3.8

รีวิว ขนมคุณยาย (อ่างศิลา) ตลาดเก่าอ่างศิลา 133 ปี

TookataPattaya
19 ก.ย. 2018
ร้านขนมไทยโบราณหาทานยากอร่อยราคาถูก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ถั่วกวน, ขนมรังไร หรืออีกชื่อ คือ เรไร, ข้าวตู, ขนมเรไร, กาละแม, ข้าวเกรียบงาดำ, ข้าวเหนียวแดงกวน

เป็นร้านบ้านไม้อีกร้านหนึ่งในตลาดเก่าอ่างศิลาที่คนคุ้นเคยกับรสชาดกันดีเพราะเปิดขายที่นี่ทุกวัน และ ยังไปออกงานขายตามงานต่างๆอีกบ่อยๆ รวมทั้วงขายเป็นประจำที่ท่าเรือประมงพลีทุกวันเสาร์ด้วย ร้านนี้ทำให้เราติดใจขนมไทยๆ และได้รู้จักขนมที่ชื่อว่า เรไร ตั้งแต่ได้ทานร้านนี้ทำให้ติดใจ เจอที่ไหนต้องปรี่เข้าไปซื้อมาทาน แนะนำให้ทานตอนทำเสร็จใหม่ เส้นสีสวยงามหลากสีจะอ่อนนุ่มเหนียวกำลังดี โรยงาคลุกน้ำตาลทรายขาว ราดกะทิเข้มข้นของทางร้านที่เตรียมให้ในชุด ขอบอกว่า 1 กล่องไม่พอจริงๆคะ มันๆของกะทิ ความหอมของมะพร้าวขูด ความหิมหวานมันของตัวเส้นและงา ทุกอย่างคละเคล้ากันลงตัวอย่างที่สุด ร้านมีโต๊ะเล็กๆ 1-2โต๊ะนั่วทานที่ร้านได้นะคะ ทุกคนในร้านน่ารักยิ้มแย้มแจ่มใสดีมากๆ ขนมในร้านทุกอย่างราคาเดียวคือ 35.- รวมกันกับขนมชนิดอื่นๆได้ 3 อย่าง 100 บาท ซื้อไปฝากพ่อแม่พี่น้อง เพื่อนๆชอบในรสชาดทุกคนคะ

หน้าร้าน
หน้าร้าน
มะพร้าวอ่อนขูดให้เยอะไม่หวงหอมมะพร้าวมากๆ
รองด้วยใบตองน่าทาน
มะพร้าวจัดเต็ม
สามกล่อง 100 บาท
แยกงาคั่วหอมๆ กะทิเข้มข้นพร้อมทานมีช้อนด้วยคะ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
งาคลุกน้ำตาลหวานหอมกลมกล่อม
สีสวยโรยหัวกะทิเข้มข้น
หอมอร่อย
รวมกันกับขนมอื่นๆได้
มะพร้าวขูดสด
งากับน้ำตาลทาายขาว
3ห่อ 100บาท ผสมได้ทุกอย่างในร้านคะ
หัวกะทิเข้มข้น
ขนมโบราณข้าวเกรียบงา
หอมนุ่มอร่อย
กาละแม
ข้าวตู
สามห่อ100สนใจไม๊คะ
7 มี.ค. 2016
ขนมไทยที่หาทานยากอร่อยมากด้วยคะ

TookataPattaya
หาขนมเรไรขนมโบราณทานยากมากที่นี่ไม่ผิดหวังเป็นร้านประจำผ่านต้องแวะวันนี้เหลือแค่3กล่องสุดท้ายเหมาหมดโชคดีมากที่ยังเหลือ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมเรไร, ข้าวเกรียบงาดำ, จาวตาลเชื่อม

#ThaiDessertSPL ขนมไทยโบราณหาทานยากมากๆนั่นคือขนมเรไร ผ่านมาอ่างศิลาที่ตลาดเก่า 100 ปีอย่าลืมนะคะต้องแวะร้านขนมคุณยายได้ทานแสน อร่อยทำสดๆ แต่ตอนเราไปเหลือสามกล่องสุดท้ายโชคดีนะคะยังมีให้ได้ทานคนเดียวเชื่อไหมทานทีเดียวสองกล่องรวดอีกหนึ่งกล่องเหลือให้แม่ฮ่าฮ่าฮ่าไม่ค่อยงกเท่าไหร่นอกจากขนมในไรแล้วยังมีขนมโบราณอื่นๆในร้านอีกมากมายลองแวะมาทานกันได้นะคะส่วนตัวเราปลื้มที่สุดก็คือขนมเรไรหอมมะพร้าวอ่อนห...อ่านต่อ

19 ก.ย. 2018
N o-o M One Days
ขนมคุณยาย จริง จริง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมเรไร, ขนมต้ม, ขนมขี้หนู

