- รีวิว เชี่ยงปู่ เกาลัด เยาวราช (เกาลัคคั่ว เจ้าแรกในประเทศไทย) เยาวราช

เกาลัดชื่อดังแห่ง ย่านเยาวราช
ถ้าจะซื้อเกาลัดญี่ปุ่น แล้วมาแถวเยาวราชห้ามพลาดร้านนี้นะครับเกาลัดญี่ปุ่นใหม่ๆสดๆร้อนๆจากเตากิโลกรัมละ 240 บาท ผมเอามาครึ่งกิโลกรัมให้คนขาย สอน วิธีแกะให้ด้วย รสชาติดีของใหม่ๆ เกาลัดร้านนี้หอมชื่นใจครับผม ราคาก็คุ้มค่าไม่แพง แต่ไปกินเกาลัดต้องกินใหม่ๆร้อนๆรสชาติดีเลยครับ

เกาลัดคุณภาพดี หวาน เต็มเม็ด
เห็นร้านนี้รีวิวดีเยอะสุดในเยาวราชเลยมาลอง แล้วก็ไม่ผิดหวัง ขายอยู่ปากซอยทางเข้าตลาดตรอกอิสรานุภาพ(เยาวราช ซอย6)เลย คั่วกันริมถนนใหม่ๆ มีราคาชัดเจน ในกล่องจะใส่เกาลัดในถุงกระดาษพร้อมตัดเกาะเกาลัดมาด้วย เกาลัดเนื้อหวาน รสธรรมชาติ แน่น เต็มเม็ด แกะแล้วไม่แตก ไม่ติดเปลือกที่เป็นขนๆ อร่อย คุณภาพดีค่ะ เท่าที่เราซื้อมากินยังไม่เจอเม็ดฝ่อหรือปนของไม่ดีมาค่ะดูเพิ่มเติม
เกาลัดคั่วเยาวราชต้องร้านนี้เท่านั้น
ถ้าอยากกินเกาลัดคั่วที่เยาวราช แนะนำร้านนี้จริงๆ เรียกว่ามาเยาวราชทีไรเป็นต้องซื้อกลับบ้านทุกครั้ง ถึงจะราคาสูงกว่าร้านอื่นๆ แต่เขาคัดเกาลัดเกรดดีมาคั่วเลย เรียกว่าอร่อย หอม มัน ทุกเม็ด กล่องละครึ่งกิโลราคา 140 บาทดูเพิ่มเติม
เลิกรา เปลี่ยนร้านดีกว่า !!!
ปกติเป็นเกาลัดร้านประจำ ที่ซื้อทานเอง ซื้อฝากอยู่บ่อยๆ แม้ราคาจะสูงกว่าเจ้าอื่นๆแถบเยาวราช ก็ยังพอใจที่จะจ่าย แต่ครั้งล่าสุด กล่อง 1/2 กิโลกรัม ราคาพุ่งถึง 140฿ ก็ไม่ว่ากัน แต่ตอนแกะทานนี่สิ ไม่ปลื้มอย่างแรง ทั้งแกะยาก ติดเปลือก หลายเม็ดแข็ง บางเม็ดฝ่อ ... ปนของไม่ดีอย่างนี้ ฆ่าตัวตาย ชัดๆ 😡ดูเพิ่มเติม
ของฝากขึ้นชื่อ ริมถนน เยาวราช
ใครไปเยาวราช แล้วตั้งใจหาซื้อเกาลัด แนะนำที่ร้าน เชี่ยงปู่นี้เลยค่ะ รับรองอร่อย หลังจากลองมาหลายร้านแล้ว ร้านนี้อร่อยจริงๆ ไม่โม้ เหมาะซื้อเป็นของฝากด้วย เพราะเค้าทำ แพคเกจ สวยดี มีที่แกะเม็ดเกาลัคให้ด้วยดูเพิ่มเติม