ๆ ร้านอื่น ความอร่อยเราว่าสมัยก่อนอร่อยกว่า อาจจะเป็นเพราะตอนนี้บางแสนมีคาเฟ่ที่มีขนมหลากหลายขึ้นนะ


18 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 ก.ย. 2016

ร้านสวยกว่าเดิม ขยายใหญ่ขึ้นเยอะ

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ไม่ได้มานาน ร้านยังสวย บานอฟฟี่ยังอร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:บานอฟฟี่

อยากกินบานอฟฟี่ค่ะ ถ้าในชลบุรี ก็ต้องที่นี่แหละ เราคิดว่านะ พิกัด : ถนนเลี่ยงหนองมน เลยค่ะ ถ้ามาจามอเตอร์เวย์ ร้านจะอยู่ซ้ายมือเลย ร้านค่อนข้างใหญ่ เห็นได้ชัดเจนเลยค่ะ บรรยากาศร้าน : ช่วงนี้คนไม่ค่อยเยอะค่ะ พอนั่งได้ หรือเราไปช่วงเย็นๆ แล้ว คนเลยน้อยก็ไม่รู้นะ เมนู : ก็ต้องเป็นบานอฟฟี่สิคะ ราคา 100 บาท และวันนี้ก็กิน เครปเค้ก 100 บาทเช่นกัน อร่อยดีค่ะ แนะนำ 2 เมนูนี้เลย

ดูเพิ่มเติม »
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 ส.ค. 2013

อร่อยๆ ไปกินๆ เค้กอร่อย สถานที่สวยดี

อ่านต่อ »
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ถ้ามาบางแสนต้องแวะร้านนี้ เค้กอร่อย บรรยากาศดี มีจุดถ่ายรูป🎂
เมนูเด็ด:Chocolate Cake, บานอฟฟี่

🏫ถ้ามาบางแสนต้องแวะร้านนี้ เค้กอร่อย บรรยากาศดี มีจุดถ่ายรูป 🎂ร้านนี้มีเค้กหลากหลายมาก เช่น เครปเค้ก บานอฟฟี่ Chocolate Cake เค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย เค้กฮอกไกโด Vampire Cake เครปเค้กราดสตอเบอร์รี่ แถมจัดแต่งจานได้อย่างน่ารัก เครื่องดื่มมีหลายรายการ เช่น นมเย็น กาแฟ ชาเย็น ชาร้อน จะนั่งในร้านหรือนอกร้านก็ได้ แต่บรรยากาศนอกร้านสวยกว่า ร้านนี้ให้ทั้งความอร่อยและความสวยงาม แต่อาจจะต้องขับรถออกมาจา...

อ่านต่อ »
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สมชื่อบ้านต้นเค้ก...คือดีย์
เมนูเด็ด:Lemon Cheese cake (120฿), Iced Mocha (60฿)

เสาะหาร้านกาแฟในชลบุรีก็มาป๊ะเข้ากับร้านนี้ ร้านเล็ก ๆ ในดงต้นไม้เขียวชะอุ่มที่วันนี้ค่อนข้างเงียบเพราะมาช่วงเช้าในวันธรรมดา แต่เค้กที่โชว์อยู่ในตู้นั้นแสนจะยั่วยวนน่ากิน ^^ จึงไม่รอช้าเห็นชื่อขนมโปรด Lemon Cheese cake (120฿) จึงไม่คิดหน้าคิดหลังจัดมา 1 ชิ้น ตามด้วยกาแฟของวันนี้เป็น Iced Mocha (60฿) สั่งเสร็จจ่ายเงินก็มานั่งรอชิล ๆ ร้านนี้มี 2 โซน ใครที่อยากจะชมบรรยากาศในสวน ถ่ายรูปเก๋ๆ ควรมาช...

อ่านต่อ »
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่ร้านแรกๆของย่านบางแสนจ้ะ
เมนูเด็ด:Chocolate Cake, เอสเปรสโซ่ร้อน, น้ำแดงมะนาว

คาเฟ่แห่งแรกของย่านบางแสนเลยจ้ะ ร้านอยู่ถนนเลี่ยงเมืองหนองมน ชลบุรี ขับรถกลับบ้านผ่านเห็นร้านตลอด ถ้าว่างก็แวะตลอดเช่นกัน ขนมเค้กนี่คือเดอะเบสความอร่อยที่ร้านนี้เลยค่ะ ขึ้นชื่อมากเว่อ จากที่มาครั้งแรกๆจนถึงตอนนี้ร้านก็ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปเยอะอยู่นะคะ คือมาทานกันตั้งแต่สมัยเป็นนิสิตมอบูเลยล่ะจ้า

ดูเพิ่มเติม »
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก

0 Like0 Comment
Share
6 ม.ค. 2020
photo
2 check-ins
Quality Review
ไม่ได้มานาน มาอีกครั้งก็ยังประทับใจ

🌸บ้านต้นเค้ก🌸 คาเฟ่แห่งแรกๆในชลบุรี ที่ผ่านไปกี่ปีก็ยังดีเหมือนเดิม กลับมาร้านคาเฟ่ที่เปิดมานานของชลบุรีค่ะ ร้านนี้ไม่น่าจะมีใครไม่รู้จักถ้าอยู่ชลบุรี นั่นคือ บ้านต้นเค้ก ร้านนี้เป็นคาเฟ่แรกๆของชลบุรีเลย มาทำงานที่ชลบุรีตั้งแต่ 2007 ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 2008 หมีมาตั้งแต่ร้านเปิดแรกๆ ตอนนั้นชลบุรียังไม่ค่อยมีร้านแบบนี้ ร้านนี้จึงเป็นร้านที่ฮอตฮิตมาก นอกจากเค้กร้านนี้จะอร่อย และมีหลากหลายแล้ว เม...

อ่านต่อ »
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก
บ้านต้นเค้ก

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 พ.ค. 2015

เค้กที่อร่อยที่สุดในชลบุรีร้านนึง

อ่านต่อ »