4.1

รีวิว บ้านแดง Baan Daeng by Methavalai Sorndaeng จุฬา

ตามไปชิม By นาย Kornga
8 ม.ค. 2023
ร้านบ้านแดง By เมธาวลัย ศรแดง จุฬาซอย 5 รวมความอร่อยของอาหารไทยแท้สูตรโบราณ ที่ควรต้องมาลิ้มลอง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กระทงทอง, ฟองเต้าหู้ขลุ่ย, ยำส้มโอกุ้งสด, แกงรัญจวนซี่โครงหมู, ผัดผักกูดไฟแดง, ไข่เจียวชะอมกากหมู, ปลาหมึกผัดกะปิ, ส้มฉุน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, กะหล่ำปลีผัดน้ำปลากุ้งแห้งทอด, ยำถั่วพูกุ้งสด, แตงโมพริกเกลือบ๊วยส้มซ่า

เมธาวลัย ศรแดง’ เป็นร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมากว่า 60 ปี ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน ใกล้ๆอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งแอดเคยมีโอกาสไปทานกับครอบครัว และได้ลองลิ้มชิมรสความอร่อยของอาหารไทยแท้เมื่อเกือบๆ 20 ปีก่อน ด้วยรสชาติอาหารที่เอร็ดอร่อยผสมผสานความคลาสสิกทำให้ได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาวถึง 5 ปีซ้อน (2019-2023) ล่าสุดเมื่อแอดทราบมาว่า ทางร้านขยายสาขามาเปิดแถวๆจุฬาฯซอย 5 ชื่อร้าน “บ้านแดง โดย เมธาวลัย ศรแดง’ แอดและทีมงานจึงชวนกันมาเฉลิมฉลองมื้อพิเศษ ซึ่งเมนูอาหารต่างๆยังคงเก็บรายละเอียดและรสชาติไทยดั้งเดิมตามแบบฉบับร้านเมธาวลัย ศรแดง แต่เพิ่มลูกเล่นให้ทันสมัยมากขึ้น เมนูที่ขอแนะนำ ทีมงานเลือกสั่งมายาวเป็นหางว่าวรวม 11 เมนู - กระทงทอง (120 บาท) - แตงโมพริกเกลือบ๊วยส้มซ่า (190 บาท) - ยำส้มโอกุ้งสด (240 บาท) - ยำถั่วพูกุ้งสด (240 บาท) - ฟองเต้าหู้ขลุ่ย (240 บาท) - ปลากะพงทอดน้ำปลา (550 บาท) - ปลาหมึกผัดกะปิ (260 บาท) - แกงรัญจวนซี่โครงหมู (250 บาท) - ไข่เจียวชะอมกากหมู (200 บาท) - กะหล่ำปลีผัดน้ำปลากุ้งแห้งทอด (180 บาท) - ผัดผักกูดไฟแดง (140 บาท) แต่ละเมนูรังสรรค์ความอร่อย ที่แตกต่างกัน อย่างยำส้มโอกุ้งสด ที่ทางร้านคัดส้มโอรสหวานแล้วนำมายำตัดความเปรี้ยวหวานได้อย่างลงตัว หรือเมนู แตงโมพริกเกลือฯ ที่ส่วนใหญ่เรามักจะสั่งเป็นเมนูผลไม้ปิดท้ายของคาว ทางร้านก็นำมาทำเป็นเมนูอาหารคาวได้อย่างมีศิลปะ รวมถึงเมนูที่ขอแนะนำ “ปลาหมึกผัดกะปิ” ที่คงความเป็นรสชาติอาหารไทย มีผสมผสานความนัวของรสชาติความเค็มของกะปิ ตัดกับความเปรี้ยวของมะนาวทานคู่กับพริกขี้หนูและหอมซอยเพิ่มความจัดจ้านเข้าไปอีก ยังไม่รวมเมนูของหวาน “ส้มฉุน” (160 บาท) ทับทิมกรอบ (95 บาท) ที่ทีมงานชมไม่ขาดปากว่าเด็ดจริง ร้านบ้านแดงฯ จัดเป็นร้านอาหารที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลองความอร่อยของรสชาติอาหารไทยแท้แบบโบราณ คุ้มค่าระดับ 5 กะโหลก ☠️☠️☠️☠️☠️ #บ้านแดงโดยเมธาวลัยศรแดง #ตามไปชิมByนายKornga 📍 บ้านแดง โดย เมธาวลัย ศรแดง 080 365 6328 เปิดทุกวัน 11.00-21.00 น. https://maps.app.goo.gl/o4rHpfHwKwGkinRR9?g_st=ic

ส้มฉุน

Ling Siriviriya
7 ม.ค. 2026
บ้านแดง โดย เมธาวลัย ศรแดง ซอยจุฬา 5
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กระทงทอง

บ้านแดง โดย เมธาวลัย ศรแดง Baan Daeng by Methavalai Sorndaeng ซอยจุฬา 5 อาหารไทย บรรยากาศครอบครัว ที่นั่งสบายกว้างขวาง บริการดีทั่วถึง อาหารไทยรสชาติกำลังดี หอมเครื่อง ไม่เผ็ดจัดหรือเข้มข้นเกินไป ทำให้ทานง่าย เริ่มด้วยของทานเล่น ของทอด 🥠กระทงทองบ้านแดง, ทอดมันกุ้ง, ทอดมันหัวปลี หัวปลีนุ่มมาก ✨จานที่เรามาทุกครั้งต้องสั่งคือยำถั่วพูกุ้งสดและ ผัดพริกขิงปลาดุกฟู 🥬ผัดผักชอบ ผัดผักกูดน้ำม...อ่านต่อ

