- รีวิว แม่กิมไล้ ขนมหม้อแกง

รีวิว แม่กิมไล้ ขนมหม้อแกง
ขนมหม้อแกงอร่อย ต้องยี่ห้อนี้เลย
ร้านขนมหม้อแกงเก่าแก่ ดั้งเดิม แห่งเมืองเพชรบุรี แต่ก่อนชื่อร้าน เพชรปิ่นแก้ว ผมผ่านแถวนี้ต้องแวะซื้อตลอด ความอร่อยไม่เคยเปลี่ยนแปลง ตอนนี้มีอยู่ 3 สาขาแล้ว อยู่ริมถนนเพชรเกษมทั้งหมด แต่ผมชอบซื้อสาขานี้ จะอยู่เลยเมืองเพชรบุรีออกมาหน่อย ขาเข้า กทม. สาขานี้จะใหญ่กว่า ของเยอะดี ซื้อตั้งแต่เมื่อก่อน 4 ถาด 100 บาท ปัจจุบันนี้ถาดละ 60 บาทแว้ววว มีขนมมากมายให้เลือกซื้อ แต่เป็นขนมที่มาฝากขายซะเยอะ ผมจะโฟกัสที่ขนมหม้อแกงอย่างเดียว มีหลายหน้า เผือก ลูกบัว หอมเจียว ฯลฯ ขนมสังขยา และขนมหน้านวล อีกอย่างที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรีคือ น้ำตาลสด แท้ 100% หอม หวาน อร่อย แต่ทานมากไม่ดีนะ อิอิ จังหวัดเพชรบุรีมีร้านขนมหม้อแกงเยอะนะ หลายแม่เลยแหละ ชื่อจะคล้ายๆกัน แต่ผมว่าแม่กิมไล้อร่อยสุด
เก่าแก่แต่โบราณ ขนมหวานหม้อแกง
ร้านขนมหวานตระกูลแม่กิม อันเก่าแก่ ขับผ่านก็ต้องแวะเรื่อยๆ แต่รอบนี้ไม่ได้มาเกือบสิบปี ดูเปลี่ยนแปลง มืดๆเก่าๆไปหน่อย คงเพราะ นทท.ไม่เยอะ ส่วนของขนมหวานหม้อแกง มีให้เลือกเหมือนเดิม เช่น ถั่ว เผือก ทุเรียน อื่นๆอีกนิด รสชาติคงเส้นคงวาไม่เคยเปลี่ยนดูเพิ่มเติม
หม้อแกงเจ้าเก่าแก่เมืองเพชร
ไม่ได้ทานขนมหม้อแกงแม่กิมไล้นานมาก สิบกว่าปีได้ มีคนซื้อมาฝากเลยได้ทานอีกครั้ง ขนมหม้อแกงไม่ทราบราคาตอนนี้เท่าไหร่ รสชาติค่อนข้างหวานมากเลย ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ ส่วยชีสเชคไส้สับปะรด 40 บ. มี 8 ชิ้น อันนี้อร่อยดี กรอบๆมีไส้หวานๆกำลังโอเคดูเพิ่มเติม
ขนมหม้อแกงในตำนานเมืองเพชร
ผัดไทยท่ายาง ผัดไทย 100 ปี ข้างศาลเจ้ากวนอู อ.ท่ายาง เพชรบุรี ร้านผัดไทย ข้าวกะเพราปูอันเลื่องชื่อ ผัดไทยกุ้งสด 70 บาท กุ้งสดตัวใหญ่ 3 ตัว เส้นผัดไทยจะใหญ่กว่าปกติ ผัดไทยใส่กุ้ยช่าย ถั่วงอก และกระหล่ำปลี สไตน์เพชรบุรีแท้ ผัดไทยผัดได้อร่อย เส้นไม่ติด ผัดได้นัวๆ เติมพริกป่นนิดหน่อย อร่อยเลย เปิด 07.00-16.00 น. รสชาติ8.5 ราคา7 วัตถุดิบ8.5 ความสะอาด7 บริการ5ดูเพิ่มเติม
ขนมหม้อแกงฝากรุ่นแม่ ๆ ต้องร้านนี้ค่ะ
ไปถึงเมืองเพชรบุรี สิ่งที่ต้องซื้อกลับบ้านฝากรุ่นแม่ ๆ จะต้องเป็นขนมหม้อแกงเผือกของแม่กิมไล้เท่านั้นค่ะ เมื่อก่อนจะซื้อร้านแม่กิมไล้อยู่ข้างเขาวัง ตอนหลังแม่กิมไล้ย้ายมาอยู่สาขานี้ ก็ตามมาซื้อที่ร้านนี้ค่ะ ขนมหม้อแกงของแม่กิมไล้จะมีชั้นเผือกหนา เนื้อละเอียด หวาน มัน ปัจจุบันรู้สึกว่าหวานกว่าเมื่อก่อนเล็กน้อย ปกติส่วนตัว จะไม่ชอบทานตอนซื้อมาทันที ต้องแช่เย็นก่อน แล้วจึงทาน จะรู้สึกอร่อย ถูกใจค...อ่านต่อ
ร้านของฝาก เด่นหม้แกง มีอาหารจานเดียวขายด้วย
ได้มาไหว้พระ 9 วัดกับ ขสมก. ที่หัวหิน รู้สึกสนุกดี แต่ต้องทำเวลาพอสมควร เพราะไปเช้าเย็นกลับ และค่อนข้างไกล พอไหว้ครบ 9 วัด รถก็พามาซื้อของฝากที่ร้านนี้ และให้เวลาทานข้าวเย็นด้วย ซึ่งที่นี่จะเป็นเหมือน food court ตามห้าง คือเอาเงินไปแลก ได้คูปองบัตรแข็งมา ร้านที่นี่ก็มีหลายร้าน ทั้ง ข้าวราดแกง ราดหน้า ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ถือว่าหิวๆเหนื่อยๆ ก็สามารถแวะทานก่อนเข้ากรุงเทพได้สบาย ราคาก็ตามปกติ 40 ...อ่านต่อ
มาซื้อของฝากและซื้อเครื่องดื่มเย็นๆ 😘
มาเที่ยวเพชรบุรีทั้งทีต้องแสะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ร้านแม่กิมไล้คือตัวเลือกต้นๆที่ต้องนึกถึงค่ะ ระหว่างรอเพื่อนๆเลือกซื้อของฝาก เราก็มาหาเครื่องดื่มเย็นๆทานกันที่ กิมไล้ คอฟฟี่ มีเมนูหลากหลาย มีมอคเทลด้วย เลยสั่งลิ้นจี่ โมจิโต้มาลองค่ะ รอซักครู่ก็ได้มาหน้านาน่าทานมาก รสชาติดีมากๆ เปรี้ยวหวานสดชื่นมากๆค่ะ ขับรถง่วงๆนี่ตาสว่างเลย 😍 ราคา 55 บาทค่ะ ส่วนของฝากอื่นๆก็ทั่วไปขนมหม้อแกง ได...อ่านต่อ