
รีวิว Ebi Dote
กุ้งทอด35cm.!!!😍
ความคิดเห็น: รีวิวแรกหลังจากกลับมาจากญี่ปุ่นค่า สําหรับร้านนี้อยู่ในNagoya Station ถ้าคิดว่าอาหารที่สถานีบ้านเขาจะไม่อร่อยหรือธรรมดาม๊ากมาก ต้องบอกว่าคิดผิดมากๆเลยค่ะ😌 ร้านที่มาตั้งหรือบูธล้วนแต่เป็นร้านมีชื่อเสียงทั้งนั้นค่ะ รินขอรับประกันค่ะ😜 Extra-large fried prawn set-เมนูนี้เป็นเมนูดังของร้านเลยค่ะ กุ้งทอดยาว35cm. ยาวมากกกก😳 ทอดมาไม่อมนํ้ามันค่ะ กุ้งนุ่ม เนื้อไม่แห้งหรือสากปากเลย😊 มีซอสให้ราดด้วยค่า หรือจะจิ้มกับซอสทาทาร์ที่ผสมไข่แดงและไข่ขาวด้วยก็อร่อยค่ะ ตอนราดซอสกุ้งทอดจะยังคงความกรอบไว้อยู่ค่ะ แนะนําตอนทานตัดกุ้งมาแล้วค่อยราดค่ะไม่งั้นแป้งจะแฉะ ตอนเสิร์ฟไม่ได้เสิร์ฟร้อนๆเพราะต้องรอให้แป้งกรอบก่อนค่ะ ความอร่อยเลยลดลง โดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีเลยนะคะ>< เครื่องเคียงต่างๆก็ดีค่ะ👍🏻(6.8/10) สรุป คือ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่น่าลองค่ะ ราคาอาจจะสะเทือนใจไปนิดส์ส์ส์ แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีค่า กุ้งทอดหรือของทอดต่างๆทําออกมาได้ดีเลยค่ะ แป้งกรอบดี บริการดีสมชื่อคนญี่ปุ่น (3.5ดาว)ค่า

ตัวกรอง
เรียงตาม
เมนูเด่นของร้านคือกุ้งไซส์ยักษ์ทอด
ร้านนี้มีเมนูเด่นคือกุ้งทอดไซส์ 35 cm. แต่เราไม่ได้ลองกันเพราะดูน่าจะทานลำบากแม้จะมีกรรไกรสำหรับตัดให้ด้วย ครั้งก่อนลองเป็นเซ็ทรวม พี่สาวยังอยากทานกุ้งทอดเมนูอื่น ก็เลยกลับมาอีกวันในช่วงที่นอนที่ Nagoya กุ้งทอดเป็นแบบ Katsu คนละแบบกับเทมปุระ สั่งได้ทั้งจานเดี่ยวหรือเซ็ทเมนู ในเซ็ทจะมี tartare sauce ที่มีไข่ต้มใส่มาด้วย จิ้มทานกับของทอดเข้ากันดีมาก #WongnaiJapaneseSpecialist #TonkatsuSpecialistดูเพิ่มเติม
กุ้งยาว 35 เซน
ร้าน Ebidote อยู่ที่ Esca ซึ่งเป็น underground mall ติดกับสถานี JR Nagoya ฝั่ง West ครับ เมนูหลักของทางร้านจะเป็นกุ้งทอด โดยมีพระเอกเป็นกุ้งทอดยาว 35 เซนครับ โดยทางร้าน จะมีกรรไกรให้ตัด พร้อมซองกรรไกร ที่เมื่อฉีกออกจะเป็นไม้บรรทัดยาว 35 เซน ให้ลองวัดดูครับ ด้านในจะเป็นกุ้งตัวอวบใหญ่ เนื้อกรอบเด้ง แม้จะถูกบั้งเพื่อให้เป็นเส้นตรง และมีความยาวมากขึ้น แต่เนื้อกุ้งก็ยังหนาและยาวอย่างเห็นได้ชักครับ ...อ่านต่อ
ร้านเทมปุระ ที่ดังเรื่องเทมปุระกุ้งยาวมากๆ
ร้านนี้อยู่ในห้างใต้ดิน ESCA ติดกับสถานี Nagoya เลย ร้านนี้ผ่านทีไร คนก็ไม่เยอะถึงขั้นต้องต่อคิวนะ แต่ก็มีคนเข้ามากินเรื่อยๆ ของขึ้นชื่อของร้านนี้ คือ กุ้งเทมปุระ ที่ยาวมากๆ ที่เขาว่ากันว่าใช้กุ้งตัวใหญ่ต้วเดียวทำขึ้นมา ไม่ใช่การปั้นกุ้งสับ แต่อย่างใด แต่เราไม่ได้สั่งเมนูที่ว่ามานี้หรอกนะ กลัวอิ่มไป เพราะจะไปลองร้านอื่นด้วย เลยสั่ง... • Sauce prawn and pork fillet cutlet bowl (ข้าวหน้ากุ้งทอ...อ่านต่อ
อร่อยคุ้มค่าแก่การตามหา ร้านต้องออกมาจากสถานี เดินลงใต้ดิน มากินกลางวันเป็นเซ็ตคุ้มค่าราคา
หอยนางรมชุบแป้งทอดอร่อยเหาะ ปลาดิบในเซ็ตสุดคุ้มสดมากดูเพิ่มเติม