- รีวิว butterroom (บัตเตอร์รูม) delivery

ร้านขนมปังสุดมินิมอล ย่านทาวน์อินทาวน์
ร้านขนมปังและเครื่องดื่มสุดมินิมอล เกาหลีมากกก อยู่หน้าThe scene ย่านทาวน์อินทาวน์ เห็นแล้วต้องแวะมาเช็คอิน 🚗 จอดรถได้ที่เดอะซีนเลย เอาใบเสร็จร้านไปปั๊มด้วยนะ เจ้าของร้านบอกว่าหน้าร้านห้ามจอด เพราะมีตำรวจมาล็อคล้อ ✨ร้านนี้เค้าบอกว่า เมนูเค้าหวานน้อย หวานปกติก็คือหวานน้อยของที่อื่นๆ อันนี้ถูกใจสายกินหวานน้อยแบบเรามาก 🥯 ขนมปังลองสั่งเมนู Butter Strawberry fresh cream เป็นแยมสตอเบอรี่โฮมเมดกับครีมสด อันนี้กัดไปแล้วแบบอร่อยมากกก ขนมปังที่ปิ้งกำลังดีกรอบด้านนอกแต่ข้างในยังนุ่ม หอมเนยแต่ได้รสเปรี้ยวหอมๆของสตอเบอรี่ด้วยและมีครีมสดที่ไม่หวาน คือมันเข้ากันแบบสุดๆ อันนี้เลิฟมากกกก✨🤍 🥤 Hojicha ทีแรกจะสั่งหวานน้อย แต่พนักงานบอกว่าลองหวานปกติของเค้าก่อนไม๊ ก็เลยลองแบบปกติวัดใจไปเลย! สรุปออกมาคือไม่ผิดหวังเลย ปกติชอบกินโฮจิฉะมากนานๆจะเจอร้านที่ใช้ของดีๆ อันนี้คือดีจริงแบบไม่ไก่กา และไม่หวานจริงๆอันนี้ก็เลิฟเหมือนกัน 🥤 อีกแก้วเป็นเลม่อนเนด เลม่อนแท้แน่นอนเพราะเปรี้ยวซาบซ่ามาก ใครไม่กินโซดาทางร้านทำเป็นน้ำเปล่าให้ได้นะ แก้วนี้สดชื่นมาก ตาสว่างสุดด มุมถ่ายรูปหน้าร้านให้ความรู้สึกเกาหลีๆ ส่วนในร้านถ่ายรูปยังไงก็คือสวยย โทนสีร้านเค้าดี 📍ใครผ่านมาแถวนี้ มาลองชิมเลยไม่ผิดหวังง

ร้านขนมปังน้องใหม่ในทาวน์อินทาวน์
ร้านนี้เพิ่งเปิดไม่นานค่ะ เป็นร้านน้องใหม่น่ารักๆตั้งอยู่ริมถนนหน้า the scence town in town ขายขนมปังก้อนกลมปิ้งสอดไส้รสต่างๆ พร้อมเครื่องดื่มเบสนมอย่างชอคโกแลต นมสด ชาเขียว ชาไทย ขนมปังปิ้งมีทั้งไส้หวานและคาว ราคาเริ่มที่ชิ้นละ 25 บาท สำหรับไส้เนยนม ภายในร้านตกแต่งง่ายๆ มีที่นั่งทานเล็กน้อยค่ะ # เมนูที่ซื้อ # - เนย-คัสตาร์ดชาไทย ขนมปังอบมาข้างนอกกรอบดี ข้างในเนื้อจะเบาๆแห้งนิดๆ ไส้ชาไทยให้มา...อ่านต่อ
คาเฟ่น้องใหม่ย่าน Town in Town ในโครงการ The Scene ติดถนนเลยหน้าร้านน่ารัก ในร้านตกแต่งเรียบ ๆ ภายในร้านมีเพียงเคาน์เตอร์และโต๊ะเล็ก ขายเครื่องดื่มอย่าง โกโก้ เลมอนเนด และขนมปังปิ้งไส้ต่าง ๆ "เลมอนเนด" เปรี้ยวซ่าสดชื่น หนึ่งในเมนูเด่นของร้านที่มาแล้วต้องสั่ง "Original Cocoa" โกโก้เข้มข้นราดลงบนนม ขนมปังปิ้งของร้านที่ฉ่ำเนยมีรส "Butter Strawberry jam x fresh cream" เนย แยมสตรอว์เบอร์รี และครีมสด...อ่านต่อ
cocoa x matcha , butter - garlice cheese, black (cold brew)
ร้านขนมปังเล็กๆ หน้าโครงการ เดอะซีน town in town ลองสั่งขนมปังเป็น เนยกระเทียมชีส อร่อยดีค่ะ ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน หอมเนย เข้ากันดีกับ ชีสmozzarella ยืดๆ วันหลังจะไปลองใส้อื่นดูบ้าง น่าทานหลายอย่างเลย ส่วนเครื่องดื่ม วันนี้ลองทานกาแฟ ทางร้านเค้ามีเป็น cold brew รสชาติดีทีเดียว ราคาสมเหตุสมผล ทานได้ทุกวัน อีกแก้วเป็น cocoa x matcha สั่งหวาน 0% ยังอร่อยอยู่ ประทับใจมาก ชาเขียวเค้าบอกว่าใช้ อูจิมัท...อ่านต่อ
toasted buns : almond brown sugar & Nutella , drink pink honey lemonade
ขนมปังร้านนี้อร่อย โดยเฉพาะ almond brown sugar หอมเนย หอมน้ำตาลโอวทึ้ง เข้ากันมากๆกับ อัลมอนด์อบ ชอบมากครับ ไม่ได้ออกรสหวานมาก มันเข้ากันดีจริงๆ เครื่องดื่ม pink honey lemonade soda ทางร้าน ใช้เลมอนแท้ ไม่ผสมไซรับหรือกลิ่นปรุงแต่งเลย สีชมพูมาจากสตรอว์เบอร์รี่ปั่นะเอียด ความหวานจากน้ำผึ้ง ถือเป็นเมนูที่กินแล้วไม่รู้สึกผิด ดื่มแล้วสดชื่นนะ เข้ากันดีกับขนมปังดูเพิ่มเติม
รีวิวขนมปังปิ้ง6ไส้
ส่วนตัวรู้สึกว่าไส้น้อยไป สำหรับราคาจริงๆ โชคดีที่ได้ส่วนลด และพอมาถึงขนมปังอุ่นๆไม่ร้อนแล้วเลยมีความเหนียวหน่อยๆ ถ้ากินที่ร้านน่าจะอร่อยค่ะ ไส้เนยนม⭐️⭐️⭐️ พอมาถึงไส้นมน้อยมากเกือบแห้งแต่ก้ยังอร่อยมาตรฐานของเนยนมทั่วไป ไส้เนลทูล่า⭐️⭐️⭐️ไส้อร่อยยุแต่น้อยมากๆ ไส้กระเทียมชีส⭐️รู้สึกเฟลมาก เหมือนกินไส้เนยกระเทียมเฉยๆ ไม่มีความเป็นชีสเลย ไส้สังขยาใบเตย⭐️⭐️⭐️⭐️อร่อยมากหอมมัน ไส้คัสตาร์คไข่เค็ม⭐️...อ่านต่อ