4.3

รีวิว ร้านอาหารโซค ทรงวาด

ตามล่า Fine Dining
66288320k
19 เม.ย. 2024
✌️ ร้านอาหารบรรยากาศดีราคาคุ้มค่าย่านบางใหญ่
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

🇹🇭 Jus Dining - จูส์ ไดนิ่ง 🍴 Contemporary - อาหารร่วมสมัย 👨🏻‍🍳 Chef Phutecho (Chef Bew) - เชฟภูเตโช (เชฟบิว) 🎗 ในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับห้องอาหารแห่งใหม่ของหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ Hell's Kitchen Thailand ที่กำลังมีกระแสร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ เชฟภูเตโช กาญจนกิตติกูล หรือเชฟบิวเริ่มต้นเส้นทางชีวิตโดยการเรียนรู้ทักษะการปรุงอาหารด้วยตัวเองก่อนจะสร้างชื่อเสียงจนได้ร่วมงานกับห้องอาหารโรงแรมหรูทั้งในไทยและต่างประเทศ หลังจากนั้นเขาเดินทางไปยังเกาะช้างและเปิดห้องอาหาร Chef Studio ที่ไอยรารีสอร์ทนำเสนออาหารเชิงสร้างสรรค์ที่ประกอบขึ้นจากวัตถุดิบท้องถิ่นของจังหวัดจันทบุรีและเกาะช้าง ช่วงต้นปีที่ผ่านมาเชฟบิวตัดสินใจย้ายกลับมาที่บ้านของเขาในจังหวัดนนทบุรีและปรับปรุงบ้านของเขาเองให้กลายมาเป็นห้องอาหารที่มีกลิ่นอายของความหรูหราแต่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศแบบเป็นกันเอง รอบ ๆ เต็มไปด้วยแมกไม้สีเขียวมากมายดูร่มรื่นตา ห้องรับประทานอาหารหลักตกแต่งแบบเรียบง่ายโดยมีเพลง Les Festin จากภาพยนต์แอนิเมชั่นเรื่อง Ratatouille เปิดบรรเลงอยู่เบื้องหลัง 🎗 เชฟบิวอาศัยประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งหมดในการออกแบบรายการเมนูทั้งแบบ À La Carte ซึ่งมีความเข้าถึงง่ายและ Tasting Menu ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ใช้ชื่อว่า Table of Jus ในราคาเพียง 1,500 บาทเน็ทโดยมีคอร์สที่เราประทับใจคือ ✨ Pork & shrimp balls in good memory ลูกชิ้นในความทรงจำ เชฟเล่าเรื่องราวของคอร์สแรกด้วยความทรงจำในวัยมัธยมโดยหลังเลิกเรียนเขาจะรีบวิ่งไปยังร้านขายลูกชิ้นปิ้ง เชฟแนะนำให้เนิ่มชิมจากฝั่งซ้ายมือคือลูกชิ้นหมูเสิร์ฟมากับซอสน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมาจากคอมบุและผิวปลาโอ ด้านบนท็อปด้วยหอมเจียวและปลาโอ จากนั้นเสียบก้านโรสแมร์รี่มาพร้อมหยิบรับประทานได้เลย ฝั่งขวามือคือลูกชิ้นกุ้งที่ผสมผสานเนื้อกุ้งเข้ากันกับอโรมาของทรัฟเฟิล ด้านล่างรองด้วยซอสสไปซี่มาโย ด้านบนท็อปด้วยเจลบีทรูทและทรัฟเฟิล ด้านล่างสุดคือครัมเบิ้ลกรอบที่ทำมาจากซอสโชยุให้อฏมาหอม ๆ เข้ากันกับทั้ง 2 อย่างได้อย่างพอเหมาะ ทั้งสองอย่างจบด้วยการรมควันด้วยกลิ่นหอมของไม้โอ้คสร้างความประทับใจทันทีที่เปิดกล่องออกมา ✨ Salmon mosaic แซลมอนคลุกเครื่องเทศซอสโชยุวาซาบิ คอร์สนี้เชฟเล่าถึงประสบการณ์เมื่อครั้งที่เดินทางไปเปิดร้านอาหารที่เกาะช้างซึ่งเป็นช่วงที่กระแสอาหารญี่ปุ่นกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เขฟใช้เทคนิคที่เรียกว่าการทำ Masiac โดยนำปลาแซลมอนสดมาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศ 15 ชนิดแล้วห่อด้วยสาหร่ายญี่ปุ่น จากนั้นนำไปซูวีที่อุณหภูมิ 55 องศาเซลเซียสจนสุกกำบังดี เนื้อปลาแซลมอนนุ่มฉ่ำเข้ากันดีกับองค์ประกอบอื่น ๆ คืออูนิและไข่ปลาฉวลมอนช่วยเรียกความสดชื่นได้ดี รอบ ๆ ยังมีซอสโชยุและวาซาบิมาโยที่ให้อโรมาเฉพาะตัวเพียงเบา ๆ โดยไร้ซึ่งรสเผ็ดที่รุนแรงมากวนใจ ✨ Duck with duck jus อกเป็ดย่างซอสจูส์ จานนี้คือเนื้อส่วนอกของเป็ดเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่ราดด้วยซอส Jus ที่ผ่านการเคี่ยวเนื้อและกระดูกเป็ดนานถึง 12 ชั่วโมงจนได้รสชาติที่เข้มข้น ข้าง ๆ กันคือเจนแครนเบอร์รี่ เจลพริกน้ำอาจาด และพูเรเนื้อเนียน เมื่อรับประทานทุกองค์ประกอบเข้าด้วยกันจะได้อโรมาหอม ๆ ของเป็ดพะโล้นั่นเอง 🎗 แน่นอนว่าด้วยบรรยากาศสุดชิลและราคาที่ตั้งเอาไว้เพียง 1,500 บาทถ้วนทำให้อาหารมื้อนี้การันตีความคุ้มค่า ทุกจานล้วนเตรียมออกมาได้ตามมาตรฐานเทียบเคียงได้กับร้านในโรงแรมชั้นนำ ถึงแม้ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรีแต่เพื่อน ๆ สามารถเดินทางมาได้ง่ายจากกรุงเทพหรือขับรถออกมาจากห้างสรรพสินค้า Central Westgate เพียงประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้น 📃 TABLE OF JUS (1,500 THB) Pork & shrimp balls in good memory ลูกชิ้นในความทรงจำ Tuna with teriyaki sauce & caviar ทูน่าย่างเทอริยากิและคาเวียร์ Salmon mosaic แซลมอนคลุกเครื่องเทศซอสโชยุวาซาบิ Grouper miso with barley garlic chili and cardamon ปลาเก๋ามิโสะบาเล่ย์กระวาน Duck with duck jus อกเป็ดย่างซอสจูส์ Calamansi creamcheese ครีมชีสมะปี๊ด Granita som-chun ส้มฉุนกรานิต้า 📌 Score: ADS 📍 Visit: Apr 2024 🏠 Location: 16/9 บางแม่นาง, บางใหญ่, นนทบุรี 11140 🚗 Parking: จอดหน้าร้าน 🕙 Operating Time: 10.00-23.00 ปิดวันจันทร์ 💰 Price: 1.500 THB 📞 Tel: 096-046-3999 🧥 Dress Code: Casual 🖥 Website: https://m.facebook.com/jusdining 👍 รวมรีวิวห้องอาหารทั้งหมดของเพจตามล่า Fine Dining: https://gastronomethailand.com 👍 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารใน MICHELIN Guide ทั่วโลก 👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “พากิน พาเที่ยว by ตามล่า Fine Dining” 👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining 👍 Instagram: finedining_lovers

