รีวิว นั่งเล่นวันวาน

BRAND STORY
6 มิ.ย. 2016
DON'T MISS!
นั่งชิลล์ๆ ในบรรยากาศสุดแหวกแนว ที่นั่งเล่น พระราม 5
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแก้วแช่น้ำปลา, ปลาทับทิมสามรส, สลัดกุ้ง

เมื่อวานนี้เพิ่งได้ลองไปร้าน “นั่งเล่น พระราม 5” มาค่ะ อย่างแรกเลยคือเราประทับใจการตกแต่งของร้านนี้มากๆ เหมือนเป็น mixture ของหลายๆ อย่าง ตัวร้านเน้นใช้อิฐ+ไม้ มีโต๊ะสนุ๊ก บ้านแบบคันทรี กำแพงเพ้นท์ลายแบบ street art แล้วก็มีหุ่นอุลตราแมนขนาดประมาณคนจริงด้วย ให้ความรู้สึกของความเป็นตะวันตกผสมตะวันออก ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเข้ากันแต่เราว่ามันสร้างสรรค์ดี มีความคูลแบบแปลกๆ ที่หาได้ยาก ทำให้บรรยากาศดีและน่าสนใจมากๆ อาหารของเขาก็เก๋ไม่แพ้กันค่ะ เมนูที่เราสั่งมาคือ “กุ้งแก้วแช่น้ำปลา” (119 บาท) ตอนแรกก็สงสัยเหมือนกันว่าจะมาเป็นแก้วแบบไหน สรุปว่าเจ้ากุ้งเกาะมาในแก้วช็อตเล็กๆ ข้างในมีน้ำจิ้มซีฟู้ด ตกแต่งด้วยผักเล็กน้อยให้สวยงาม มาทั้งหมด 5 แก้วด้วยกัน ถึงจะดูน้อยแต่กุ้งเขาตัวใหญ่ใช้ได้เลยแหละ น้ำจิ้มแซ่บดี แต่ไม่เผ็ดมากเกินไป จานนี้ให้คะแนนความแปลกใหม่ของเมนูชนะขาดไปเลย ต่อมาเป็น “สลัดกุ้ง” (119 บาท) กุ้งชุบแป้งทอดสีสันสวยงาม เสิร์ฟพร้อมสลัดผักและเฟรนช์ฟรายมาในจานเดียวกัน หน้าตาน่าทานมากๆ และให้เยอะทีเดียวเลย ตัวกุ้งอร่อยดีค่ะ เนื้อแน่น ชิ้นพอดีคำ ผักก็สดดี มีทั้งมะเขือเทศฝาน แตงกวา ผักกาด หัวหอม ส่วนเฟรนช์ฟรายชิ้นใหญ่ดี แต่ไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ค่ะ แต่รวมๆ แล้วจานนี้ถือว่าอร่อยและคุ้มมาก จานสุดท้ายเป็น “ปลาทับทิมสามรส” (339 บาท) ปลาตัวใหญ่ๆ ทอดจนหนังกรอบ น้ำราดเข้มข้นหวานๆ เปรี้ยวๆ ผสมกับถั่วลิสง หัวหอม มะเขือเทศ ข้าวโพดอ่อนที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และโรยด้วยผักชี ดูดีมากๆ เนื้อปลาด้านในนุ่มละมุนลิ้น พอคลุกเคล้ากับน้ำราดแล้วได้รสชาติที่กลมกล่อมมาก จานนี้เป็นจานที่ขอแนะนำเลย ใครแวะมาร้านนี้ห้ามพลาดค่ะ ร้านนี้นอกจากจะอาหารอร่อยแล้วยังเป็นร้านที่เหมาะแก่การมานั่งแฮงก์เอ้าต์มากๆ มีเบียร์เย็นๆ จอโปรเจ็คเตอร์ใหญ่ๆ ถ้าช่วงไหนมีแข่งบอลต้องเชียร์กันมันมากแน่ๆ ลองแวะไปกันดูนะคะ

8 มิ.ย. 2016
ไม่ต้องไปไกลก็มีร้านดีๆ

ร้านนี้อยู่ใกล้บ้าน เคยผ่านแต่ไม่เคยลองสักที วันนี้ได้มาลองแล้ว บรรยากาศร้านแปลกดี ใช้ไฟสีเหมือนอยู่ในผับ55555 ตัวร้านใหญ่อยู่นะคะ มีโต๊ะสนุ๊กด้วย แต่ไม่รู้เล่นได้มั้ยนะ ไม่เห็นมีคนเล่น555555 อาหารก็อร่อยดีค่ะ แฟนเราก็ชอบเหมือนกัน เค้าเคยมาที่นี่หลายรอบแล้ว รอบนี้เราเลยขอติดมาด้วย คราวหน้าคงมาอีก เจอร้านนั่งดีๆใกล้บ้านแล้วววอ่านต่อ

Kanlaya Jenkransuk