- รีวิว The Catch Up Bakeroom — Artisan Sourdough & Brunch Café ลาดกระบัง

ข้าวผัดอเมริกันไก่กรอบจานเบิ่ม ร้านน่ารักบรรยากาศดี
ร้านอยู่ในซอยลึกทีเดียวค่ะ สุดซอยติดริมคลอง จอดรถที่ลานจอดรถของอพาร์ทเม้นต์ได้ค่ะ ร้านสีเหลืองสดใส ร้านตกแต่งได้น่ารักดีค่ะ มีขนมปังโฮมเมด เมนูขนม เครื่องดื่ม เลือกเมนูอาหาร เครื่องดื่ม สั่งและชำระเงินที่เคาเตอร์ก่อนค่ะ เมนูอาหารของที่นี่ เมนูแนะนำเด่นๆก็จะเป็นเมนู ข้าวผัดอเมริกัน 180฿, ข้าวผัดกระเพราเบคอนไก่ทอด 150฿ อาหารรอค่อนข้างนาน เข้าใจได้ค่ะ ทำสดใหม่จานต่อจาน เสิร์ฟมาจานใหญ่เบิ่มแบบจุใจ อิ่มแน่นอนค่ะ - ข้าวผัดอเมริกัน หน้าตาน่าทาน ไก่กรอบชิ้นใหญ่แต่น่าจะรีบทำเลยไม่มีเวลาพักน้ำมัน ไก่เลยอมน้ำมันไปหน่อยค่ะ ส่วนตัวข้าวผัดซอสมะเขือเทศก็ค่อนข้างแฉะแต่ใส่ลูกเกดเม็ดใหญ่ดี โดยรวมก็ทานได้ค่ะ ที่นี่ ไม่มีชุดซอสให้ ต้องขอซอสพริกซอสมะเขือเทศเพิ่มเอง แม็กกี้ก็ไม่มีให้เหยาะไข่ดาว - ข้าวผัดกระเพราเบคอนไก่ทอด ผัดได้รสชาติเข้มข้นดีอยู่ค่ะ แบบกระเพราคลุกแต่ข้าวแฉะไปหน่อยค่ะ ไก่ทอดให้มาแบบเยอะมากค่ะ เป็นสไตล์ไก่กรอบแป้งฟู ทอดมาร้อนๆ ในเรื่องของปริมาณอาหารคือ เป็น อาหารจานใหญ่เบิ่มเลยค่ะ รสชาติพอใช้ได้ค่ะ ข้าวแฉะไปหน่อย ส่วนตัวเลยไม่ค่อยชอบค่ะ แต่ชอบบรรยากาศร้าน ร้านน่ารักดีค่ะ

โอเอซิสลับริมคลองย่านลาดกระบัง
ร้านซ่อนตัวอยู่สุดซอย 7 ติดริมคลอง บรรยากาศเงียบสงบ หลีกหนีความวุ่นวายจากถนนใหญ่ได้ดีเยี่ยม เมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่มีให้เลือกหลากหลาย สั่งกาแฟมาจิบพร้อมกับอ่านหนังสือเพลินๆ ขนมโฮมเมดอร่อย ใครที่อยากหาสถานที่พักผ่อนเงียบๆ โล่งโปร่ง มีที่จอดรถพร้อม แนะนำให้แวะมาลองดูอ่านต่อ
ร้านสวย ขนมอร่อย แต่รออาหารคาวนานไปนิด
ตัวร้านตกแต่งสวยงาม น่านั่ง บรรยากาศโดยรวมให้ผ่าน อาหารเมนูสเต็กหมูคุโรบุตะทำออกมาได้ดี หมูนุ่ม ชุ่มฉ่ำ แต่ขอหักคะแนนเรื่องระยะเวลาในการรออาหารคาว ค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควร ถ้ามาช่วงหิวจัดอาจจะมีหงุดหงิดได้ และข้าวผัดแอบแฉะไปนิดนึง แต่รสชาติขนมและเครื่องดื่มช่วยดึงคะแนนกลับมาได้ดีอ่านต่อ
ชาเขียวร้อนคือเดอะเบสท์ กลิ่นหอมชัดเจน
ประทับใจเมนู Hot Green Tea Latte มาก รสชาติชาเขียวเข้มข้น หอมนวล ไม่หวานแหลม สัมผัสได้ถึงวัตถุดิบคุณภาพดี ทานคู่กับ Chocolate Lava ที่เจาะแล้วไส้ไหลเยิ้มๆ ตัดรสชาติกันได้พอดี บรรยากาศร้านเปิดเพลงคลอเบาๆ เหมาะกับการมานั่งจิบชาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์อ่านต่อ
เครปเค้กนุ่มละมุน ช็อกโกแลตร้อนสุดเข้มข้น
ยกให้เป็นร้านขนมหวานที่ทำรสชาติได้ถูกปาก เครปเค้กแป้งบาง ครีมไม่หนาจนเกินไป ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนเลย ยิ่งสั่ง Hot Chocolate มาร้อนๆ หอมกลิ่นโกโก้และนมชัดเจน ทานคู่กันคือลงตัวที่สุด ตัวร้านอยู่ในซอยลึกนิดนึงแต่ตาม GPS มาได้ไม่ยาก เป็นร้านที่สายของหวานควรมาลองซักครั้ง"อ่านต่อ
นั่งปั่นงานเพลินๆ กาแฟดี มีที่จอดรถกว้างขวาง
แวะมานั่งทำงานยาวๆ บรรยากาศร้านค่อนข้างโปร่ง นั่งสบาย ไม่อึดอัด สั่ง Sweet Potato Tart หวานน้อย ทานคู่กับ Hot Americano เข้ากันได้ดีมาก รสชาติกาแฟเข้มข้นช่วยให้ตื่นตัวได้ดี ที่สำคัญคือมีลานจอดรถของอพาร์ทเม้นท์ให้จอด สะดวกมากสำหรับคนที่ต้องพกคอมพิวเตอร์มานั่งทำงานด้วยอ่านต่อ