Littaaa
2k1.9k14.7k
31 มี.ค. 2025
บุกร้าน Chef Bill - Hell’s Kitchen Thailand
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

จากกระแสของรายการ Hell’s Kitchen Thailand SS1 ที่โด่งดังมากทำให้เราอยากจะมาลองชิมฝีมือแชมป์ซีซั่น 1 นั่นก็คือเชฟบิล 😄 ร้านตั้งอยู่จังหวัดนนทบุรี เป็น Fine Dining ที่มีทั้งลัชช์และดินเนอร์ เรามาลองทานเป็นมื้อกลางวัน คอร์สละ แบงค์เท่ามีทอน 😜 อาหารที่เลือกเป็นคอร์สอาหารไทยค่ะ จะมีเซอร์วิสออกมาเสิร์ฟเป็นคอร์สและอธิบายถึงอาหารแต่ละตัวว่าได้แรงบันดาลใจมาจากไหน น่าเสียดายที่เราไม่ได้เจอเชฟบิลค่ะ อาห...อ่านต่อ

ป.ชวนชิม
18 พ.ค. 2024
เชียร์เชฟบิว คู่ชิงชนะเลิศ Hell's kitchen Thailand - อร่อย อลังการ ในราคาคุ้มสุดๆ❤️✌️🥰🌸🏆
เมนูเด็ด: Tasting menu 8 courses

มาเชืยร์เชฟบิว ผู้แข่งขันรายการ Hell's s kitchen หนึ่งใน 2 คนสุดท้าย ในคืนหมาหอน --) แล้วเชฟบิวก็ได้เป็นแชมป์จริงๆ สมมงๆๆ👍🙏🧚🏆 🌈 ร้านอาหารจูส์ ไดนิ่ง 🌺อาหาร : ❤️Tasting menu 2500 กับเมนูอาหารเรื่องเล่าตั้งแต่วัยเด็กของเชฟจนถึงวัยทำงาน 💠Pork & shrimp bell in memory เมนูแรก เชฟมาเสิร์ฟเองข้างๆเลยละ รัก! (ลูกชิ้นในความทรงจำ) 🧚ลูกชิ้นกุ้งทอดมาริเนทกับ truffle ร้อนๆ กรอบนอก ในระอุ เผ็ดป...อ่านต่อ

Panupon Samaimongkol
3 ต.ค. 2023
ร้านอาหารเชฟชนะรางวัล
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ราวิโอรี่กุ้งแกงเผ็ดสัปปะรด

⛔️⛔️⛔️ ช่วงนี้อาจจะ update ข้อมูลร้านช้านิดนึงครับ เดี๋ยวผมจะกลับมาเขียนฉบับเต็มอีกทีครับ ขอบคุณครับ ปล. review อื่นจะทยอยออกมาครับ⛔️⛔️⛔️ ✅️ ข้อดี 1. แนะนำเมนู Fettuccini Squid Ink Truffle Cream Grilled Scallops ที่ชนะรางวัลในรายการ Thailand ultimate chef challenge 2023 2. อาหารรสชาติดี เหมาะสมกับราคา 3. บริการดีมาก ⛔️ ข้อควรระวัง 1. ที่จอดรถด้านหน้ามีจำกัด แต่สามารถจอดตรงข้ามได้ 🏠 ร้านนี้...อ่านต่อ

Spicy
4 ก.พ. 2025
จูศ์ ไดนิ่ง ร้านเชฟดังเเชมป์เฮลส์คิทเช่น
Tossapol

Irvin Brew & Beat
Irvin Brew & Beat
คาเฟ่กลางวัน แฮงก์เอาต์กลางคืน ครบที่ Irvin Brew & Beat ย่านเจริญกรุง
฿