รีวิว Sri Ananda Bhawan กรุงเทพ

15 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ลองอาหารอินเดียใต้ Dosa masala, Thali อาหารถาด
เมนูเด็ด:ข้าวชุดแกงแพะ, Dosa Masala, Chicken Briyani

อาหารอินเดีย ส่วนมาก มักเป็น อาหารอินเดีย ทางตอนเหนือ หรือ พวก ปัญจาบ ร้าน Sri Ananda Bawan เป็น อินเดียใต้ และมี non vegetarian ขาย ปกติ อาหารอินเดียใต้มักจะหายากในประเทศไทยและชอบมีแต่พวก vegetarian เห็นที่นี่มี Thali ทาลี่ หรืออาหารถาดเป็นหลุมมีหลายอย่างอยู่ในนั้น ขาย เลยสนใจค่ะเพราะสั่งทีนึงก็ได้ชิมหลายอย่าง Thali ของทางร้านมีอยู่ 2 ตัวค่ะ คือ Mutton curry thali และ fish curry thali แนนแนน สั่ง 🍎Mutton curry thali เค้ามาเสริฟ ดังนี้ ข้าวขาว คล้ายข้าวไทย แต่หุงร่วน ไม่มีกลิ่นเครื่องเทศใดๆ เหมาะกับการคลุกกับแกงแพะ ให้แกงแพะมา 1 ถ้วยสีเข้มเครื่องแกงเข้มข้นแต่ไม่เหม็นนะคะในนั้นมีเนื้อแพะอยู่ซักประมาณ 3-4 ชิ้น มีแบบ กระดูกติดเนื้อและเนื้อ ติดเอ็น อีกถ้วยนึงเป็นเนื้อแพะผัดแห้งแห้งๆค่ะ มี Papadam แผ่นกลมบางๆ กรอบกริ๊บ รสชาติเค็มเรียกน้ำย่อยมาให้เราทานเล่น ถ้วยอื่นๆ มี คล้ายแกงส้มค่ะ สีส้ม รสเปรี้ยว ใส่ผัก กระเจี๊ยบ หั่น ผัดกับ มะพร้าวขูดฝอย กินแล้ว มันๆดี มีขนม มาให้ 2 ถ้วย คล้ายกระเจี๊ยบ ขูดเส้นยาวๆ เชื่อมแบบแห้งๆ หวานดี มีกลิ่นเครื่องเทศหอมๆ ขนม คล้ายโยเกิร์ต ใส่เหล้า หรือ ส่าเหล้า มันจะซ่าๆ ร้อนๆท้องนิด 🍎Masala Dosa ที่นี่จะพับมาเป็นแผ่นสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ ไม่ม้วนเป็นกลมๆ ทรงกระบอก ไส้ข้างในเป็นมันฝรั่งนุ่มมีทั้งชิ้นและแบบบดมีกลิ่นหอม masara เล็กน้อย แป้ง dosa อร่อยมันดี เพราะ เค้าปั่นกับมะพร้าวขูดฝอย มีรสเปรี้ยวนิด เพราะ แป้งน้ำนี้ ก่อนนำมา ทำบนกะทะ ต้อง ผ่านการหมักมา 1 วัน 🍎ข้าวหมกไก่ มีหมกไก่อยู่ 2 ชิ้นคือน่องและสะโพกถือว่าชิ้นใหญ่ทีเดียวตัวเข้าใช้บาสมาติของแท้ หมกมาร่วนๆ รสชาติ ออกไปทางจืดนิด เหมาะกับการ กินกับแกงด้วยเช่นกัน 🍎Chili Chicken มาสีสวย แดง รส เผ็ดนิดนึง น้ำคลุกจะเหนียวๆ อร่อยดี 🍎ปลาอินทรีย์ ทอด ในรูปจะเป็นปลาอินทรีย์ 1 ชิ้นขนาดใหญ่ แต่ของที่มาเสิร์ฟเป็นปลาอินทรีย์ที่บางมาก 3 ชิ้น ด้านบนแปะผงเครื่องเทศเอาไว้ ทอดออกมาแบบแห้งๆเหมือนทอดทิ้งเอาไว้แล้ว เนื้อไม่ค่อยมีความนุ่มฟู เพราะชิ้นปลาบางมาก คงเป็นสไตล์ของเขา เวลากินแล้วคิดถึงพวกเนื้อแห้งเนื้อฉีก ที่ทานกับข้าวเหนียว (ปลาของเขาไม่เหนียวนะคะแต่แห้ง) เครื่องเทศที่แปะอยู่ข้างบนไม่ได้มีความหอมหรือเรียกน้ำลายสอแต่ประการใด คิดถึงพวกอาหารแห้งที่เตรียมเอาไว้เพื่อการเดินทางระยะยาวมากกว่า ที่จอดรถ ร้านอยู่สีลมซอย 15 สามารถจอดรถได้ที่สีลมซอย 17 ใกล้กันนิดเดียว ค่าจอดรถลูกค้าชำระเองตกประมาณ 2 ชั่วโมง 40 บาทให้ถามอัตราค่าจอดกับคนเฝ้าอีกครั้ง คลิปทำเล่น https://youtu.be/Oy2mwRQiD7w

