4.1

รีวิว ย่งฮงฮวด

Bom+
12 พ.ค. 2015
ร้านอาหารจานด่วนเก่าแก่ในตัวเมืองชุมพร @ถนนศาลาแดง ด้านหลังโอเชี่ยน มาที่เดียวครบทั้งข้าว-เส้น หมูแดง-กรอบ-เป็ด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวรวมมิตร

ในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาผมกับครอบครัวพาลูกสาวตัวน้อยมาเยี่ยมคุณตา-แม่เฒ่าที่บ้านชุมพร มีโอกาสเข้ามาในตัวเมืองชุมพรเพื่อเยี่ยมญาติผู้ใหญ่คนอื่นๆด้วย เราเลยมาแวะพักทานข้าวกลางวันที่ร้านนี้กันครับ ร้านย่งฮงฮวด เป็นร้านที่ขายอาหารพวกจานด่วนภายในตัวเมืองชุมพร มีประวัติยาวนานเก่าแก่เป็นหลายสิบปี เท่าที่ผมสอบถามคนที่มาด้วยและเคยมาทานนานมากๆแล้วก็ประมาณ 30 ปีเห็นจะได้ ดูจากสภาพหน้าร้านและบรรยากาศในร้านแล้วก็พอบอกได้ครับว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมาขนาดไหน ป้ายชื่อร้านด้านบนที่มีทั้งภาษาไทย-จีน บ่งบอกถึงความขลัง ลักษณะร้านเป็นอาคารพาณิชย์เก่าๆเหมือนทั่วไปที่คนจีนรุ่นแรกๆมาเปิดทำการค้าขายอาหารในตัวเมืองชุมพรมายาวนานแล้ว [ที่ตั้ง:] ริมถนนศาลาแดง (เส้นด้านหลังห้างโอเชี่ยน) จุดสังเกตคือร้านอยู่ตรงข้ามเยื้องๆกับโรงแรมสุริวงศ์เก่าแก่ในตัวเมืองชุมพร หรือจะอยู่แถวๆปากซอยศาลาแดง 4 (ทางเข้าโรงแรมภราดร) ดูจากพิกัดบนแผนที่ได้เลยครับ หาไม่ยาก จอดรถริมฟุตบาทเอา เมนูอาหารมีหลากหลายให้เลือกประเภทจานด่วน จานเดียว (แต่ไม่มีอาหารตามสั่ง) ใครอยากอิ่มท้องทานข้าวก็มีพวกข้าวหมูแดง-หมูกรอบ-เป็ดย่าง ข้าวรวมมิตร ใครอยากทานเส้นหรือเกาเหลาก็มีทั้ง บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ลูกชิ้นหมู-ปลา และยังมีซุ้มปิ้งหมูสะเต๊ะกันหน้าร้านเลย ขายเป็นชุดราคาก็ 50/60/80/100/.. บาท (ตกไม้ละ 5 บาท) ครั้งนี้ที่มาผมสั่งเป็น • ข้าวรวมมิตร (50 บาท) ผมอยากลองสั่งหลายๆอย่างมาชิมดู ก็เลยสั่งเป็นรวมมิตรเลยคือมี หมูแดง-หมูกรอบ-เป็ดย่าง เค้าจะมีถ้วยใส่น้ำพะโล้ที่เป็นเหมือนน้ำราดหมูแดงใส่พริกสดลงไปแยกมาให้ด้วยเพื่อจิ้มหรือใส่เติมเพิ่มรสชาติ พร้อมซุปถ้วยนึง เท่าที่ลองผมชอบหมูกรอบสุดทอดมาได้หนังกรอบๆดีไม่อมน้ำมันมากและไม่ค่อยติดมันมากนัก แห้งๆ รองลงมาเป็นเป็ดย่างหนังกรอบๆ แต่ในจานที่ได้เป็ดติดหนังน้อยไปหน่อยได้แต่เนื้อ ส่วนน้ำราดผมชอบนะครับสไตล์นี้เป็นแบบน้ำพะโล้ออกเค็มๆหน่อยครับ ราคาจานนี้ได้ครบเครื่องก็คุ้มดีครับ • หมูสะเต๊ะ ชุด 60 บาท (12 ไม้) ทานแชร์กัน ตัวหมูสะเต๊ะหมักได้เข้มเครื่องเทศกับขมิ้นดี แต่ผมว่าแข็งไปหน่อย น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะออกรสอ่อนๆหวานๆไม่เผ็ดร้อนเท่าไหร่ ส่วนอาจาดให้เครื่องพวกพริกดอง หอมแดง แตงกวา แบบไม่หวงเลย โดยรวมผมว่าใช้ได้ครับ สรุปผมให้ 4 ดาวครับ

BlissfulBabe
1.7k2k42.3k
หมูสะเต๊ะ เก่าแก่ อร่อยๆ ย่านชุมพร
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ

