- รีวิว Workshop ถนนเย็นอากาศ

รีวิว Workshop ถนนเย็นอากาศ
😆 ร้านอาหารฝรั่งเศสรสชาติดี ราคาไม่แพง
🇹🇭 Workshop - เวิร์คช็อป 🍴 French - อาหารฝรั่งเศส 🎗 ปกติแล้วหากพูดถึงร้านอาหารฝรั่งเศสเชื่อว่าสิ่งที่ทุกคนนึกถึงคือห้องอาหารสุดหรู พ่วงด้วยเซอวิสระดับสูง ที่สำคัญคือราคาแพงลิบลิ่ว กระทั่งเราไปเจอพบกับ Workshop ห้องอาหารในซอยเย็นอากาศที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศแบบสบาย ๆ ในพื้นที่อันกว้างขวาง ภายในตกแต่งแบบสุดชิคเหมาะกับการใช้เป็นจุดนัดพบเพื่อหลบร้อนในช่วงกลางวันหรือกระทั่งการนัดคนรู้ใจมาทานมื้อค่ำ ลูกค้าสามารถเลือกนั่งบริเวณห้องอาหารหลักติดกับบาร์หรือนั่งรับลมบริเวณเอาท์ดอร์หลังร้านก็สะดวกสบายไม่แพ้กัน 🎗 เชฟเจ้าของร้าน Clément Hernandez เป็นชาวฝรั่งเศสโดยกำเนิด หลังจากจบการศึกษาจาก Lycée Hotelier D'occitanie ในเมือง Toulouse เขาได้ฝึกงานในห้องอาหารชั้นนำอย่าง Relais de la Poste (2 Michelin Stars) และ The Waterside Inn (3 Michelin Stars) รวมถึงการทำงานเป็นเชฟในห้องอาหารระดับ Michelin Star อีกหลายแห่งเช่น L'Ortolan (1 Michelin Star), La Table de Franck Putelat (2 Michelin Stars) ส่วในประเทศไทยเชฟเคยร่วมงานกับห้องอาหาร J'AIME by Jean Michel Lorain (1 Michelin Star) และ Brasserie Cordonnier ก่อนที่จะตัดสินใจเปิดร้าน Workshop ขึ้นเป็นของตัวเองในที่สุด อาหารที่นี่นำเสนอออกมาในรูปแบบ À La Carte เท่านั้น (ในตอนนี้) สิ่งที่ทำให้ Workshop ต่างจากห้องอาหารฝรั่งเศสทั่วไปคือราคาที่เป็นธรรม หมายความว่าจานที่ใช้วัตถุดิบทั่ว ๆ ไปก็จะมีราคาเข้าถึงง่ายแม้ว่าขนาดของจานจะค่อนข้างใหญ่ก็ตามเช่น PUMPKIN SOUP (190++), EGG MEURETTE (210++), CONFIT DUCK LEG (390++) หรือบางจานที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและนำเข้าก็ยังจัดว่ามีราคาคุ้มค่ากว่าร้านอาหารอื่น ๆ อย่างมากเช่น COD FISH MEUNIÈRE (530++), BLACK TRUFFLE RISOTTO (530++), LAMB CHOPS (560++) ในขณะที่คุณภาพอาหารโดยรวมถือว่าไม่ได้ด้อยไปกว่ามาตรฐานแต่อย่างใด เราขอแนะนำห้องอาหาร Workshop สำหรับเพื่อน ๆ ที่คิดอยากลองชิมรสชาติอาหารฝรั่งเศสชั้นดีหรือกระทั่งใช้เป็นที่นัดพบปะกับเพื่อน ๆ หลังเลิกงานในราคาสบายกระเป๋า … Bon Apétit 📃 À La Carte SUNCHOKE ARANCINI (100++) Sunchoke Puree / Truffle Oil / Parmesan LOBSTER BISQUE (320++) Maine Lobster Head / Saffron Rouille / Crouton / Parsley EGG MEURETTE (210++) Confit Onion / Pancetta / Croutons / Parsley / Red Wine Sauce COD FISH MEUNIÈRE (530++) Brown Butter / Leek / Potato / Mussel Juice BLACK TRUFFLE RISOTTO (530++) Mushroom Duxelles / Truffle Butter / Parmesan / Chive Flowers APPLE CRUMBLE (220++) Apple Textures / Marinated Longan / Lemon / Caramel / Vanilla Ice Cream LIKE A BLACK FOREST (220++) Griottines / Chocolate Sponge Cake / Chantilly / Kirsch / Cocoa Nibs PROFITEROLES (280++) French Choux / Vanilla Ice Cream / Chocolate Sauce / Chantilly / Almonds 🏵 Score: 👍 ร้านอาหารฝรั่งเศสพื้นบ้านรสชาติดีในราคาสุดคุ้มค่า อาหาร : 12/20 ราคา : 🌟🌟🌟🌟 ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟 เทคนิค : 🌟 อัตลักษณ์ : 🌟 บรรยากาศ : 🌟🌟🌟 