2.8

รีวิว Shabushi บิ๊กซีพระราม 2

Nutch T.
12 มิ.ย. 2022
มีแบบ Ala Carte ด้วยนะ ให้ฟีลสุกี้ที่คุ้มมาก

เป็นครั้งแรกของการทาน Shabushi เพราะแค่อยากทานอะไรร้อนๆ เรามากับแม่สองคน แม่เราเจ็บคออยู่ และเราไม่ได้อยากทานเยอะๆ เลยไม่อยากสั่งบุฟเฟ่ต์ พนง.บอกว่าสั่งแบบ a la carte ได้ เราก็เพิ่งรุ้ว่าที่นี่มี A La Carte พนง.เอาเมนูที่เหมือนสำหรับสั่งกลับบ้านให้ดู เราได้ทานตรง bar คือทานคนละหม้อเลย เมนูก็จะมีจำกัด จะไม่หลากหลายเหมือนบุฟเฟ่ เช่นปลาก็มีแต่ปลาดอรี่ ไข่ไม่มีให้สั่ง 🤣 ฯลฯ 🍲เริ่มจากซุบ มีให้เลือก 3 ซุป ซุปไก่(ต้นตำหรับ) ซุบดำ ซุบต้มยำ เรามากับแม่สองคน แม่สั่งซุบดำ เราสั่งซุบต้มยำ ส่วนตัวเราว่าซุบดำออกหวานพอสมควร ซุบต้มยำก็ออกเค็มไปหน่อย แต่ตอนทานก้ไม่ได้รู้สึกว่าหวานหรือเค็มมากเกินไปนะ พอซุบเริ่มเหือด หลังๆเลยขอพนง.เติมซุปไก่แทน เพื่อให้ซุบจืดลง 🌶️น้ำจิ้มสำหรับ A La Carte มีแบบเดียว คือ น้ำจิ้มสุกี้ และพริก กระเทียม มะนาว(จากขวด) ขัดใจสายซอสมากๆ อดยิ้มพอนสึและซอสงาเลย แต่ไม่เป็นไร เรารับได้ 🍣มาอีกตามเคยกับแซลมอนดอง เราจะตามล่าหาแซลมอนดองทุกที่ 😅 ถือว่าถูกมากในราคา 129.- 12ชิ้น (เขามี 69.- 6ชิ้น ด้วยนะ) แต่รสชาติกลางๆไม่ค่อยฟิน เหมือนทานซาชิมิ เพราะน่าจะไม่ได้เอาเนื้อแซลมอนไปแช่ดองในน้ำจิ้มนาน เหมือนแค่ทำตอนเสริฟ แต่ก็พอจะแก้ขัดได้อ่านะ 🥬ผักมาแบบตกใจ เค้าให้เยอะมาก เราไม่รู้ว่าจะเยอะขนาดนี้ เช่นผักกาดขาว ผักไต้หวัน ผักบุ้ง ราคาจานละ35-39.- มาแบบจานเบ้อเร่อ เราสั่งผักไปหลายอย่าง อย่างละ2จาน ต้องรีบขอเค้ายกเลิกเหลืออย่างละ1จานพอ เพราะจานใหญ่มาก 😅 ไม่เหมือนจานของบุฟเฟ่ต์ ที่จะมาเป็นจานเล็กๆ 🐟ตามสไตล์สายเฮลตี้ ปลาดอรี่ต้องมา นางมาจานละ4ชิ้น สั่งไปสองจาน และ 🍤กุ้ง1จานมี6ชิ้น (เขารวมจานมาให้แล้ว) 🐷ลืมถ่ายรูปหมูสไลด์ไว้ สั่งมาแค่จานเดียวเพราะเราทานคนเดียว แม่ไม่ทาน 1จาน มีหมู 3 สไลด์ ก็โอเคนะ รีบจุ่มรีบเอาขึ้น ไม่งั้นเดี๋ยวเนื้อจะแข็งเกินไป 🍹ว่าด้วยเรื่อง น้ำ พนง.ให้เราไปกดน้ำเองได้เลยเหมือนทานบุฟเฟ่ อยากเปลี่ยนเป็นน้ำอะไรก็ได้ แต่ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม 😳 อันนี้คือ เราไม่ได้คาดหวังให้ฟรี แต่นางฟรีอะ มีน้ำ Oishi green tea สูตรออริจินัล, Oishi green tea รสข้าวญี่ปุ่น (เด็กชอบทาน) แต่จะหวานหน่อยนะ, น้ำเก๊กฮวย (หวาน), น้ำฝนั่ง, พั้นช์ สรุปคือเราทานน้ำชาเขียวรสข้าวญี่ปุ่นผสมสูตรออริจินัล เพื่อไม่ให้มันหวานจนเกินไปจ้า มีน้ำชาเขียวร้อนด้วยนะ ตอบโจทย์แม่เรามากๆ โดยรวมเราประทับใจมาก เพราะเราไม่เคยทานที่นี่เลย และแค่เห็นว่ามีแบบต้มๆ แม่น่าจะชอบ ก็เลยจัดไป ค่าเสียหายสุกี้ 3 ร้อยกว่าบาท 😳 + แซลมอนดองอีก 129.- อาจจะเพราะว่าเมนูนี้ต้องจ่ายแยกไม่ว่าจะ a la carte หรือ บุฟเฟ่ต์ รวมแล้ว4ร้อยกว่าบาท โอ๊ยยย!! ถูกกว่าทุกทีที่ฝไปทานเอ็มเคแบบใช้บัตรสมาชิกลด15%อี๊กกก!! คืออิ่มและได้ห่อกลับบ้านด้วย เพราะผักและข้าวเค้าให้มาเยอะเหลือเกิน😅 เป็นสุกี้ที่น่าประทับใจ เป็นอีกทางเลือกในร้านชาบู ราคาสบายกระเป๋า และทานแบบเฮลตี้ได้ด้วยนะเอ้อ ใครชอบทานแบบหม้อๆอยู่แล้วแนะนำให้ไปตำเลยค่ะ ❤️