ทานอาหารพื้นถิ่นในเมือง ห้ามพลาดแวะ ทานหมูสะเต๊ะ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ร้าน " 📍ย่งฮงฮวด" ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่จังหวัดชุมพรมานาน หมูสะเต๊ะหอม อร่อย ปิ้งใหม่ไม้ต่อไม้ หมูนุ่มจากการหมักกะทิ และนำมาย่างเตาถ่าน ข้าวหมูแดง หมูกรอบ รสชาติน้ำหวานนำ เค็มตามดูเพิ่มเติม

Jazzyrain
8 พ.ค. 2025
หมูแดงกับน้ำราดเป็ดคือที่สุด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, ข้าวหน้ารวม, หมูแดง

#กินตามอำเภอใจล่องใต้ รอบนี้ภูมิใจเสนอ ร้าน ย่งฮงฮวด ชุมพรค่ะ เป็นร้านที่เราจะไปหลายรอบ แต่ไม่ได้กินสักที เดี๋ยวไม่มีที่จอด เดี๋ยวร้านปิด มารอบนี้ได้ทานสมใจ และรู้สึกคุ้มค่าความพยายามมาก - เราสั่งเป็นข้าวหน้ารวม มีทั้งหมูแดง หมูกรอบ เป็ดอบ ไก่อบ โดยน้ำราดเป็นน้ำเป็ด สิ่งที่เลิฟที่สุดในจานคือหมูแดง หอมนุ่มไม่แข็ง รสชาติกำลังดี และน้ำราด เป็นน้ำราดรสชาติที่เราชอบมากๆ (แบบรสชาติวัยเด็ก) หมูกรอบ...อ่านต่อ

art
22 ก.ย. 2024
หมูกรอบกรอบและนุ่มอร่อย

อีกหนึ่งในตำนานร้านอาหารเจ้าเก่าแก่ของเมืองชุมพร ร้านย่งฮงฮวด ร้านเป็ดย่างหมูแดงหมูกรอบไก่อบขาหมูอบ และเมนูหมูสะเต๊ะที่ขึ้นชื่อของร้านนี้    พระเอกของร้านนี้ก็ต้องเป็นหมูกรอบที่เคี้ยวครับกรอบดังสนั่น มันไม่เยอะเนื้อนุ่มอร่อย เป็ดย่างกับหมูแดงก็ใช้ได้ เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มอร่อย ส่งแบบให้มีน้ำซุปใส่รสชาติกลมกล่อมมาให้ ค่าเสียหายมื้อนี้ 60 บาทเท่านั้นดูเพิ่มเติม

ใบ ตอง
123902k
6 ม.ค. 2023

ร้านเก่าแก่ในตำนานอีกหนึ่งร้านของชุมพร เปิดมา หลายสิบปี ที่ร้านมีเมนูหลากหลาย ข้าวหน้าเป็ดหน้าไก่ หมูแดงหมูกรอบ ไปถึงก๋วยเตี๋ยว ข้าวหมูแดงหมูกรอบ 50 บาท ข้าวหน้าเป็ด 50 บาท รสชาติดี รอไม่นาน หมูสะเต๊ะ 15 ไม้ 90 บาท อร่อยหมูนุ่ม รสชาติเข้มข้น หวานนำ ร้านไม่มีที่จอดรถต้องจอดริมถนน ซึ่งถ้าคนเยอะๆหาที่จอดค่อนข้างยาก #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

Khun_Aom
3 ก.ค. 2022
เป็ดย่าง หมูกรอบ ดีงาม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เป็ดย่าง

แวะซื้อข้าวใส่ห่อพร้อมเดินทาง หลังจากทานติ่มซำ หอเจี๊ยะจนอิ่ม แต่ก็อดที่จะแวะซื้อข้าวใส่ห่อติดรถไว้พร้อมเดินทาง สั่งข้าวหน้ารวม เป็ดย่างหนังบางมันแทรกน้อย หมูกรอบ หมูแดง คือดีงาม รสชาติดี อร่อย หมูสะเต๊ะ หมูเนื้อแดงไม่มีมันแทรก ย่างแห้งๆ รสชาติดีดูเพิ่มเติม

ข้าวหน้ารวม ข้าวหน้ารวม หมูสะเต๊ะ
Tiger Cry
15 ก.พ. 2022
ร้านเก่าแก่จ.ชุมพร

✏️ review โดยรวมใช้ได้ครับ แต่ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเส้นบะหมี่แบบนี้ ชอบแบบเส้นบะหมี่เล็กๆแห้งๆกว่านี้ อธิบายไม่ถูก 😅 ลูกชิ้นกัดแล้วไม่ค่อยเด้งเท่าไหร่ texture ออกไปทางลูกชิ้นหมูมากกว่า แต่รสชาติรวมๆก็โอเคอยู่ครับ น้ำซุปอร่อยครับ 📍ร้านตั้งอยู่ ชุมพร 🚙การเดินทาง 🚘🚆🚖🛵🛴 🍴เมนูเด็ด 🛎service ❌ห้ามนำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด ❌ดูเพิ่มเติม