3.3

Waranya Saii
26 ส.ค. 2019
พระธาตุภูเพ็ก
กิจกรรมแนะนำ: ธรรมชาติ

วัดพระธาตุภูเพ็กห่างจากตัวเมืองสกลนครประมาณ 22 กิโลเมตรค่ะ การเดินทางสะดวกสบาย ถนนโอเคเลยค่ะ พอไปถึงวัดถ้าเราจะขึ้นไปไหว้พระธาตุต้องขึ้นบันไดไป 491 ขั้น ถึงจะขึ้นไปพระธาตุได้ พอไปถึงข้างบนจะเห็นวิวจังหวัดสกลนคร สวยมากค่ะ เหนื่อยแต่คุ้มค่า

Pipatpong Promchan
15 ส.ค. 2021
ขึ้นบันได 500 ขั้น ชิวๆครับ
กิจกรรมแนะนำ: ธรรมชาติ

พระธาตุภูเพ็กนั้นเป็นปราสาทขอมโบราณที่สร้างขึ้นบนยอดเขา เปรียบดั่งแผ่นดินลอยฟ้าอันศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องเดินขึ้นบันไดไปหลายเกือบ 500 ขั้น เพื่อขึ้นไปนมัสการพระธาตุแห่งนี้ สนุกตรงที่ได้ปีนบันได ใช้สมาธิ ค่อยๆ เดินขึ้นทีละก้าว ไม่รีบร้อนครับ พระธาตุสร้างด้วยหินทรายอยู่บนฐานศิลาแลง มีผังรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสย่อมุม หลังคาปราสาทเปิดโล่ง และด้านในประดิษฐานพระพุทธรูปศิลปะแบบขอมดูเพิ่มเติม

MiE♋️
17 ก.ย. 2023
491 ขั้น ลูกตั้งสูง บันไดกว้าง 😢😅