4.4

รีวิว ครัวแดนใต้

Riang Supod
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านอาหารบนเกาะลันตาที่ขึ้นชื่อ

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาดทักมาที่เกาะลันตา อยู่ทางใต้ เสิร์ฟแกงมาเป็นหม้ออย่างที่เห็นเลย เมนูแนะนําได้แก่ แกงคั่วลูกเหรียง น้ำพริกกุ้งสด หมูฮ่อง กุ้งผัดกะปิสะตอใบเหลียงผัดไข่ แกงส้ม คั่วกลิ้งหมู ใกล้ของตัวเอง เหมาะสําหรับร้านอาหารครอบครัว #Wongnai2026

NanNan
ไม่ไหว เผ็ดเกิน

เห็นว่าได้ user choice ก็เลยแวะมาทาน ที่ร้าน แปะป้ายว่า อาหารที่นี่เผ็ด ไม่มีเผ็ดกลางหรือเผ็ดน้อย ถ้าทานเผ็ดไม่ได้ให้สั่งเมนูที่ไม่มีความเผ็ด เราก็นึกว่าเผ็ดปกติ ที่นี่อาหารเผ็ดหฤโหด เผ็ดมาก ขนาดสั่ง ยําถั่วพลูที่เป็นอาหารเผ็ดของคนภาคกลาง มันยังเผ็ดจนขม แม้กะทิเค้าจะเข้มข้นก็เถอะ สะตอผัดกุ้ง ก็เผ็ดแต่อร่อยนะ เปียกปูนลำไยกะทิสด สรุปเราว่าถ้าจะเข้าร้านนี้แล้ว ต้องสั่งแต่อาหารที่ไม่มีเมนู...อ่านต่อ

เที่ยว ทั่วไทย
28 ต.ค. 2023
ร้านดังในเกาะลันตา.. เค้าว่างั้น!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, ใบเหลียงผัดไข่, กุ้งผัดกะปิสะตอ, น้ำพริกกุ้งสด, แกงส้มไข่ปลาริวกิว, ไข่ยัดไส้

มื้อนี้ที่เกาะลันตา.. กับร้านอาหารปักษ์ใต้ที่คนท้องถิ่นแนะนำ และคะแนนตามโซเชี่ยลก็ออกมาดี จัดไปหลายอย่างมาก แต่รสชาติไม่ว้าวตามแรงเชียร์ ถึงว่าที่ร้านมีพวกเราแค่โต็ะเดียว คนที่นี่บอกว่าสงสัยคงเปลี่ยนแม่ครัวใหม่ลูกค้าเลยตกไป อย่างไรก็อยากให้พัฒนาให้ดีสมชื่อนะ เพราะราคาโดยรวมก็เอาเรื่องอยู่ดูเพิ่มเติม

Warayu Musikamas
19 ก.พ. 2022
อาหารใต้แท้ๆ ⚠️เตือนแล้วนะว่าเผ็ดแซ่บเว่อร์🥵
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มมะละกอใส่หมูชิ้น, ปลาหมึกไข่ผัดน้ำดำ, ปลากระพง(ชิ้น)ทอดน้ำปลา

ร้านอาหารใต้แท้ๆ บนเกาะลันตา พี่คนรับออเดอร์เตือนก่อนชัดเจนมากว่าเผ็ดนะ แล้วก็ไม่รับทำแบบเผ็ดน้อย มีแต่รสชาติออริจินัลของร้านเท่านั้น พอสั่งเมนูเผ็ดไป 2 อย่าง พี่เค้ารีบเบรคให้สั่งเมนูที่ไม่เผ็ดมากินด้วย ก็เลยได้ไม่เผ็ดมาอีก 2 สรุปเป็น - คั่วกลิ้งเป็ด เผ็ดแซ่บอร่อย ไม่ติดหวานเลย - แกงส้มมะละกอใส่หมูชิ้น ปกติไม่มีแบบใส่หมูในเมนู แต่อันนี้รีเควสพิเศษให้เค้าจัดให้ อร่อยมาก แซ่บเหมือนกัน กินไปซี้...อ่านต่อ

Boat
9 ต.ค. 2021
อาหารใต้ รสชาติใต้แท้ๆ

เป็นร้านUCที่ตามรีวิวมา แน่นอนว่าตามชื่อUCไม่ผิดหวังแน่ๆ ร้านเล็กๆแต่อาหารดีงามมากๆ รสชาติใต้แท้ๆที่คนใต้ภูมิใจ สั่งอาหารมา4อย่าง ถูกใจทุกอย่างค่ะ ตามรีวิวบอกเผ็ดจัด เผ็ดมาก เราเลยเลือกเผ็ดและหวานมาตัดกัน เข้ากันมากๆ ถูกใจทุกจานค่ะดูเพิ่มเติม

Jazzyrain
24 ต.ค. 2020
เผ็ดคือเผ็ด ไม่มีเผ็ดน้อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ใบเหลียงผัดไข่, ปลามงทอดน้ำปลา, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว

เกาะลันตานี่ร้านอาหารส่วนใหญ่จะออกแนวร้านขายฝรั่ง ที่หาเจอก็คือร้านแดนใต้นี่แหละค่ะ ที่รสจัดถึงใจ ขนาดที่พี่เจ้าของร้ายเตือนก่อนสั่งว่า ที่นี่เผ็ดคือเผ็ด สั่งเผ็ดน้อยไม่ได้ 🔥 เลยพยายามสั่งเมนูที่ balance ความเผ็ด แกงส้มคือเผ็ดมากจริงๆ เล่นเอาแสบพุง ที่ชอบคือปลามงทอดน้ำปลา ปลาสดมาก ผักเหมียงใช้ได้ ส่วนยำสามกรอบกับหมูฮ้องเฉยๆ จริงๆเน้นสั่งพวกซีฟู้ดน่าจะเวิร์คกว่าดูเพิ่มเติม