- รีวิว สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

มาขี่จักรยานกันเถอะ 🚴🚴🚴
เป็นสวนสาธารณะที่มีครบทุกอย่างเลย เดินวิ่งขี่จักรยาน ชมวิวถ่ายรูป ทานอาหาร รู้สึกว่าตัวเองต้องการการออกกำลังกายซะแล้ว มาใช้บริการที่สวนรถไฟนี่บ่อยครั้งมาก ไปทางด้านขี่จักรยานครับ เริ่มจากไปเช่าก่อน ได้รถดีมั่ง ไม่ดีมั่ง สลับๆกันไป แต่พอเริ่มศึกษาเรื่องจักรยานแล้วก็พบว่า... เห้ย... มันมีเบอร์เหมือนรองเท้านี่นา เลือก Size ของจักรยาน ให้เข้ากับความสูง แล้วเซ็ตช่วงขา/ช่วงแขน ของจักรยานให้เข้ากับเรา เหมือนรองเท้าเลย แต่ละเอียดกว่ารองเท้าอีก ไม่ใช่เราจะใส่รองเท้าของใครก็ได้ใช่มะ หากคุณเริ่มสนใจการปั่นจักรยานแล้ว... จักรยานเดี๋ยวนี้ ไม่ว่าจะ Road Bike (เสือหมอบ)/ City Bike (ไฮบริด ทัวร์ริ่ง) / Mountain Bike (เสือภูเขา) พวกนี้มี size ให้เลือก (อย่าไปเชื่อร้านที่ยัดเยียด size ไม่ตรงมาให้ มันจะขี่ไม่สนุก) และมีชิ้นส่วนให้ setting ความยาวช่วงแขนและขาให้เข้ากับเราได้หมดครับ ถ้าซื้อมือหนึ่งก็หาร้านดีๆให้เค้าเซ็ตให้ ถ้า DIY ได้ก็ไม่ยากเลยครับ ถ้ามือสองเลือกเบอร์ให้ตรงความสูงก่อนแล้ว set แฮนด์/สเต็ม บันได ให้ตรงช่วงแขนขา ชิ้นส่วนราคาเริ่มจากแค่หลักร้อยครับ ... คราวนี้ ชีวิตเปลี่ยนเลยครับ อะไรๆมันก็ลื่นไหลไปหมด ....แล้วคุณจะไม่เชื่อตัวเองว่าคุณก็สามารถขีระยะทาง 50-100 กิโลได้ไม่ยาก โห มิน่าล่ะ ก่อนหน้านี้ใช้รถเช่าขี่แค่ 3 รอบเหงื่อตกแล้วตกอีกแทบตาย กลับบ้านทั้งเมื่อยทั้งล้า เหมือนใส่รองเท้าผิดเบอร์ พอได้รองเท้าถูกเบอร์ชีวิตเปลี่ยนเลยทีนี้ ความสนุกมาเยือน ขี่เท่าไหร่ก็ ไม่เมื่อย มันลื่นไปหมด มีแต่ความเพลิดเพลิน จริงๆนะครับ อีกอย่างผมเคยเจอแม่ค้าเช่าจักรยานร้านนึงว่า (ร้านริมซ้ายมือสุด) เนี่ยปรับเบาะขึ้นสุดเดี๋ยวก็พังหรอก ทีหลังอย่าปรับแบบนี้นะ โถๆๆ พังง่ายขนาดนั้นเชียวเหรอ พังผมก็จ่ายนะ ผมซื้ออลูมิเนียมอย่างดีให้แทนเลย 150 บาท ของเดิมคุณเป็นเหล็ก 80 บาทอย่างเก่ง เสียอารมณ์มาก ☹️☹️☹️ พอเอารถไปเองชีวิตเปลี่ยนเลย ลองนึกภาพ ถ้าคุณใส่รองเท้าผิดเบอร์ ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหนดียังงัย ก็จะไม่สนุกเท่าที่ควร อาจสนุกบ้างล่ะ แต่มันยังมีอะไรไม่สุด ติดๆขัดๆอะไรบางอย่าง ถูกไหมครับ ลองหารองเท้าที่ถูกเบอร์มาใส่ดูสิครับ ชีวิตจะเปลี่ยนเลยครับ 👍👍👍 เมื่อได้รถที่เหมาะกับคุณเหมือนรองเท้าแล้ว คุณจะได้ความสนุกจากการออกกำลังล้วนๆ เลยครับ ความเจ็บปวด เช่นปวดขา/ปวดเข่า/ปวดแขน/ปวดน่อง ฯลฯ นั้นจะไม่มีเลย เพราะทุกอย่างมันเข้ากับสรีระคุณ แล้วก็รถสมัยนี้ ปลดล้อได้ทุกคัน ใช้เวลาไม่ถึงนาที ก็เอาใส่รถเก๋งที่พับเบาะหลังได้มาได้เลยครับ สะดวกมาก ก่อนหน้านี้ผมมาที่นี่อย่างดีผมก็ให้ 4 เต็มที่เลยนะ แต่พอใส่รองเท้าถูกเบอร์ละ ผมให้ 5 เลยครับ โลกเปลี่ยน ขี่เพลินจนค่ำจนสวนจะปิดเเล้วยังไม่อยากกลับเลย ลองไปเช่าดูก่อนนะครับ ถ้าเริ่มชอบการขี่จักรยานแล้ว จัดเลยครับ 😊😊😊 มีสถานที่ดีๆแบบนี้แล้ว จัดไปอย่าให้เสีย 😄😄😄

มาดูดอกบัวบานที่สวนรถไฟ
สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ อยู่หลังสวนจตุจักร สามารถเดินทะลุไปได้ รอบนี้ตั้งใจมาดูดอกบัว กระรอก และนกฮูก แต่ไม่เจอนกฮูก เจอนกอย่างอื่นแทน เต็มไปหมด บรรยากาศดี มาตอนเช้ามืดไม่ร้อนมากครับ มีคนมาออกกำลังกายเยอะเลย ไม่น่ากลัว สดชื่นไปกับดอกไม้ ต้นไม้ สมุนไพร นานาพันธุ์ #Wongnai2026ดูเพิ่มเติม
สวนวชิรเบญจทัศ
สวนวชิรเบญจทัศ อีกหนึ่งสวนในกรุงเทพที่มาได้เรื่อยๆ เลย สวนขนาดใหญ่ คึกคักมากๆ ในช่วงเช้า โดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์ คนจะเยอะมากๆ เดินเล่นออกกำลังกายเสร็จ สามารถไปช้อปปิ้งตลาดนัดสวนรถไฟข้างๆ ต่อได้เลย สะดวกสุดๆ 🚲ภายในสวนมีกิจกรรมเยอะ และมีสถานที่อยู่ภายในนี้หลายที่เลย เช่น อุทยานผีเสื้อและแมลง, ศูนย์กีฬา, ชมรมกีฬาต่างๆ, ทุ่งทานตะวัน, และ dog park ด้วย 🅿️มีลานจอดรถใหญ่ สแกนจ่ายครั้งละ 20฿ #Wongnai...อ่านต่อ
สวนสาธารณะที่มีกิจกรรมเยอะมาก
#Wongnai2025 สวนสาธารณะในกรุงเทพมหานครมีหลายแห่ง เชื่อว่าสวนรถไฟต้องเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่นึกกันออกและอยากมา ไม่ได้มีแค่ทางเดินออกกำลังแต่ยังมีทางจักรยานให้ปั่นกัรด้วย มีเรือถีบเป็ดเหลือง มีสนามสำหรับสุนัข ลานกีฬา ทุ่งทานตะวัน เมืองจำลองจราจร อุทยานผีเสื้อ ภายในร่มรื่น ใช้ประโยชน์ได้ทั้งการออกกำลัง พักผ่อน รวมถึงเป็นทางเดินผ่านไปยังรถไฟฟ้า รถเมล์ ตลาดนัดสวนจตุจักรด้วยดูเพิ่มเติม
สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่หลายคนเรียกกันว่าสวนรถไฟ 1 ใน 3 สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ติดกัน บรรยากาศภายในสวนเรียกได้ว่าเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ นั่งในสวนชมบรรยากาศ เล่นดนตรี ตีแบต วิ่งออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยาน การเดินทาง สามารถเดินทางมาโดยระบบขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน สถานีสวนจตุจักร แล้วเดินเท้าต่อมาประมาณ 500 เมตรดูเพิ่มเติม
❎มาวิ่ง ✅มาหาของกิน 😅 ร้านเต้าหู้ทอด ตลาดสวนรถไฟ 《ร้านเต้าหู้ทอดสูตรโบราณ》สิ่งนี้คือแรงบรรดาลใจให้เราออกวิ่ง พอวิ่งเสร็จก็ช็อปปิ้งตลาดเช้าข้างสวนรถไฟอย่างอิ่มหนำ เต้าหู้เนื้อแน่น ทอดร้อนๆ กับน้ำจิ้มรถเด็ด ข้างๆ กันยังมีร้านหมูปิ้งอร่อยมากกกก ว่าแล้วก็ตื่นเช้าไปวิ่งกันนะ 😘 🎯 พิกัด: สวนรถไฟ ใกล้ลานจอดรถ จ.กรุงเทพฯ 🏠 เปิด-ปิด: เปิดวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 6.00 -10.00 น. ☎️ ติดต่อ: 081 772 ...อ่านต่อ
สวนวชิรเบญจทัศ
สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) กรุงเทพ สถานที่หย่อนใจของทุกเพศ ทุกวัย เป็นพื้นที่สีเขียวกลางเมืองที่กว้างมาก เดินเล่น นั่งเล่น ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย ทำกิจกรรม ต่างๆได้มากมาย ได้มีโอกาสไปเดินเล่น มองธรรมชาติ ที่เราไม่ต้องรีบร้อน อยู่กับตัวเองได้มากขึ้น ภายในสวนก็มีร้านน้ำ ขนม จำหน่าย จุดทิ้งขยะก็เป็นถังแยกชัดเจน ที่ฮิลใจได้ดีดูเพิ่มเติม