- รีวิว Starbucks สยามพารากอน

รีวิว Starbucks สยามพารากอน
Starbucks Siam Paragon Street Lv ที่อยากมาบ่อยๆ
Starbucks Siam Paragon Street Lv ที่นี้จัดเป็นแรกที่ชอบมา เพราะพารากอนจอดรถฟรี2ชม.แรกจึงเลี้ยวมาบ่อย แต่ต้องรีบมาตั้งแต่16.50-17.30น.เลย หลังจากนี้รถเริ่มอืดๆ อีกทั้งในห้างบรรดาร้านค้าที่มาเปิดบ้างอย่างเพิ่งลงร้านในประเทศไทยแห่งแรกอีกด้วย บรรดาแก้วหรือขวดที่ขายก็เยอะ มักจะมาหาเลือกที่นี่ แถมพวกลิมิเตทก็จะมีและหาได้ทันค่ะ ลูกค้าก็มาตลอดเวลา ต่างชาติก็เยอะค่ะ มาฝึกภาษาได้นะ อิอิ ที่นั่งโต๊ะมีราว 40โต๊ะๆละ1,2,3,4เก้าอี้ (หันหน้าเข้าหน้าร้าน ด้านซ้ายในร้าน4 โต๊ะ โต๊ะกลาง8ที่นั่งโซฟา โต๊ะขวา5โต๊ะ โชฟา3โต๊ะ บาร์ติดหน้าถนน4เก้าอี้ ด้านนอกซ้าย3โต๊ะ โต๊ะกลาง1โต๊ะ โต๊ะหน้าลิฟ6โต๊ะ โต๊ะขวาหน้าร้าน6โต๊ะ) เมนูที่ชอบคือชาเขียวปั่นและชาเขียวร้อนค่ะ ชาที่ทำให้เราทุกวันก็เป็นตัวที่ทำขายเท่านั้น ส่วนชาที่ซื้อกลับไปชงกินเองเป็นคนละตัวกันค่ะ เมล็ดกาแฟเป็นอีกอย่างที่ต้องมาหาซื้อ espresso dark roast เป็นตัวพื้นฐานที่นำมาทำเมนูหลายตัวให้เราทานกันค่ะ แต่ก็เคยแอบเห็นว่า ถุงที่ขายให้เราขนาดเล็ก สำหรับร้านแล้วมีถุงใหญ่กว่านั้นค่ะ ส่วนใหญ่ซื้อที่สาขานี้ค่ะ เมล็ดกาแฟ espresso 545บ. Sumatra 595บ., Italian roast เป็นบรรดากลุ่มกาแฟ dark roast เข้มข้นค่ะ ซื้อจะได้บัตรสะสม เมื่อครบ4ถุงจะได้แถมฟรี1ถุง โดยจะใช้สิทธิรับวันครบหรือวันอื่นก็ได้แต่ต้องนำบัตรสะสมเมล็ดกาแฟมาค่ะ และไม่จำเป็นว่าตัวที่แถมจะต้องราคาถูกกว่าหรือเท่ากันนะค่ะ สามารถเลือกตัวแถมราคาสูงกว่าได้ด้วย แต่ไม่ใช่ตัวที่ออกมาใหม่(ถ้าใครกินเข้มพวกดรากแล้วล่ะก็ขอแนะนำเมล็ดกาแฟสุมาตรา มีกลิ่นเครื่องเทศด้วย จัดว่าอร่อยหอมสุดดดดดค่ะ) เผอิญใช้เครื่องเอสเพรสโซ่ขนาดเล็ก5บาร์(ร้านสตาร์บัคส์ใช้15บาร์ค่ะ)ที่ต้องบดเมล็ดกาแฟแล้ว ทางสตาร์บัคส์ก็มีเครื่องบดให้ฟรีค่ะ แต่เราต้องรู้ว่าเครื่องที่เราใช้เป็นแบบไหนถ่ายรูปมาให้เขาวิเคราะห์ดูก็ได้ว่าจะบดเบอร์ไหนค่ะ ได้มีโอกาสชงกาแฟสดเย็น เนื่องจากเจ้านายทาน เลยหัดทำ(ทั้งที่ไม่กินกาแฟและไม่เคยชงเลย นอกจากสำเร็จ)ก็ดูบรรดายูทูปทั้งหลาย ทั้งหาสูตรสตาร์บัคส์ สูตรกาแฟอินดี้ อีกหลายเว็บ และได้มาเจอครูชาวสิงคโปร์ในยูทูปค่ะเลยเริ่มทำเป็น มาหาน้องบารีสต้าสตาร์บัคส์ก็บ่อยค่ะ ทั้งมาลองชิมกาแฟสตาร์บัคส์ถึงเริ่มรู้ว่ารสชาติกาแฟนอกรสชาติยังไง ชงแล้วรสออกมาได้เรื่องไหม กาแฟแต่ละแบรนด์ มาจากที่สูงแต่ละประเทศ กรรมวิธีทำต่างๆ เลยได้ความรู้จากกาแฟมากขึ้นค่ะ ทั้งได้หัดจากเครื่องชงแบบเอสเพรสโซ่ด้วย รอสตาร์บัคส์จะขายเครื่องเอสเพรสโซ่อยู่นะไม่แพงมากค่ะ (เคยมีแต่ไม่ใช่ยี่ห้อสตาร์บัคส์ ราวเกือบหมื่น แต่ไม่ทันได้เห็นหมดซะก่อน) แอบดูราคาในห้างและร้านขายส่งอุปกรณ์กาแฟก็ราคาหลักพันหมื่นค่ะ กาแฟเลยเป็นความรู้ใหม่ที่น่าสนใจ จนเจ้านายบอกให้เปิดร้านกาแฟ อิอิ กลัวขาดทุนเพราะชงเข้มค่ะ (แต่เนื่องจากแต่ละคนกินกาแฟรส ระดับความเข้มข้นไม่เท่ากัน มันต้องเป็นร้านแบบใหญ่ๆไปเลย เครื่องต้องรองรับลูกค้า ไม่รอนาน เลยคิดว่ายากอยู่ค่ะ ชงบ้างกันลืมพอล่ะ) แต่ขอบอกว่าวันไหนชงเพื่อนที่ทำงานก็บอกว่าหอมมาก(กาแฟสตาร์บัคส์ ก็ทั้งอร่อยทั้งหอมมากกกก)ลอยไปหลายชั้นเลย อิอิ ขออภัยรบกวนจมูกหลายคน เมล็ดกาแฟสตาร์บัคส์ http://th.starbucks.co.th/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%9F/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%9F%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2 ส่วนกากกาแฟที่สตาร์บัคส์ชงให้ลูกค้าทานทุกวันก็มีการรณรงค์รักษ์โลกโดยแบ่งบรรจุใส่ถุงและมีคำแนะนำการทำปุ๋ยให้ลูกค้านำไปใส่ต้นไม้อีกด้วย ก็เคยนำไปใส่ต้นไม้และแบ่งให้เพื่อนไปนะค่ะ แมลงหรือสัตว์เล็กๆไม่มากวนต้นไม้ที่เราปลูกเลยค่ะ ส่วนใหญ่ไปตจว.จะมาเอาไปเยอะๆค่ะดินจะได้ดีด้วย การเดินทาง -เรือโดยสารคลองแสนแสบ ท่าสะพานหัวช้าง แล้วเดินขึ้นมาศูนย์ฮอนด้าปทุมวันฯมาขึ้นบันไดหน้าศูนย์วัฒนธรรม เดินมาสยามดิสเคาน์เวอรี่ ชั้น4 ทางเขื่อมมาสยามเซ็นเตอร์ ลงชั้น2และ3 มีทางเชื่อมต่อลานพาร์คพารากอน และเดินเข้าห้างพารากอน ลงบันไดเลื่อนมา1ชั้น เดินตรงข้างลิฟท์เลี้ยวขวาถึงร้านเลยค่ะ(สยามดิสฯซ่อมเดินชั้นถนนอ้อมมาได้ค่ะ -รถยนต์ส่วนตัว 1. จากถนนพระราม1 (มุ่งหน้าพารากอน)ถึงแยกปทุมวันเลี้ยวซ้ายชิดเลนขวา 50เมตรเลี้ยวขวาตัดถนนเข้าทางเข้าห้างสยามดิสฯ สยามเซ็นฯ สยามพารากอน เรียบข้างวังสระปทุม(ทางนี้ทะลุถึงเซ็นทรัลเวิร์ด) 2. จากถนนพญาไท(มุ่งหน้าสามย่าน)ถึงสะพานหัวช้างชิดซ้ายเลี้ยวทางเข้าสยามข้ามแยกปทุมวันชิดขวาดิสเคาน์เวอรี่ 3. จากสี่พญา/ถนนพญาไท(มุ่งหน้าราชเทวี) 3.1 ตรงไปข้ามแยกปทุมวัน ชิดซ้าย 50เมตรเตรียมเลี้ยวขวาตัดถนนเข้าทางเข้าห้างสยามดิสฯ สยามเซ็นฯ สยามพารากอน เรียบข้างวังสระปทุม 3.2 เลี้ยวขวาเข้าถนนพระราม4(มุ่งหน้าคลองเตย) ตรงไปเลี้ยวซ้ายถ.อังรีดูนัง ตรงไป/หรือถ.พญาไทตรงไปถึง mbk ชิดซ้ายสุดเตรียมเลี้ยวขวาเข้าทางเข้าสยาม เลี้ยวซ้ายเข้าสยาม ตรงไปตนออกจากสยามเข้าถนนอังรีดูนัง อยู่ทางขวา เลี้ยวซ้ายชิดเลนขวา ตรงไปจนถึงน้ำตกที่เลี้ยวเข้ารับผู้โดยสารของแท็กซี่ ตรงไปถึงทางเข้าห้าง ตรงไปบรรจบกับทางที่เลี้ยวมาจากสยามดิสฯ ตรงไปเลี้ยวขวา เลี้ยวขวาเข้าห้างพารากอน 4. ถนนบรรทัดทอง เลี้ยวเข้าซอยจุฬา12 เจอทางมาลายชิดซ้าย เตรียมเลี้ยวเข้าห้างเลย มีที่จอดรถ อัตราค่าจอดดังนี้ - จอดรถฟรี2ชม.