- รีวิว IROHA Ramen & Izakaya Habito mall

อยากทานราเมน ซูชิ ข้าว ทานเหล้า มีหมด
ร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นโมเดิร์น กึ่งร้านราเมนและอิซากายะ บรรยากาศจัดว่าดีไฟไม่สว่างมาก คนไม่พลุกพล่านดี ไม่เสียงดัง มีส่วนด้านนอกริมระเบียงเหมาะมาทานดริ้งค์ งานบริการดีมาก ส่วนในครัวมีเชฟคนญี่ปุ่นคอยดูแลด้วย ร้านเปิดแต่ช่วงเย็นจนถึง 5 ทุ่ม (เห็นว่าจะเปิดถึงเที่ยงคืนเร็วๆนี้) Toyama Black Ajitama Ramen (size S - 195++): เมนู signature ของทางร้านและเป็นราเมนน้ำดำอันดับ 1 ของญี่ปุ่น (ว้าว อะไรจะขนาดน้าน) size S เหมาะสำหรับทานคนเดียว ไม่อิ่มเกินไป น้ำซุปที่ทำจากปลาทะเลเข้มข้นสีดำได้ใจมาก ส่วนรสชาติออกเค็มนะแต่ก็อร่อยดี ชอบหมูชาชูนุ่มและรสชาติดี Kaisen don (490 ++): ข้าวหน้าปลาดิบรวมไคเซน ที่มีปลาซาบะและปลาไหลย่างด้วย ทุกอย่างสดอร่อยดีแต่ซาบะเค็มไปหน่อย Chuhai ผสมรส grapefruit: ทางร้านทำมาให้ลองชิม เป็น complimentary คงเพราะตอนนี้มีโปรโมชั่น free flow drink 2 ชั่วโมง 499++ สำหรับ draft beer สาเก เหล้าบ๊วย Soju Chuhai และ 699++มีไวน์เพิ่มขึ้นมา พอเริ่มทาน chuhai แก้วแรก ก็อยากจะเปิดออร์เดอร์ free flow และย้ายไปนั่งดริ๊งค์ตรงระเบียงซะสองชั่วโมงเลยอ่ะ คือดี โดยรวม จัดว่าเป็นร้านเด่นในโครงการ Habito Mall จะทานอิ่ม ดื่ม ชิลล์ ง่ายๆ ได้หมด ร้านอยู่ชั้น 2 Habito Mall, สุขุมวิท 77 มีที่จอดรถและแสตมป์บัตรจอดฟรีได้

ราเมนก็ดี ซูชิก็โอ
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสริฟอาหารหลากหลาย ทั้ง ราเมน ซูชิ ปิ้งย่าง เลือกได้ตามสบาย อย่างราเมน Tsukemen (220) อร่อยเลยนะไม่แพ้ร้านดังส่วนซูชิ Dragon roll (280): ก็ใช้ได้บรรยากาศในร้าน ไฟจะมืดหน่อยเหมือน กึ่งร้านราเมนและอิซากายะ บรรยากาศดีเหมาะมาชิลล์หลังเลิกงาน มีระเบียง ด้านนอกด้วย พนักงานก็บริการดี ร้านอยู่ชั้น 2 Habito Mall, สุขุมวิท 77 มีที่จอดรถและแสตมป์บัตรจอดฟรีได้ดูเพิ่มเติม
เฉยๆ ไม่ได้แย่ ถ้าไปแถวนั้นไปกินได้
ไปแบบงงๆ ไม่ได้ตั้งใจไป ไปทำธุระแล้วหาร้านกินกลางวัน รสชาติโอเค แต่ไม่ได้ติดใจ ไม่ได้คิดว่าจะต้องกับไปกิน อาหารติดหวานเกือบทุกอย่าง พวกย่างยังไม่ถึงเทียบกับร้านอื่นๆ แต่ไม่แน่ใจว่าเมนูอื่นๆเป็นยังไงและบรรยากาศกลางคืนเป็นยังไง อาจจะคึกคื้นก็ได้ดูเพิ่มเติม
ราเมนเค็มไปหมด เกี๊ยวซ่าโอเค
ราเมนซุปรสเผ็ด กับราเมนซุปดำ เส้นหนึบ หมูชาชูชิ้นโต หมูสับรสเผ็ดเข้มข้น สาหร่ายกรอบ ท้อปปิ้งได้เพิ่ม ไข่ยางมะตูมโอเค แต่ติดที่รู้สึกว่าทุกชาม (ออกรสจัดเค็มไปมาก ทำให้ซดน้ำซุปได้ไม่คล่องคอ เลี่ยน และแสบลิ้น) ของท่านเล่นตับไก่ย่าง และเกี๊ยวซ่าโอเค เครื่องปรุงมีทั้งพริกไทยดำบดหยาบ พริกน้ำมันงาหอม ๆ ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มีบาร์เครื่องดื่ม มีฟรีโฟลว์ดริ้งค์แบบสองชม. เครื่องดื่มเยอะมาก ๆดูเพิ่มเติม
ราเมงน้ำดำ
เห็นป้ายราเมงน้ำซุปดำ เลยลองเข้าไปลอง อร่อยดีคะ น้ำซุปเข้มข้นอร่อย เส้นก็เหนียวนุ่มอร่อยมาก ชอบเลยราเมงชามนี้ นอกจากนี้ยังมีเมนูพวกอาหารญี่ปุ่นด้วย เราได้ลองซูชิโรล ก็โอเคนะอร่อยมาตรฐานทั่วไป แต่แนะนำพวกของเสียบไม้ย่าง อร่อยดี ย่างมาร้อนๆ จะย่างเกลือ หรือแบบเทอริยากิ มีซอสหวานๆราดก็อร่อยทั้งคู่เลยดูเพิ่มเติม
ร้านติดแอร์ ราเมนหลากหลาย
ร้านใน Habito พื้นที่ของแสนสิริ อยู่ชั้น 2 วันนี้มาทานกัน 9 คนค่ะ เลยสั่งกันคนละอย่าง สองอย่าง มีราเมน 2 ขนาด ชามเล็กกับชามใหญ่ แต่ชามเล็กก็อิ่มมากมายแล้วค่ะ รสชาติแต่ละชามอร่อยค่ะ รวมถึงแซลม่อนที่สั่งมาก็รู้สึกสดอร่อยค่ะ พนักงานน่ารักค่ะ สุภาพ อาจจะแนะนำดูงงๆ ไปนิดแต่ก็ตั้งใจบริการดีค่ะ พอคนเริ่มเยอะจะดูช้าไปนิด ทานกันไปครั้งนี้จ่ายไป 34## บาท ค่ะ อิ่มมากค่ะดูเพิ่มเติม
ชอบชิโรเอบิมากกว่าน้ำดำ น้ำดำคิดว่าเค็มไปหน่อย
ครั้งก่อนกินซุปชิโรเอบิแล้วชอบมาก เลยกลับมาลองซุปน้ำดำ คิดว่าเค็มไปนิด หรือเป็นเพราะมาก่อนร้านปิดเลยเข้มข้มมากไปหน่อยก็ไม่รู้ ขโมยซุปชิโรเอบิจากเพื่อนกินก็ยังชอบมากกว่าครับ แอบเสียใจอยู่ลึก ๆ ครั้งหน้ากลับมาต้องสั่งซุปชิโรเอบิเท่านั้นดูเพิ่มเติม