บริการ : 🌟🌟🌟 ความประทับใจโดยรวม : 13/20 📍 Visit: Jun 2021 🏠 Location: 15/1 ถนน เย็นอากาศ แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 🚗 Parking: จอดหน้าร้าน 🕚 Operating Time: 11.00-21.00 ปิดวันอาทิตย์ 💰 Price: 700-1,500 THB/p 📞 Tel: 062-519-0055 🧥 Dress Code: Casual 🖥 Website: https://workshop.co.th 🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก 👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining” 👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share 👍 Instagram: finedining_lovers 👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining

อาหารเค้ากลางๆอะนะ ราคาก็กลางๆ
ร้านเล็กๆอยู่ในซอยเย็นอากาศ ตรงข้ามกับ Bagel shop ร้านดัง และ mama dolores ที่จอดรถข้างร้านเต็มที่ไม่น่าจอดได้เกิน 2 คัน ขอสารภาพว่าตอนแรกไม่ได้ตั้งใจมากินร้านนี้ค่ะ นี่ว่าจะมากินเบเกิ้ลร้านตรงข้าม แต่คนมืดฟ้ามัวดินมากกก งง ไม่รู้มาจากไหนกันเยอแยะ เลยยอมแพ้มาหาไรกินร้านฝั่งตรงข้ามแทนค่ะ ซึ่งก็คือร้านนี้แหละ 😅 ร้านมี Complimentary Bread กับ Cottage cheese และ Goose liver pate มาให้ค่ะ แต่เรา...อ่านต่อ
ร้านอาหารฝรั่งแนว fine dining แต่บริการและรสชาติอาหารยังไม่ถึงระดับ Michelin อาหารบางจานรสชาติดีทีเดียว ราคาไม่แพงมาก
ร้านอาหารฝรั่งแถวเยือนอากาศไม่ไกลขาดสาทรมาก อาหารฝรั่งรสชาติไม่เลว บางจานรสชาติดี วัตดุดิบสดใหม่ เช่น หอยเชลล์ฮอกไกโด หรือหมูสเปน Iberico แต่ภาพรวมถ้าจะเป็น fine dining ระดับมิชลิน ยังต้องปรับเพิ่มในระดับหนึ่ง เอาง่ายๆ พนักงานในร้านยังไม่ค่อยรู้จักสัตถุดอบ ส่วนผสมของอาหารแต่ละจาน present ไม่ได้ ตอบแบบงงๆ จนลูกค้าต้องอ่านเอง แต่ราคาถูกมาก ในมุม value of money คือคุ้มมากดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารฝรั่งเศส บรรยากาศชิลๆดี มีทั้งส่วน outdoor/indoor
น้องสาวให้ gift voucher ของร้านมา 5000 ค่ะ ให้มาเกือบปี จนใกล้จะหมดอายุเลยต้องไปใช้ค่ะ สามีเลยชวนน้องที่ออฟฟิศไปเลี้ยงปีใหม่ด้วย ไปกันรวมห้าคน ตอนนี้ทางร้านมี Set Course 2 แบบ แบบ 4 คอร์ส เรียกว่า Sincere Dining กับ 5 คอร์ส จะเป็นเมนู Festive ช่วงปีใหม่ เราสั่งแบบเป็นคอร์ส ง่ายดี ทานเหมือนกันทุกคน สั่งแบบ 4 คอร์ส ราคาคอร์สละ 1000++ ค่ะ ตอนโทรไปจอง ดูจากในเวปของร้าน เมนู 4 คอร์ส จะเป็น Cauliflo...อ่านต่อ
ร้านอาหารฝรั่งแถวเย็นอากาศ
อีกหนึ่งร้านอาหารฝรั่งแถวเย็นอากาศ พักหลังๆโซนนี้เปิดร้านอาหารเต็มไปหมด แต่เจอร้านนี้ที่ presentation อาหาร กับ interior ร้านทำออกมาได้น่าสนใจ ครั้งนี้มาลองเป็น lunch set ครับ อาหารอร่อยดี อร่อยน้อยที่สุดคงเป็น main course ชอบครับ แต่ที่ร้านที่จอดรถน้อยไปหน่อย เสียดายดูเพิ่มเติม
Perfect place if you look for a cozy dinner, nice staffs with good price!
เก็บเข้ากรุ Favourite hidden place เลยค่ะ 💕 ร้านดูเก๋กรุบมาก เป็นยุโรปเปียนแบบสนุก ไวน์และเครื่องดื่มมีให้เลือกเพียบ ตอนแรกนึกว่าราคาจะแรง แต่พอมาจริง เฮ้ย! ราคาพอรับไหว แล้วของแถมเยอะมากก พนักงานก็ไนซ์ เชฟดูแลดี เสิร์ฟเองอธิบายเองตลอด น่ารักมาก ๆๆ เมนูวันนี้ - เปิดด้วย Complimentary เป็นโทสต์คอตเทจชีสหอม ๆ ก่อนกับขนมปัง - Crispy Polenta เป็นมันฝรั่งแท่งทอดกรอบ ๆ เสิร์ฟกับ Ratatouille เชฟม...อ่านต่อ