- รีวิว Café Amazon - SC1901 โรงพยาบาลนครพิงค์

มาตรฐานชาเขียวที่อร่อยและดีเหมือนกัน
แวะมาบริจาคเลือดเสร็จต้องเติมพลังเสียหน่อย เดินเข้าคาเฟ่อเมซอนของโรงพยาบาล ซึ่งอยู่ด้านหน้าสถานที่กว้างขวางมากแอร์เย็นสบายนั่งชิลชิลได้นานเลยทีเดียวค่ะ ชาเขียวหวานน้อยรสชาติอร่อยดีเหมือนเดิม พนักงานพูดจาสุภาพเป็นมิตรกับลูกค้าทุกคนขนมที่นี่ก็อร่อย โดยเฉพาะขนมปั้นขลิบ ซื้อไปฝากคุณแม่ถูกอกถูกใจเพราะกรอบอร่อย แนะนำเลยใครมาโรงพยาบาลนี้เกิดอาการเซ็งๆมานั่งชิวๆ อยู่ที่นี่ได้ รับรองไม่มีเบื่อค่ะ

พักร่างบ้าง
มาหาที่พักผ่อนมองธรรมชาติใน รพ นครพิงค์ ก็มีร้านอเมซอนที่นี่ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด อยู่ริมสระน้ำ สั่งเครื่องดื่มแล้วนั่งมองธรรมชาติ ในโอกาสครบรอบกาแฟอเมซอน 40 ปี ทางร้านก็มีเมนูพิเศษมาให้ลิ้มลองแล้วก็เลยจัดมาพร้อมกับเครื่องดื่มที่เราโปรดปราน - Amazon green latte 65 บาท ทางร้านใส่กาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตนึงบนน้ำสีเขียว ที่เราคิดว่าเป็นชาเขียวมัทฉะ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ เป็นน้ำใบเตยผสมกับน้ำมะพร้า...อ่านต่อ
ชิลๆในรพ.กับอเมซอน
ร้านAmazon Cafe สาขาโรงพยาบาลนครพิงค์ อยู่ในบริเวณโรงพยาบาลนครพิงค์ ด้านหน้า มีที่จอดรถสะดวก บรรยากาศดี ริมน้ำและร่มรื่น มาเยี่ยมคนป่วย เลยมาแวะนั่งพักสักนิด สักชานมเย็น นั่งเล่นชิวๆ ที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์ และโอเพ่นแอร์ อากาศยังร้อน นั่งข้างในดีกว่าแอร์เย็นๆ นั่งดื่มชานมเย็นๆอร่อยๆ ถือเป็นจุดนัดพบและพักที่ดีสำหรับใน รพ.ดูเพิ่มเติม
กาแฟในรูปแบบป่า
พิกัดร้านอยู่ในบริเวณโซนหน้าโรงพยาบาลนครพิงค์ใกล้ตึกสร้างใหม่ โดยทางร้านสร้างแนวห้องกระจกภายในสวนแบบป่าข้างสระน้ำ มีมุมที่นั่งหลากหลายมุมให้ลูกค้าได้เลือกนั่ง สาวนในด้านเครื่องดื่มรสชาติเหมือนกันในหลายๆสาขาซึ่งมีทั้งความเข้มข้นหอมหวาน ส่วนที่แตกต่างก็คือ เค้กหรือขนม เพราะแต่ละสาขารับมาจากแต่ละที่ ยังสาขาเค้กหรือพายมีแป้งที่เนื้อนุ่มเหมาะกับกาแฟเย็นๆหรือร้อนๆดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟประจำปั้มน้ำมัน
วันนี้มาส่งแม่ตรวจร่างกาย ช่วงขณะรอ หาร้านนั่งรอ จำได้ว่าตอนขับรถเข้ามาในโรงพยาบาลนครพิงค์ แล้วเลี้ยวขวา จะมีร้าน amazon อยู่ทางด้านซ้ายมือ เราเลยเดินมาสั่งน้ำนั่งรอ รสชาติก่อจะคุ้นเคยดี เราสั่ง ลิ้นจี่ปั่น ชาเขียว และ บลูเบอร์รี่สมูทตี้ ในร้านมีขนมต่างๆขายด้วย มีแอร์เย็นๆให้นั่งรอ แบบไม่เบื่อเลยดูเพิ่มเติม
สถานที่พักผ่อนใน โรงพยาบาล
เมนูเหมือนทุกร้าน เจ้าหน้าที่จะได้ส่วนลดเครื่องดื่ม 5 บาท เป็นร้านที่เป็นมุมพักผ่อน พูดคุย ติดต่องาน ของทั้งเจ้าหน้าที่ และผู้รับบริการ ในโรงพยาบาลของรัฐ โดยรวมดีค่ะดูเพิ่มเติม