ถ้ำค่าเข้าชม: ฿ 30/คน

รีวิว ถ้ำเขาขนาบน้ำ

LoveEat LoveTravel
5 ธ.ค. 2021
เหมาเรือ300บาท นั่งไปยังถ้ำไม่ถึง10นาที ก็เห็นถ้ำสวยๆแล้ว ถ้ำนี้มีประวัติอันยาวนาน ต้องไปชมค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ชมถ้ำ, นั่งเรือ

Nuchanart Kitinan
10 พ.ค. 2019
ถ้ำเขาขนาบน้ำ เคยเป็นที่อยู่ของมนุษย์ในสมัยโบราณ มีน้องลิงเยอะแต่ไม่ดุค่ะ

ถ้ำนี้เดินทางง่าย ขึ้นเรือเหมาจากลานปูดำ ไปชมได้ค่ะถ้าชมธรรมชาติเขาขนาบน้ำ เรือจะพาแวะชมถ้ำด้วย ราคาเหมา 500.- บาท ต่อลำค่ะ ถ้ำเขาขนาบน้ำ เคยเป็นที่อยู่ของมนุษย์ในสมัยโบราณ เคยมีผู้ค้นพบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ และมีการจำลองกระดูกมนุษย์โบราณยักษ์ถูกรัดด้วยโครงกระดูกคล้ายสัตว์เลื่อนคลาน (งูขนาดใหญ่) อยู่ภายในถ้ำค่ะ โครงกระดูกนี้เป็นชิ้นงานศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ “ไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018” เป...อ่านต่อ

จ่ายค่าธรรมเนียมก่อนชมถ้ำทางขึ้นถ้ำสะดวกภาพเขียนสีจำลองภายในถ้ำโครงกระดูกมนุษย์จำลอง