- รีวิว Ting Tai Fu พุทธมณฑลสาย 2

อร่อยมาก ราคาไม่แรงเลย
ร้านอยู่ริมถนน ต้องจอดรถข้างทาง ร้านดูกว้างอยู่ คนเยอะ ต้องรอคิวแปปนึง โต๊ะค่อนข้างเล็ก ไป 3 คนต้องนั่ง 2 โต๊ะ แล้วต้องยั่งค่อมโต๊ะค่ะ ดูไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เส้นนุ่มหอม อร่อนมาก ผัดถั่วแขกดี ข้าวผัดดีมาก เสี่ยวหลงเปา น้ำซุปกลมกล่อม แตงดองอร่อยมากก หอมน้ำมันงาสุดด อิ่มมากก ทั้งหมดนี้ราคาไม่แรงเลยค่ะ ประทับใจ

อาหารจีน เส้นทำสด
เป็นร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ รสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ มีบะหมี่เส้นสด ที่นวดแป้ง ยืดเส้นกันสดๆหน้าร้าน เราสามารถเลือกได้ ว่าจะเอาเส้นขนาดไหน มีทั้งกลม แบน เส้นเล็ก เส้นใหญ่ รสชาติอาหารอร่อยมาก วัตถุดิบคุณภาพดี ขนมจีบกุ้งกับฮะเก๋ากุ้ง อร่อย กุ้งเด้ง เมนูบะหมี่ เส้นนุ่มอร่อย โกยซีหมี่หอมใช้ได้ บะหมี่แห้งเสฉวน ราดด้วยซอดหมูสับเผ็ดร้อน และซอสถั่ว คลุกแล้วนัวดีเหมือนกัน ที่จอดรถ สามารถจอดได้หลังสนา...อ่านต่อ
อาหารจีนในโรงเตี๊ยม
ร้านริมถนน จอดรถข้างทาง ภายในตกแต่งเป็นโรงเตี๊ยม มีกระจกมองเห็นครัว พนักงานดูหงุดหงิดตลอดเวลา อาหารไม่ช้า อาหารที่คิดว่าอร่อยที่สุดคือหมั่นโถวทอดครับ มันกรอบนอก นุ่มใน มีซอสสังขยา3สี แต่ละสีรสชาติไม่เหมือนกันเลย ลองดูครับดูเพิ่มเติม
อาหารจีนมาตรฐานดี หลากหลาย อร่อยสไตล์จีนแท้ ราคาไม่แรง
ในความคิดผมอาหารจีนที่อร่อย มักจะเป็นร้านเล็กๆ พ่อครัวคนจีน คุยภาษาจีนกันในร้านแบบเสียงดัง และดูเหมือนไม่ค่อยใส่ใจในรายละเอียดของร้าน แต่ “ติ่ง ไท้ ฝู” เป็นร้านอาหารจีนที่อร่อย มีมาตรฐานระดับค่อนข้างสูง และที่สำคัญคือ เค้าบริการดีจริงๆ **ทีเด็ด สำหรับผมให้ “หัวสิงโต” ที่ไม่เคยเจอที่ไหนเลย เป็นหมูทอดก้อนโตในซุปที่ออกรสคล้ายต้มจับฉ่ายแบบเข้มข้นแต่ไม่หนักเกินไป ตัวหมู หนานอกนุ่มใน กัดเต็มคำและรสเ...อ่านต่อ
ไม่ได้สั่งนาน เปลี่ยนไปนิดหน่อย
ไม่ได้สั่งนาน ข้าวผัดเหมือนจะเปลี่ยนไปนิดหน่อยค่ะ ชอบที่มันน้อยลง แต่เสียดายที่ความหอมกระทะและความถึงรสชาติก็หายไปด้วย ปริมาณเหมือนน้อยลงนิดนึง ได้ข้าวมาเกินครึ่งกล่องหน่อยเดียว ส่วน mapo tofu รสชาติเข้มข้นเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม
อาหารจีน รสชาติดี ราคาไม่แพง บริการใช้ได้ แต่รออาหารนาน
ร้านอาหารจีนมีหลายสาขา มาสาขานี่หลายรอบ แต่มักเจอปัญหาอาหารเสิร์ฟช้ามาก ถึงแม้ยังไม่ใช่เวลามื้ออาหารหลักค่ะ อาหารส่วนใหญ่ทำได้อร่อย ราคาก็ไม่แพง เสี่ยวหลงเปาที่นี่ แป้งไม่หนามาก นึ่งมากำลังดี กัดแล้วมีซุปร้อนๆอร่อยๆ จิ้มกับซอสเปรี้ยวและขิงซอย ฟินสุดๆ โจ๊กซี่โครงหมูน้ำแดง ตัวเนื้อโจ๊กใช้ได้ อร่อย แต่อาจจะไม่ค่อยถูกใจในเมนู เพราะน้ำแดงของซี่โครง ทำให้รสชาติความเป็นโจ๊กหมดไปค่ะ ถ้าแนะนำเป็นโจ๊กเ...อ่านต่อ