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 26 พ.ย. 2020
฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
photo
Rachan Samee18 ม.ค. 2021 Business Owner
ขอบคุณนะครับ ที่มาลอง, มีเมนูอีกมากมายที่ต้องลองครับ ผมแนะนำเลย คือ แกงกุ้ง เคราล่า, แกงไก่ มาซาล่า, แพะผัดแบบChettinad พริกไทย. เชิญใหม่นะครับ

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
มาลองอาหารถาดแบบอินเดีย แกงแพะอร่อย!
เมนูเด็ด:ข้าวชุดแกงแพะ, Masala Dosa

🖐ทักทายมื้อค่ำวันศุกร์ด้วยอาหารอินเดียกันค่ะ 🏠Sri Ananda Bhawan ร้านนี้แนะนำโดยเพื่อนหลายๆคนที่อยู่ในกลุ่มอาหารอินเดียค่ะ เลยตามมาลองดูบ้าง 🍛จานแรกที่อยากลองคือ ข้าวถาดหลุมค่ะ Mutton Curry Thali (280.-) แกงแพะไม่เหม็นคาวเลย อร่อย หอม เข้มข้นค่ะ แกงหลุมอื่นๆ ก็ทานได้ มีของหวานมาด้วย...อร่อยค่ะ เพิ่งเคยกินคือ กระเจี๊ยบกวนผสมถั่วหอมดี ออกหวานมากหน่อย กินกับโยเกิร์ต เข้ากันนะ 😁 🍗Chicken Bi...

อ่านต่อ »
photo
Rachan Samee18 ม.ค. 2021 Business Owner
ชอบคนที่มาทานอาหารกับเรานะครับ มาอีกนะครับ มีเมนูอีกมากมายต้องมาลองครับ Top เลยที่อยากให้ลองคือ Prawn Kerala Curry

8 Likes0 Comment
Share
2 ต.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
มาเปิบอาหารอินเดียใต้กัน

#เจริญพุงพเนจร " Sriananda bhawan อาหารอินเดียใต้หรอยจังฮู้ "     ใครอยากทานอาหารอินเดียรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนถึงเครื่องเทศต้องมาเยือนร้านนี้ อาหารอินเดียใต้รสชาติจะออกร้านอาหารทางใต้ผมบ้านเราที่มีส่วนผสมของกะทิและเครื่องเทศต่างๆที่รสชาติจะเผ็ดร้อนดุดันไม่เหมือนอาหารอินเดียภาคอื่น     การทานทางร้านจะเสิร์ฟบนใบตองจะใช้ช้อนส้อมหรือใช้มือเปิบแบบชาวอินเดียก็ได้อรรถรส    ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นม...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 มิ.ย. 2019

