- รีวิว ปูทอง | ข้าวผัดปู สาขาสุขุมวิท 48

อร่อย ให้เยอะถือว่าราคายุติธรรม
จะเรียกว่าข้าวผัดปูหรือปูผัดข้าวดี 555 เพราะข้าวผัดปูของเขาอัดแน่นและโรยหน้าด้วยเนื้อปูมากแบบแทบกลบข้าว นอกจากทางร้านมีเมนูหลากหลายทั้งข้าวผัดปูและข้าวกะเพราปูกับหอยเชลล์แล้ว ข้าวผัดปูเขาแบ่งเป็น 3 ไซซ์ คือ S, M และ L เราสั่งแบบ M (จานละ 180 บาท) ปริมาณถ้าเป็นผู้หญทานอาจได้ 2 คน แต่ถ้าผผู้ชายทานจุๆ ก็คนเดียวเอาอยู่ เราทานคนเดียว อิ่มไปถึงเย็นเลย นอกจากเนื้อปูเยอะดังว่าแล้ว ข้าวผัดต้องถือว่ารสชาติดีมากเลย นัว ข้าวไม่แข็งจนเกินไป ทางร้านมีทั้งน้ำปลาพริกและน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้เลือก ซึ่งขอบอกว่าเข้ากันทั้ง 2อย่าง ร้านอยู่ปากซอยสุขุมวิท 48 หรือเชิงสะพานพระโขนงครับ

มาลองกะเพราปูเน้นๆหอยเชลล์ล้นๆกันจ้า
ร้านปูทองนี้เป็นร้านแผงลอยเล็กๆในซอยสุขุมวิท 48 เดินเข้าซอยมานิดเดียวจะเจอตรอกที่รวมร้านอาหารสไตล์สตรีทฟู้ดอยู่ด้านขวามือ ร้านนี้จะอยู่ด้านหน้าสุด เห็นป้ายชื่อร้านเด่นชัดเลย เมนูเด่นตามชื่อร้านจริงๆก็คือข้าวผัดปู แต่ทางร้านก็มีวัตถุดิบอื่นๆทั้งกุ้งและหอยเชลล์ด้วย โดยวัตถุดิบอาหารทะเลจะรับมาจากทะเลใต้ทางสุราษฎร์ธานี สดใหม่ทุกวัน แต่บางวันก็มีของขาดบ้างนะคะ สำหรับครั้งนี้อยากทานผัดกะเพรา เมนูข...อ่านต่อ
ซุปเปอร์ปูผัดข้าว ราคาดี
อยากได้ข้าวผัดปู แบบปูแน่นๆ แต่ราคาไม่แรงเกิน ก็คิดถึงร้านนี้ ไม่ผิดหวัง สั่งไปเลย ซุปเปอร์ปูผัดข้าวไซส์ XL 3 กล่อง กรรเชียงปูแน่นๆ พร้อมไข่ปูโรยหน้า ผัดได้แห้ง ข้าวร่วนอร่อยดี น้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บดีมาก เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวผัดปูที่รีวิวดี และสะดวกต่อการมาส่ง ใช้คนละครึ่งได้ด้วย
🔸️ ข้าวผัดปูไซส์ S สั่งมา 2 กล่อง กล่องละ 152 บาท (ไลน์แมน) นําจิ้มซีฟู้ด คิดราคาแยก 10 บาท เราสั่งนําจิ้มมาชุดเดียว ไข่ดาว 2 ชุด ชุดละ 10 บาท 🔸️ ปูคือดีงาม ไม่มีก้างมากวนใจ รสชาติข้าวผัดออกหวานนิดๆ ข้าวร่วน มีกลิ่นหอมแบบเกรียมนิดๆ ของ ข้าวผัด ชอบมากตัดกับนําจิ้มซีฟู้ด 🔸️ ไข่ดาวยังไม่โดน แต่ก็สุกดีกว่าไม่สุก มีต้นหอม แตงกวาดีงาม เพราะปลาชอบทานผัก 🔸️ ราคารวม 2 ชุด มีไข่ดาวและนําจิ้ม ก่อนใ...อ่านต่อ
ร้านชูจุดเด่นว่าไม่ใส่ผงชูรส
ร้านเป็นครั้งแรกที่สั่งมาทานที่บ้านครับ ในช่วงที่นั่งทานในร้านไม่ได้หรือในช่วงโควิดนั่นเอง สั่งข้าวผัดปู กระเพราหอยเชลล์ไข่ดาวมาลองครับ โดยรวมรสชาติผมคิดว่าดีใช้ได้นะครับ เพราะว่าไม่ได้ใส่ผงชูรส รสชาติจะไม่หวือหวานัก มีปูค่อนข้างจะพอสมควร เหมาะสมกับราคาครับดูเพิ่มเติม
“ปูผัดข้าว” 🦀 เนื้อปูเน้นๆ ให้ปริมาณเยอะ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนชอบข้าวผัดปู
รู้จักร้านนี้โดยบังเอิญ แต่ดูลักษณะร้านแล้ว น่าจะเหมาะกับการสั่งเดลิเวอรี่มากกว่านั่งทานที่ร้าน 📍 พิกัดร้าน: อยู่ทางขวามือ ใกล้ปากซอยสุขุมวิท 48 (เข้าจากถ.สุขุมวิท) เมนูในร้านมีอยู่เมนูเดียว แค่เรียกคนละชื่อ คือ “ข้าวผัดก้ามปู” (size S) และ “ปูผัดข้าว” (size M, XL) ครั้งนี้ขับรถผ่านไปแถวนั้นพอดี เลยใช้วิธีโทรสั่งแล้วค่อยแวะ pick up บริเวณหน้าร้าน ใกล้ๆ ร้านไม่มีที่จอดรถแต่พอจอดแป๊บๆ เพื่อแว...อ่านต่อ