3.8

รีวิว อาอี๊ หวานเย็น

Mrs.Tuckham
1.6k2.5k20k
20 ก.ย. 2022
เซงทึงหมี่เย็น ขนมหวานสไตล์จีนแต้จิ่ว เมื่อหมี่หวานมาอยู่ในขนม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เชงทึงหมี่หวาน(เจ)

ร้านอาอี๊ขนมหวาน เป็นอีกหนึ่งร้านดัง ย่านเยาวราช เปิดขายมานาน และขายดีมาก ช่วงเย็นคือคนนั่งเต็มร้าน มาร้านอาอี๊ขนมหวาน ก็ต้องมากิน เชงทึงหมี่หวานค่ะ เป็นขนมแบบจีน ใส่เครื่องหลากหลาย แป้งโบ๊กเกี๊ย แป้งเช็งซิมอี๊ แป้งโซวอี๊ ตัวแป้งต่างๆนุ่มหนึบ ใส่ลูกเดือย ลูกชิด เฉาก๊วย แห้ว เครื่องเยอะมากๆค่ะ และที่เป็นเอกลักษณ์ คือ หมี่หวาน เป็นเส้นหมี่ซั่วหวานๆ แต่เส้นหมี่ซั่วของที่นี่เป็นสูตรไม่ใส่ไข่ สามารถสั่งได้ทั้งแบบร้อนแบบเย็น ขนมเชงทึง ก็จะเป็นขนมที่ใส่น้ำลำไย แต่น้ำลำไยของที่ร้านอาอี๊จะทำมาหวานกำลังดีค่ะ ที่ไม่เคยกินที่ไหนคือหมี่หวาน เวลาเอามาใส่น้ำแข็งใสแบบนี้ ตอนแรกก็คิดว่า หรือรสชาติจะเหมือนสลิ่มในขนมไทย แต่อันนี้มันก็เป็นเส้นหมี่ซั่วเส้นเล็กๆเลยที่ยังมีความนุ่มหนึบแข็งนิดๆ ก็ถือว่าแปลกดีค่ะ สำหรับเมนู เซงทึงหมี่หวาน 45 บาท/ถ้วย อร่อยดีค่ะไม่หวานมาก ทานละสดชื่นดี ร้านนี้รับคนละครึ่งด้วยค่ะ

หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
เชงทึงหมี่หวาน(เจ)
เชงทึงหมี่หวาน(เจ)

Critical Review
7 ต.ค. 2024
ของหวานเย็นริมถนน เต็มทางเท้า

ฝากติดตามเพจของผมด้วยนะครับ https://www.facebook.com/WFCritic อาอี๊ หวานเย็น เป็นร้านขายขนมหวานในเชงทึง หรือที่หลายคนเรียกว่าเต้าทึง และบางคนก็จะรู้จักในชื่อเช้งซิมอี๊ (ซึ่งจริงๆแล้วเป็นองค์ประกอบหนึ่งในเชงทึง) เป็นขนมหวานตระกูลน้ำแข็งไส มีพวกแป้งหลากหลายรูปแบบ ทั้งเป็นแบบลูกเต๋า (โซวอี้) แบบแผ่นแบนกลม (เช็งซิมอี๊) หรือแบบท่อนคล้ายลอดช่อง (โบ๊กเกี้ย) นอกจากนี้ยังมีทั้งแปะก๊วย พุทรา เม็ดบัว แ...อ่านต่อ

Yee_FullandFun
13 มี.ค. 2022
น้ำแข็งไสหวานเย็นสไตล์จีน ทีเด็ดคือหมี่หวาน

คิดถึงหมี่หวานอาอี๊ ชอบรสและกลิ่นหอมของหมี่หวานร้านนี้ อยากใส่เครื่องอะไรก็ระบุไป ตัวน้ำเชื่อมลำใยก็อร่อยออกแนวหวานเย็นชื่นใจเข้ากับหมี่หวานได้ดี แปะก๊วยค่อนข้างขมก็ตามราคาอ่ะนะ จริงๆ ควรใส่ท๊อปปิ้งเต้าทึงทุกอย่างคือดีที่สุด พอสั่งแค่หมี่หวานกับแปะก๊วยมันเยอะไป ก็เลยได้รสหวานสลับขมไปวันนี้ ผิดที่เราสั่งผิดเอง ทางร้านแพ็คน้ำแข็งไสมาให้อย่างดีเลย พิกัดร้าน: อยู่ใกล้แยกเฉลิมบุรี ถ้ามาจากว...อ่านต่อ

26 ก.ย. 2020
หมี่หวาน อร่อยชื่นใจ ชอบมาก
สมบูรณ์​ โ​ตมา​กิน​
26 ส.ค. 2022
เมนูเด็ด: เชงทึงนมสด, เชงทึงหมี่หวาน(เจ)

เช็งทึงหมี่หวาน ขนมหวานแบบโบราณสไตล์จีนแต้จิ๋ว ตำนานความอร่อยจากรุ่นแม่ . หมี่หวานใส่น้ำแข็งไสดับร้อน หอม อร่อย เครื่องแน่น จากร้าน อาอี๊ หวานเย็น ขนมหวานที่บางคนรู้จักในชื่อ เต้าทึง แต่ทางร้านใช้ชื่อแบบแต้จิ๋วโบราณ คือ เช็งทึง ซึ่งแปลว่า น้ำใส 🍧 . ทาง​ร้านจะใช้เครื่องทั้งหมด 9 อย่าง คือ แปะก๊วย พุทรา เม็ดบัว ถั่วแดง แห้ว บาร์เล่ย์ เฉาก๊วย ลูกชิด ลำไย แป้ง 3 แบบ คือ เซ็งซิมอี้ -​ แป้งข้าวเหนีย...อ่านต่อ

Punchu_pichu
9 ต.ค. 2022
หมี่หวานเหนี่ยวหนึบ หวานกำลังพอดี อร่อยห้ามพลาด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมี่หวาน(เจ), เชงทึงหมี่หวาน(เจ)

มาแถวเยาวราชอย่าลืมแวะร้าน อาอี๋ หวานเย็น มาทานต่อหลังของคาวได้เลยครับ หมี่เย็นที่นี่ทำเองทุกวัน สเใหม่ครับ เมนู ที่ต้องสั่ง เซงทึงหมี่หวาน เส้นบะหมี่เชื่อม หวานกำลังพอดีไม่หวานจี๊ด พร้องเครื่องเซงทึงตามสูตรพร้อมกับน้ำลำใยหวานหอม กลมกล่อม พอดี เส้นบะหมี่เหนี่ยวนุ่มหนึบหนับ พร้อมเครื่องแปัฝะก๊วย พุทรา เม็ดบัว ลูกชิด บาร์เลย์ ถั่วแดง ฌป๊กเกี้ย ร้านอยู่แถวทางเข้าดานหน้าเยาวราชครับ ที่อยู่ ก่...อ่านต่อ

Donruetai Kovathanakul
26 ธ.ค. 2021
แปะก้วยนมสดอย่างมันส์

อาอี๊ หวานเย็น : มาถึงที่ แปะก้วยนมสด นมค้านนี้ใข้นมตราหมี หอม มัน น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะ อย่างนี้สิ หวานเย็นตัวจริง มีอีกหลายเมนูให้เลือกลอง ใครตัวจริงหวานเย็นต้องมาชิม ณ Street Food เยาวราช #DKgastroismดูเพิ่มเติม

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square