- รีวิว ท่าอากาศยานสกลนคร

รีวิว ท่าอากาศยานสกลนคร
สนามบินใหม่และสะอาด
สนามบินสกลนครเป็นสนามบินของจังหวัดสกลนคร มีขนาดค่อนข้างเล็กมีแค่ 4 Gate ไม่มีอุโมงค์เชื่อมระหว่างตัวเก็ทและเครื่องบิน ต้องเดินขึ้นไปขึ้นเครื่องที่รันเวย์ ให้ความรู้สึก private เหมือนนั่ง private jet 55555 สนามบินค่อนข้างใหม่และสะอาดค่ะ ข้างในเก็ทมี Black Canyon ขายอาหารและเครื่องดื่ม และมีห้องน้ำไปเข้าใช้ สะอาดมาก ทำให้การเดินทางมาเที่ยวจังหวัดสกลนครเป็นเรื่องที่สะดวกสบายมากค่ะ ถึงแม้ว่า ณ ปัจจุบันสนามบินยังให้บริการแค่สายการบินภายในประเทศเท่านั้น #Wongnai2025

ขึ้นลงเครื่องที่ท่าอากาศยานสกลนคร เพลิดเพลินใจ
ท่าอากาศยานสกลนคร ตั้งอยู่ในตัวเมืองสกลนคร มีอาคารผู้โดยสาร 2 ชั้น ปัจจุบันมีสายการบินไทยแอร์เอเชียและนกแอร์ที่มาจอดประจำ บรรยากาศภายในอาคารผู้โดยสารรองรับผู้โดยสารได้จำนวนมาก มีพื้นที่นั่งรอในอาคารผู้โดยสาร นอกจากนี้ ยังมีบูธบริการรถเช่า ร้านกาแฟ ร้านของฝากต่างๆ ไว้บริการลูกค้าอีกด้วย ถือว่าไม่ได้เป็นแค่สถานที่รอขึ้นลงเครื่อง แต่ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ท่าอากาศยานทันสมัยมาก!!
ท่าอากาศยานสกลนคร บรรยากาศเหมือนเพิ่งปรับปรุงใหม่มาได้ไม่นาน สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ประจำจังหวัด ที่เราบอกว่าทันสมัย คือ เครื่องเอกซเรย์กระเป๋า ถาดใส่กระเป๋าจะถูกดันขึ้นมาจากด้านล่างแล้วให้เราใส่กระเป๋าลงไปเลย ไม่ต้องไปหยิบถาดมา ช่องแยกสัมภาระไฟเขียว และไฟแดงจะแบ่งแยก 2 ช่องทาง สัมภาระใครไฟเขียวจะถูกดีดไปอีกช่อง สัมภาระใครไฟแดงก็จะถูกดีดไปอีกช่อง เพื่อถูกเปิดดูและตรวจสอบ ซึ่งของเราไฟแดง เพราะมีถ...อ่านต่อ
นานๆได้บินมาที วันนี้มีปิดซ่อมลานจอดบางส่วน
หนึ่งในท่าอากาศยานในจังหวัดทางภาคอีสานที่บินไกลเกือบสุดทางภาคอีสาน ตัวสนามบินอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก มีเที่ยวบินต่อวันไม่ค่อยเยอะ ให้บริการโดย 2 เจ้าหลักๆ สีเหลืองกับสีแดง บินไปกลับระหว่างสกลนคร-กรุงเทพฯ(ดอนเมือง) สีเหลืองความถี่เยอะหน่อย สีแดงความถี่น้อยมากแล้วแต่วันแล้วแต่ช่วง แต่ถ้าไม่ทันหรือไม่มีไฟลท์แล้วจริงๆ ให้ไปขึ้นเครื่องที่ท่าอากาศยานนครพนมแทนก็ได้(ถ้ามีเวลานะ) #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
สนามบินเล็กๆ เดินทางเข้าออกสะดวก
เก็บแต้มอีกหนึ่งสนามบินในประเทศไทย สนามบินสกลนครขนาดไม่ใหญ่ ลงจากเครื่องเดินเข้าอาคาร แล้วก็เดินออกด้านนอกได้เลย สะดวกมาก ใช้เวลาตั้งแต่ลงจากเครื่องไม่เกิน 5 นาที 555+ ส่วนขาออก ก็ใช้เวลาไม่นาน ตั้งแต่จอดรถตรวจกระเป๋า จนถึงเข้าไปรอด้านใน ใช้เวลาไม่เกิน 20 นาที ชิลๆ👍🏻ดูเพิ่มเติม