🌴LeeLee LifeStyle🍵🎂🍜
31 ธ.ค. 2025
อาหารไทยแท้อร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, ยำส้มโอกุ้งสด, แกงรัญจวนซี่โครงหมู, ผัดพริกขิงปลาดุกฟู, แตงโมปลาแห้ง, กะหล่ำปลีผัดน้ำปลากุ้งแห้งทอด, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ปูก้อนผัดพริกเหลือง

ครั้งแรกที่มากินอาหารที่ร้านบ้านแดง โดย เมธาวลัย ศรแดง ที่ Block 28 แถวสามย่าน เพราะอาจารย์ที่เคารพเกษียณเลยพากันมาเลี้ยงที่ร้านนี้ เรียกว่าปิดร้านเลี้ยงฉลองกันเลยทีเดียว พอมีคนจำนวนมากพอ การปิดร้านเป็นส่วนตัวเลยก็ดีนะคะ ได้ความเป็นส่วนตัว ทุกพื้นที่ในร้านเป็นของพวกเรา สามารถทำกิจกรรมได้เต็มที่ มาพูดถึงอาหาร น้ากินและอร่อยมากกกก แต่ส่วนมากรสชาติจะค่อนข้างจัด ออกเค็มๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือฟินม...อ่านต่อ

16 พ.ย. 2025
ร้านสวย ดูสะอาด มีดนตรีสด รับแขกได้

เป็นร้านสวยที่ดูสะอาด แบบแนวร้านที่สามารถรับแขกผู้ใหญ่ หรือแขกต่างชาติได้ รสชาติอาหารโดยรวมก็ดูกลางกลางนะคะ ไม่ว้าวไม่แย่ กระทงทอง ให้กรรเชียงปูก้อน ดูดีทีเดียวรสชาติก็โอเค แกงปู ทำรสจัด เค็มไป ประเภทยำ เช่นหมูมะนาว ยำมะเขือยาว ก็ทำรสกลางกลาง รสไม่จัคค่ะ ถือว่ารสอ่อนนิดนิดด้วยซ้ำไม่เผ็ดเลย ไก่มะแขว่น ก็โอเคนะ ออกเค็มๆ นิดๆ ปลา เฉยๆ โดยรวมรวมก็ดูโอเค แบบเชิญแขกมาเลี้ยงได้ค่ะ #TasteTheFes...อ่านต่อ

Ryan is a lion
13 ก.ค. 2025
ร้านอาหารไทย รสชาติไม่จัดจ้าน กลมกล่อมกำลังดี

📌 ร้านอาหารไทยใน Block 28 ย่านสามย่าน/ บรรทัดทอง จอดรถได้ในโครงการเลย แสตมป์บัตรกับทางร้าน 🍽 ร้านค่อนข้างใหญ่ จัดโต๊ะแบบรับกรุ๊ปได้ วันที่เราไปเป็นช่วงเย็นวันส. (5 โมง) คนไม่เยอะเท่าไร walk in ได้ ลูกค้าที่เจอ เป็นกลุ่มเพื่อนมาเจอกันนั่งเม้าส์มอยด์ และครอบครัวแบบลูกเล็ก ตอนเราไปคือ อาหารได้ไวมากเวอร์ เราสั่งแบบเป็น set promotion >> ผัดพริกขิงปลาดุกฟู ดีงามตามตำรับอาหารไทย ไม่มันมาก ออกหว...อ่านต่อ

Ning Laksana
13 มิ.ย. 2025
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารไทยในเครือ เมธาวลัย ศรแดง เปิดอยู่ที่ Block 28 ตรงสามย่าน ร้านใหญ่ดีค่ะ มีที่นั่งโซนแบบนั่งเป็นกลุ่มใหญ่ได้ เรามากินเลี้ยงแผนก 20 กว่าคน ก็แน่นๆ หน่อย แต่ได้เป็นโซนแยกเป็นส่วนตัวค่ะ ในส่วนของอาหาร เราว่าอร่อยใช้ได้ตามมาตรฐานอาหารไทย แต่ก็ไม่ได้ว้าวเป็นพิเศษค่ะ รสชาติทั่วๆ ไปดูเพิ่มเติม

Dek ba ba
18 พ.ค. 2025
ร้านอาหารไทย จากเครือศรแดง

ร้านบ้านแดง ร้านในเครือศรแดง ร้านอาหารไทยบรรยากาศดี. ร้าน ตั้งอยู่ในโครงการ block 28 ที่จอดรถในโครงการชั่วโมงละ 20 บาท ทางร้านสามารถ ปั๊ม จอดรถได้หนึ่งชั่วโมง ฟรี พอดีรุ่นพี่มาเล่น พิลาทิสในโครงการ ก็เลยมาทานข้าวที่นี่เลย ร้านบรรยากาศดีฟิวสบายๆ ติดแอร์ เราสั่งมา 2 เมนู คือแกงส้มชะอมกุ้ง และกุ้งผัดสตอ ร้านจะรสชาติแบบอาหารไทยแท้คือติดหวาน รสไม่จัดมาก ส่วนตัวเราชอบรสนี้ แต่ถ้าใครชอบไม่ค่อยหวา...อ่านต่อ

บิล

Suku Suku Sushi Buffet สะพานควาย
Suku Suku Sushi Buffetสะพานควาย
ร้านเด็ดสะพานควาย บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น มีครบซูชิ ซาชิมิ ชาบู คุ้มราคา
3.9
฿฿฿฿
อุ่นใจ ริเวอร์ไซด์ Ounjai Riverside
อุ่นใจ ริเวอร์ไซด์Ounjai Riverside
ชวนไปชิลใกล้กรุง! ร้านเด็ดบรรยากาศดี แวะชมวิวริมน้ำ อิ่มฟินซีฟู้ดสด ๆ
4.3
฿฿฿฿