อาหารอินเดียใต้รสชาติจัดจ้านเข้มข้น

อ่านต่อ »
23 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียใต้

อายุน้อย 💯 กิโล กับ Sri Ananda Bhawan เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียมื้อแรก กับร้านอาหารอินเดียสไตล์ทางตอนใต้แห่งเดียวใจกลางกรุง ปากซอยสีลม17 ร้านอยู่ตรงหัวมุม ที่นี่จุคนได้ถึง80ที่นั่ง บริการอาหารอินเดียทางตอนใต้ รสชาติก็จะจัดจ้านเหมือนอาหารปักษ์ใต้บ้านเรา หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติเผ็ดร้อน แรง หอมกะทิ ร้านนี้จะเสิร์ฟเนื้อสัตว์ด้วย อาหารมังสวิรัติก็มี มื้อนี้มีทั้ง ปู เนื้อ แพะ กุ้ง หมึก ปลา หลาก...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
แกงปูสู่สวรรค์ เมนูออกใหม่ หอมมะพร้าว
เมนูเด็ด:โดซ้า, ไก่ผัดพริกหวานซอสซีอิ๊วกับซอสพริก, Crab Curry

ความฝันอาหารใต้เป็นจริงได้ที่ Sri Ananda Bhawan เมื่อท่านนึกถึงอาหารใต้คงจะเฝ้าฝันถึงอาหารที่เสิร์ฟบนใบตอง ร้านศรีอนันดา ภวันออกเมนูใหม่ “แกงปูตัวโต 🦀 สไตล์รัฐเกรละ” ต้องรีบนัดเพื่อนๆมาตำซ้ำ จึงขอเรียนเชิญท่านชมร่วมกันครับ Appetizer *Papadam แป้งทอดแบบอินเดียใต้จะเบารสและสัมผัสกว่า papad ของอินเดียเหนือ กัดแล้วได้ความมันสะใจ (50 บาท) *Mutton pepper fried แพะผัดพริกเผ็ดสะใจ เนื้อนุ่มไร้กล...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 มิ.ย. 2019

ร้านอาหารอินเดียใต้เสิร์ฟบนใบตอง รสร้อนแรง ม้โปรตีน

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารอร่อยมาก พนักงานอัธยาศัยดีมาก
เมนูเด็ด:แป้งนานกระเทียม, ไก่ผัดพริกหวานซอสซีอิ๊วกับซอสพริก, แกงแพะอินเดียเชดตินาด, แพะผัดพริกไทยดำเครื่องเทศ, ชีสอินเดียเปรี้ยวหวาน, ไก่มะนาว, Chicken Tikka Masala

ปีนี้ไปกินมาทุกเดือน รสชาติอร่อย เครื่องเทศเข้มข้น ทำได้คงที่ดีทุกครั้ง พนักงานยังคงยิ้มแย้ม และให้คำแนะนำเกี่ยวกับอาหารดีตลอด ร้านสะอาดมาก มีครัวเปิดให้เห็นขณะเชฟทำอาหาร ล่าสุดซื้อกลับมากินที่บ้าน เนื่องจากสถานการณ์โควิด มีปัญหาทำอาหารมาผิดหนึ่งรายการ หลังจากแจ้งกลับที่ร้าน ทางร้านรีบทำเมนูที่ถูกต้อง และให้มาส่งถึงบ้านเลยทันทีโดยไม่มีค่าใช่จ่ายใดๆ รู้สึกประทับใจกับ service mind มาก จากเดิมที่...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
Ad ·
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
หัวปลาหม้อไฟสูตรแต้จิ๋วแท้ และ “ฮือแซ” ซาชิมิปลาจีน รสชาติตำนาน 80 ปี!
3.8
66 รีวิว฿฿฿
Mrs. Wu
Ad ·
Mrs. Wu
ชาบูพรีเมียมน่าลิ้มลอง รวมวัตถุดิบคุณภาพ พร้อมน้ำซุป 3 แบบในหม้อเดียว
4.2
111 รีวิว฿฿฿฿