แซลมอนดอง 12ชิ้น
ข้าวญี่ปุ่นและสาหร่าย

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
9 ก.พ. 2023
Number1 One 🌟

หลายปัจจัย สถานที่ภายในร้าน เก่ามาก แอร์ก็เย็น พนงแม้จะทำงานไว แต่สภาพร้านก็คือควรปรับปรุงนะคะ คือ บ่อได้คะ .... ลูกค้ามารอคิวไม่มสด ปกติก็ไม่เคยเห็นคิวใหนมาก วันนี้ไป ยิ่งไม่มาก คนไม่เยอะ แต่ ลายของซูชิ ไม่ค่อยจะมี ที่มีก็มีไม่มาก ควรปรับปรุงเรื่องการเต็มอาหารคะดูเพิ่มเติม

Cheun Meun
2k1.9k25.6k
29 ม.ค. 2022
โปร 1 แถม 1 เมื่อสั่งผ่าน Lineman
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สุกี้นาเบะ

อยากกินชาบู แต่ไม่อยากกินเยอะ แค่ซักชามก็พอไม่ถึงกับต้องกินเป็นหม้อ ก็เลยเปิดแอพเดลิเวอรี่หาร้านดู มาเจอชาบูชิมีโปรโมชั่นเด้งขึ้นมา กดเข้าไปดูราคาน่าสน มี 1 แถม 1 หันไปถามน้องแล้วนางกินด้วย ลงตัวพอดีคนละชามจัดไปสุกี้นาเบะ ชุดรวมหมู พร้อมข้าวญี่ปุ่น 199 บ. เปิดถุงออกมาเจอ 2 ชามพร้อมถุงน้ำจิ้ม สายคาดเป็นของโออิชิเดลิเวอรี่ ชาบูชิก็เป็น 1 ในร้านอาหารในเครือของเค้าแหละ ในเซ็ตประกอบไปด้วย ข้...อ่านต่อ

Metto
17 ก.พ. 2022
8 ปีที่ห่างหาย กลับมาใหม่ก็ยังประทับใจอยู่นะ @Shabushi Big C Super Center Rama 2
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: 🐟 ปลาสวรรค์, 🐷 หมูสามชั้น, 🥩 เนื้อฮารามิ

ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ที่ยุติการจุ่มที่นี่ไว้ เพราะร้านอาหารใหม่ๆ ในบ้านเราเข้ามาแชร์ส่วนแบ่งเยอะมาก ย้อนกลับมานึกถึงเลยรู้ว่าจากรีวิวล่าสุดคือเมื่อ 2557 เลยผ่านมา 8 ปีเพิ่งรู้สึกอยากกิน “กุ้งเทมปุระ” แบรนด์นี้ขึ้นมาเฉย เลยตรงไปทันทีที่ Big C Super Center Rama 2 ในวันนี้ครับ • Shabushi // จุดเด่นยังอยู่ที่ “น้ำจิ้ม” ที่อร่อยลงตัวไม่เปลี่ยนแปลง บนอาหารบนสายพาน พร้อมมุมของทอด, 🍣 ซูชิต่างๆ มาในป...อ่านต่อ

Korakot Sriplang
15 ก.ย. 2018
Shabushi สาขานี้ ... ค่อนข้างจะกว้างขวาง ... อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ... ที่โดนใจมากที่สุด คือ เนื้อหมูคุโรบูตะ นุ่มมากๆ
20 เม.ย. 2019
อาหารดีเกือบทุกอย่างแต่ไม่ปลื้มที่พนักงานแอบหัวเราะซุบซิบกันเวลามาเก็บจานคือไรอ่ะ ไปครั้งแรกปกติครั้งที่2นี่ล่ะที่เจอ
เมนูเด็ด: เบคอน, กุ้งสด, ซูชิปลาแซลมอน

ส่วนตัวชอบและอาหารเยอะดีเติมตลอด ของทุกอย่างสดใหม่ เอะใจอย่างเดียวทำไมพนักงานบางคนต้องมาทำแบบนั้นกะลูกค้า มาเก็บโต๊ะแต่แอบยิ้มแอบหัวเราะเบาๆกัน ไม่ได้ไปขอกินนะค่ะดูเพิ่มเติม

Caesa Delicious สาขา 2
Caesa Deliciousสาขา 2
เพชรเม็ดงามย่านบางบอน อาหารยุโรปเลิศรสในบรรยากาศสุดชิลราคาเป็นมิตรจนตกใจ