4.2
โบสถ์คริสต์ไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว โบสถ์วัดซางตาครู้ส

Pattama Satansathit
23 ก.ค. 2019
โบสถ์​คริสต์​สีชมพู​ ริมน้ำเจ้าพระยา​ เดินเล่น​ชิลล์​ๆในชุมชนกุฎ​ีจีน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ที่นี่เป็นย่านที่เรามักจะชวนเพื่อนๆมาเดิน​ โดยเริ่มจากวัลกัลยา​ เดินต่อมาถึงศาลเจ้าแม่กวนอิม​ และมาถึงวัดซางตาครู้ส แล้วเดินเข้าชุมชนกุฎ​ีจีน​ เพื่อหลบร้อนที่พิพิธภัณฑ์​บ้านกุฎ​ีจีน​ นั่นคือทริปครึ่งวันของเราค่ะ​ ตกเย็น​ก็ข้ามเรือกลับมายังฝั่งยอดพิมาน​ ทานข้าว​ ชมพระอาทิตย์​ตก​ แบะซื้อดอกไม้จากปากคลองตลาดกลับบ้าน

Famheely
25 มี.ค. 2023
โบสถ์คริสต์ย่านกุฎีจีน
กิจกรรมแนะนำ: ศึกษาประวัติศาสตร์, ถ่ายรูป, ชมศิลปะ

Famheelyหมีจะเที่ยว "โบสถ์วัดซางตาครู้ส" ชุมชนย่านกุฎีจีนเป็นแหล่งรวมศาสนา และวัฒนธรรม ภายในชุมชนมีวัดประจำศาสนาคริสต์ นั่นก็คือวัดซางตาครู้ส มีโบสถ์ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสถาปัตยกรรมฝรั่งผสมจีน มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี และยังมีโรงเรียนซางตาครู้สศึกษาอยู่ด้วย พอดีไปวันอาทิตย์ ภายในโบสถ์มีพิธีกรรมอยู่ เลยไม่ได้เข้าไป ด้านนอกก็บรรยากาศดี สวยงาม แต่แอบมองเข้าไปด้านใน คือ...อ่านต่อ

Nickktwf
2 ก.ย. 2018
Santa Cruz Church โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิก
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

วัดซางตาครู้ส, โบสถ์ซางตาครู้ส หรือ วัดกุฎีจีน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในซอยกุฎีจีน แยกซอยอรุณอมรินทร์ 4 (ถนนเทศบาล สาย 1) ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี เวลาเปิด ( 17:00 ทุกวัน ) เป็นอาคารหลังที่สามซึ่งสร้างขึ้นเพื่อทดแทนอาคารวัดหลังเดิมที่คับแคบและชำรุดทรุดโทรมมาก โดยมีคุณพ่อกูเลียลโม กิ๊น ดา ครู้ส เป็นผู้ควบคุมการก่อสร้างในปี พ.ศ. 2459 (รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้า...อ่านต่อ

Riang Supod
30 พ.ย. 2019
ไม่รู้ว่าใครพาใครเที่ยวนะคะ เพราะพวกเราคนไทยไม่มีใครเคยมาวัดซางตาครูซเลย ถ่ายรูปออกมาสวยงาม
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ไม่รู้ว่าใครพาใครเที่ยวนะคะ เพราะพวกเราคนไทยไม่มีใครเคยมาเลยสักคนทั้งวัดซางตาครูซ สนุกสนานง่ายๆ วัดแขกไทยจีนฝรั่งเรียงกันที่เดียวในโลก ไม่ได้ไปมัสยิดข้างๆแค่นั้นเอง เฮงๆปังๆแน่ปีนี้ ⛲🏰 สามารถขับรถเข้ามาจอดให้ใกล้ๆเลยค่ะแล้วก็เดินเข้ามาดูเพิ่มเติม

Mrs Kwang
2 พ.ย. 2019
วัดซางตาครู้ส
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

มาเดินเที่ยวแถวย่านกุฏิจีน​ วัดซางตาครู้ส หรือวัดกุฎีจีน เป็นอีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาด​ จริงๆไม่ใช่วัดแต่เป็นโบสถ์​ไม้​ของชาวคริสต์​ เป็นโบสถ์​หลังแรกของชุมชนนี้​ โดยพระเจ้าตากท่านพระราชทานพื้นที่ให้​ เสียดายเราไปวันอาทิตย์​บ่ายๆเลยไม่สามารถเข้าไปชมด้านในได้เนื่องจากชาวคริสต์​ประกอบ​พิธี​การทางศาสนา​ เห็นคุณลุงบอกว่าสามารถเข้าชมได้แต่ต้องรอช่วงเย็นดูเพิ่มเติม

Kalphapon Polwacharapat
9 มี.ค. 2022
โบราณสถาน กุฎีจีน ศิลปะยุโรปผสมจีน อันสวยงาม

โบสถ์เก่าแก คริสต์นิกายคาทอลิค อาคารหลังใหม่ อายุกว่า 106 ปี โบสถ์ศิลปะ ยุโรปผสมจีน สวยงาม มีขนมกุฎีจีนอันเลื่องชื่อ จากชาวโปรตุเกส ที่ย้ายมาตั้งรกราก กว่า 200 ปี และสืบทอดมาจนปัจจุบันดูเพิ่มเติม