ต้องบอกว่าตามชื่อร้านเลยขนมคุณยาย เพราะมี ขนมบางชนิดที่เราคุ้นหน้าแต่ไม่รู้จักชื่อ หรือขนมที่ไม่คุ้นหน้าเลยและชื่อก็ไม่รู้จักเหมือนกันเกือบหยิบผิดตอนแรกกะจะหยิบขนมต้มพนักงานบอกว่าอันนี้ไม่ใช่นะคะ เป็นขนมขี้หนูฟังอธิบายแล้ว บอกว่าเป็นขนมวุ้นๆแต่พอกลับบ้านมาคล้ายๆสาลี่ที่ เป็นเหมือนผงๆ กินกับมะพร้าว เค็มๆหวานๆ แอบติดคอนิดหน่อย แต่ดีที่ว่าซื้อขนมเรไร มาด้วยเลยช่วยเพิ่มปริมาณน้ำมะพร้าว น้ำกะทิ ให้ไ...อ่านต่อ

EakEatAll
23 ส.ค. 2021
ขนมรังไร ขนมโบราณ กว่า 133 ปี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมรังไร หรืออีกชื่อ คือ เรไร, ขนมเรไร

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านขนมย่านตลาดเก่าอ่างศิลา ที่เปิดมากกว่า 133 ปี เลย ร้านตั้งอยู่ในชุมชนเก่าแก่ อ่างศิลา ป้ายชัดเจน มีรายการมากออกเยอะ ทั้งหม่อมหลวงภาสันต์ หรือที่เรียกกันว่า พี่อิ๊ด และคนัวคุณต๋อย จอดรถริมถนนได้เลย วันนี้สั่ง ขนมรังไร ขนมโบราณ ใช้แป้งนึ่งจนสุก คล้ายฟรังนก แล้วโรยต้องงาขาว มะพร้าวขูด ราดน้ำกะทิ ชุดละ 35 บาท อร่อย มันๆ ครับ และที่ร้านยังมีขนมอื่นๆ ทั้งข้าวตู ข้าวตัง ให้...อ่านต่อ

Tiger WN
8 ธ.ค. 2018
แวะซื้อเป็นของฝากขนมโบราณขนมไทยย้อนยุคอร่อยราคาสบายกระเป๋า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวตอก, ข้าวตู

เพื่อนๆที่มาเที่ยวอ่างศิลา หรือผ่านมาย่านอ่างศิลาอย่าลืมแวะเข้ามาชมบรรยากาศย่านเมืองเก่าอ่างศิลาและแวะเข้ามาหาร้านขนมคุณยายได้ไม่ยากโดยเริ่มจากปากทางเข้ามาในย่านเมืองเก่าเข้าเรื่อยๆจนถึงทางโค้งก็จะเจอร้านขนมคุณยายอยู่ขวามือค่ะหาไม่ยาก แวะมาซื้อขนมไทยโบราณใหม่ๆสดๆได้ เป็นของฝากที่ราคาไม่แพงเลย ถุงละ35บาท3อย่าง100 เราชอบ ข้าวตอกข้าวตู ขนมถั่วเหลืองตัดและอื่นๆอีกมากมายอย่าลืมแวะมาเยี่ยมชมอุดหนุนร้...อ่านต่อ

Nithakan Rujiratkasemkij
5 ส.ค. 2018
ย้อนยุคกับขนมเรไร​ ตลาดเก่าอ่างศิลา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวตอก ข้าวตู, ขนมเรไรหรือรังไร

ถ้าเราเดินเข้ามาในตลาดเก่าอ่างศิลา​ เราจะพบกับร้านขนมโบราณ​ ร้านขนมคุณยายตั้งอยู่ค่ะ​ ขนมขึ้นชื่อและเป็นขนมแนะนำของร้านนี้คือ​ ขนมเรไรนั่นเอง​ เป็นแป้งหลากสีกดออกจากพิมพ์เป็นเส้นๆขดเหมือนรังนก​ ราดด้วยน้ำกะทิเข้มข้น​ งา​ น้ำตาล​ และมะพร้าวอ่อนขูด​ อร่อยดีค่ะ​ นอกจากนี้ยังมีขนมอื่นๆที่เราอาจจะไม่รู้จักมาก่อน​ แอบเสียดายที่ไม่มีกาแฟขายแล้ว ลองมาย้อนยุคกันดูนะคะะดูเพิ่มเติม

Miscellaneous Me
13 ก.ย. 2017
เรไรช่างนุ่มนววลลลลล

ร้านขนมเก่าแก่อยู่คู่กับตลาดเก่าอ่างศิลา ขอบอกว่านี่แหละของดีเลย ขนมเรไร หรือ รังไร แล้วแต่จะเรียกขนมโบราณหาทานยาก ที่นี่ขายห่อเล็กๆ ห่อละยี่สิบบาท ตอนทานให้ราดกะทิและน้ำตาล งาคั่ว หอมมาก นุ่มมาก สุดยอดเลย นอกจากนี้ร้านยังมีขนมไทยอีกหลายอย่างให้เลือกซื้อแถมแม่ค้าใจดีอีก ถ้าผ่านไปแนะนำให้ลองจ้าดูเพิ่มเติม