- รีวิว บ้านสวนสาทร คราฟแอนด์คาเฟ่

ร้านอาหารที่โดดเด่นด้วยสวนสวย เรียกว่าเป็นโอเอซิสใจของสาทร แต่อาหารธรรมดา ราคาแพงเกิน และบริการไม่ดี รออาหาร 45 นาที
ร้านอาหารที่ทำการตลาดดีเยี่ยม มีจุดขายที่โดดเด่น โอเอซิสของสาทร สวนสวนที่ร่มรื่นท่ามกลางอาคารตึกสูงแถงสาทร ต้องยกให้เรื่องบรรยากาศกาศสวนสวยของร้านอาหารที่ร่มรื่น ไม่แปลกใจที่ลูกค้าเยอะมาก รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก เคยมาดื่มกาแฟชมสวนสวยประทับใจมาก แต่มาทานข้าวครั้งนี้ ได้ประสบการณ์ที่ไม่ดี รออาหารนานกว่า 45 นาที ที่แย่กว่าคือพนักงานไม่มี service minded คือจะพยายามทำตัวยุ่งเหยิง ไม่สนใจลูกค้า พอตามว่าอาหารช้าก็มีอาการหงุดหงิด เลยต้องกระซิบว่าลูกค้ารอมานาน 45 นาทีแล้ว ถึงได้ alert ว่านานเกิน พออาหารมาเสิร์ฟก็รสชาติธรรมดา ไม่เลอค่าเหมือนสวนสวยที่อยู่รอบๆ พอคิดเงินก็ตกกะใจเพราะราคาอาหารแพงเกิน สรุปว่า Value of Money ไม่คุ้มค่า อย่ามาทานให้เสียปาก

ร้านสวย ฮิตมากในหมู่ต่างชาติ อาหารราคาแรงไปนิด
📌 ร้านสวยย่านถ.เชื้อเพลิง เป็นร้านใหญ่ ฮิตมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งฝรั่ง จีน แขก เราไปตอน 11 โมงวันอา. เดิน walkin ได้ ไม่ได้จอง แต่เข้าไปก็เห็นโต๊ะมีป้ายจองเพียบ ดังนั้น ใครไม่อยากพลาด โทรจองก่อนก็ดี ก็เป็นร้านสวย แถวแต่งต้นไม้ น้ำตก ไปวันแดดเปรี้ยง ก็ไม่ถึงกับร้อนมาก จะชื้นๆ มุมถ่ายรูปเพียบ สามารถนั่งแบบวิวน้ำตก ดูปลาคาร์ฟได้ หรือจะนั่งห้องแอร์ก็ได้นะ 🍽 อาหาร มีให้เลือกเยอะ ทั้...อ่านต่อ
คาเฟ่และร้านอาหารในสวนร่มรื่นใจกลางสาทร
บ้านสวนสาทร ร้านอาหารและคาเฟ่ในสวนร่มรื่นขนาดใหญ่ใจกลางสาทร ร้านอยู่ในซอยศรีบำเพ็ญ เข้าได้ทั้งจากสาทร พระราม 4 และพระราม 3 ร้านกว้างขวางมีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor ในสวนท่ามกลางต้นไม้นานาพันธุ์ พร้อมฟังเสียงน้ำตกและดูปลาคาร์ฟสีสวยๆไปด้วย และสำหรับสายคอนเทนท์ก็มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปกันเพลินๆหลายมุมเลยค่ะ เมนูอาหารจะมีทั้งไทยฝรั่งแนวอิตาเลียน พร้อมด้วยขนมหวานทั้งเค้ก ไอศครีม ขนมไทย และเครื่องด...อ่านต่อ
กินข้าวในสวน ใกล้เมืองนิดเดียว
บรรยากาศในสวน ร่มรื่น น่านั่งพักกายพักใจ อยู่ใกล้สาทร พระรามสี่สุดๆ ชมนก .. กระตั้วขาว กระตั้วดำ ใกล้ๆมาก ชมไม้ .. สวนป่า กล้วยไม้ ดอกไม้ ชมปลา .. บ่อปลาคาร์ฟ ตัวโต สีสวยสดใส โซนIndoorเป็นคาเฟ่ โซนOutdoorเหมือนอยู่ในป่า อาหารไทย อาหารฝรั่ง เครื่องดื่ม เยอะดี รสชาติกลางๆ ไม่เด่น ไม่แย่ มองไปโต้ะอื่น มีแต่นักท่องเที่ยว หลากหลายเชื้อชาติ มาช่วงบ่าย 4 ก็มีคนเยอะแยะ ไม่แปลกใจที่ราคาอาหารค่อนไปทา...อ่านต่อ
บรรยากาศดีต้นไม้ร่มรื่น อาหารอร่อยทุกเมนู
เป็นร้านกลางสาทรที่ต้นไม้ใหญ่สวยร่มรื่น ปลาราาฟเยอะมาก ที่จอดรถเยอะมากด้วยค่ะ เรามาทานเป็นมื้อเที่ยงสั่งสลัดกับขาหมู มากัน 2 คนอิ่มมากๆ ขาหมูทอดมากรอบกรุบและใหญ่มาก ทานกับซอสซีอิ๋วดำหวานเข้ากันมากค่ะ หลังทานเสร็จเราเดินถ่ายรูปเพลินเลยน้ำตกสวยใหญ่มากๆ โซนนั่งมีทั้งห้องแอร์และในสวน ต่างชาติเยอะ คนเยอะ แต่ภาพรวมการบริการดีมากดูเพิ่มเติม
คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นใจกลางสาธร
ใครอยากหามุมเงียบๆ คิดงานหรือหาที่จิบกาแฟชิลๆ แนะนำที่นี่เลย ภายในมีมุมน้ำตก มีบ่อปลาคาฟและพรรณไม้นานาพันธ์ มุมถ่ายรูปเยอะมากและเหมาะเป็นเซฟโซนของคนที่ต้องการหาความเงียบสงบและร่มรื่นใจกลางเมือง กาแฟที่นี่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายอย่าง ทั้งSyphon CoffeeและSlow Bar รวมถึงเครื่องดื่มสมูทตี้ก็มีให้เลือกเยอะ และแนะนำพวกทาร์ตผลไม้สดเลยเพราะเค้าใช้ผลไม้สดลูกโตๆ ☕️เมนูที่สั่งวันนี้ -dark colombia (nut...อ่านต่อ