จุดชมวิวไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว จุดชมวิวยอดเขาหมาจอ

Ployynp
5 ก.ย. 2024
🏃🏻‍♂️‍➡️⛰️🏝️ เดินขึ้นเขาไปจุดชมวิวเกาะแสมสาร
กิจกรรมแนะนำ: พักผ่อน, ถ่ายรูป

จุดชมวิวยอดเขาหมาจอ เหมือนยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักท่องเที่ยว พอดีเรามีแวะไปคาเฟ่แถวนั้น เจอว่าพื้นที่บริเวณใกล้ๆกับจุดจอดรถ เพื่อต่อเรือข้ามไปยังเกาะแสมสาร มีทางขึ้นไปยังจุดชมวิวนี้อยู่ ซึ่งก็เป็นทางที่ลึกลับซับซ้อนมาก มีเพียงแค่ป้ายบอกทาง 1-2 ป้ายที่บริเวณปากทาง ที่เหลือคือเดินขึ้นไปตามทางบันไดอย่างเดียวเลย จริงๆแอบบอกหน่อย ว่าทางขึ้น-ลง จะมี 2 ทาง แนะนำให้ไปฝั่งติดทะเล จะเดินง่ายกว่า ปลอดโปร่งกว่า แต่อาจจะตากแดดเยอะหน่อย ส่วนเราขึ้นไปทางที่เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ มีจุดทางแยกที่เป็นศาลและห้องน้ำเก่าๆ เอาจริงแอบน่ากลัวอยู่นาา🤣🤣 ใจดีสู้เสือ ไหนๆก็มาแล้ว มุ่งหน้าขึ้นไป ตราบใดที่ยังมีบันได เราก็คงถึงจุดหมายแหละ เราเดินขึ้นไปประมาณ 15 นาที สองข้างทางมีแต่ป่า ต้นไม้ทึบ เสียงแมลง และอากาศที่ร้อนระอุ นึกในใจว่าหาทำเกินเบอร์ไปมั้ยนะ จนกระทั่งถึงด้านบน แทบเป็นลม เพราะร้อนมาก ตัวเปียก แขนเปียก ถ่ายรูปออกมายังเห็นอ่ะ นึกว่าอาบน้ำแล้วลืมเช็ดตัว😂 ด้านบนนี้ก็มีที่นั่งพัก เหมือนเป็นศาลา และห้องกระจกเหงาๆ ถ่ายรูปสวย เพราะเป็นวิวของทะเลสีคราม ยิ่งวันที่ฟ้าเปิด ก็ยิ่งคุ้มค่าแก่การขึ้นมา ขาลง เราลงอีกฝั่งที่ติดทะเล วิวสวยมาก เป็นเหมือนกับบันไดทางลงไปยังทะเลแบบนั้นเลย🩵 ระหว่างลงเราก็ถ่ายรูปไปเรื่อย ไม่นานก็ลงมายังด้านล่าง เป็นอันจบภารกิจ

Paholchan Rattanaprapa
9 พ.ย. 2024
จุดชมวิวเขาหมาจอ (พิพิธภัณฑ์ทะเลไทย แสมสาร)

ใครร่างกายไม่พร้อมคือเหนื่อยโฮกนะครับ ทางขึ้นทางด้านร้าน frog coffee นั้นชันมาก (เพราะมันไม่ใช่ทางขึ้น555). แวะอุดหนุนกาแฟที่ร้าน frog coffee แล้วนำมันไปดื่มที่ยอดเขาซึ่งเป็นจุดชมวิว นั้นฟินมาก คุณจะได้พบกับ unseen view ของเกาะแสมสารครับ ใช้เวลาเดินขึ้นไปที่จุดชมวิวราวๆ 15 นาที แต่ใจจะขาด 555 ควรต้องหาข้อมูลวันและเวลาเปิดทำการของพิพิธภัณฑ์ด้วยนะครับ เพราะผมขึ้นมาตัวอาคารด้านในมั...อ่านต่อ