แรก - ฟรี4ชม.แรกกรณีซื้อสินค้าและบริการตั้งแต่800บ.ขึ้นไป - ฟรี6ชม.แรกสำหรับลูกค้าที่ชมภาพยนต์ หรือซื้อสินค้าและบริการตั้งแต่3,000บ.ขึ้นไป - ฟรี8ชม.แรกกรณีซื้อสินค้าและบริการตั้งแต่6,000บ.ขึ้นไป - อัตราค่าจอดรถยนต์ชม.ที่3-5 ชม.30บ. ตั้งแต่ชม.ที่6คิดชม.ละ60บ. - จอดเกิน30นาทีคิดเป็น1ชม. - กรณีจอดรถยนต์ค้างคืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ตั้งแต่เวลา 02.30น. คิดค่าจอดชม.ละ100บ. - รถไฟฟ้า 1. BTS ลงสถานีสยามลงหน้าห้างพารากอนเลย 1. ประตูแรกใกล้ทางสนามกีฬาแห่งชาติ เดินออกสถานีจะเข้าสยามเซ็นเตอร์เดินเลี้ยวขวาเจอลานพาร์คพารากอน เดินเข้าอาคาร ลงไป1ชั้น ตรงไปข้างลิฟท์เจอร้านเลย 2. ประตูตรงกลาง เดินออกจากสถานีมีทางลงพารากอนลงไป1ชั้น เดินข้ามร้านไป1ร้านจะเจอสตาร์บัคส์สาขานี้เลย หรือเดินตรงมาตัวอาคารพารากอนข้ามลานพาร์คพารากอนก็ได้ 3. ประตูริมมาทางถ.อังรีดูนัง ถ้าเดินเข้าตัวอาคารเดินลงบันไดเลื่อน เลี้ยวซ้ายเรียบมาทางเคเอฟซี ฟูจิ แมคโดแนล โอบองแปง เห็นลิฟท์ก็จะเจอร้านนี้ค่ะ 2. airport rail link ลงสถานีพญาไท เดินเชื่อมมารถไฟฟ้า BTS สถานีพญาไทลงสถานีสยามหน้าห้างพารากอนเลย 3. MRT ลงสถานีสีลมเดินต่อมาขึ้นรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดงมาลงสถานีสยามถึงหน้าห้างพารากอนเลย - รถโดยสารประจำทางผ่านป้ายรถเมล์หน้าห้างพารากอน(ถ.พระราม1) สาย 15, 16, 21, 25, 40, 48, 54 ปอ.สาย 16, 25, 73, 73ก, 79, 204, 501, 508 (หรืจะมาลงป้าย MBK สาย 11, 16, 21, 25, 29, 34, 36, 40, 47, 50, 79, 93, 113, 141, 172, 183, 501, 508, 542 ป้ายสนามกีฬาแห่งชาติ สาย 15, 48, 73, 73ก, 204) ข้อมูลเกี่ยวกับ ประวัติสยามพารากอน https://th.m.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%99

รีวิวที่พูดถึง
แซนวิช สตาบัค
#RainySeason2025 #WesternSPL แซนวิช สตาบัค สาขาสยามพารากอน สาจานี้คนเยอะ ต่างชาติก็เยอะ ร้านมีที่นั่งกลางๆ ขนมแซนวิซ ชิ้นใหญ่ เบอเริ้ม ไส้แน่น ขนมปังเหมือนเป็นแบบโฮลวีท กรุบเบาๆ ส่วนไส้ แน่นก็อร่อยดีค่ะ แต่ราคาก็สูง แพงหน่อยดูเพิ่มเติม
Sparkling Valencia 1 แถม 1
เมนูน้ำส้มวาเลนเซียอัดก๊าซ 1 แถม 1 รอบที่2 ของปีนี้ละมั้งน่าจะลดล้างสต็อก ไม่ต้องซื้อตุน อย่าลืมผลิกดูวันหมดอายุใต้กระป๋องก่อน เค้าถึงได้ลดราคาจัดโปร 1 แถม 1 😂 เราสั่งเพิ่มช็อตกาแฟ + 15 บาท ไม่สามารถเพิ่มมัทฉะได้นะ กาแฟกับน้ำส้มเข้ากันดี หอมเปรี้ยวหวานซ่าสดชื่น ได้รสเข้มของกาแฟ น้ำตาลก็สูงอยู่นะ พนักงานยิ้มแย้มบริการดี #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ซิกเนเจอร์ ช็อกโกแลต อร่อย
Starbucks Coffee | สตาร์บัคส์ สาขา Siam Paragon ชั้น G ปรับปรุงใหม่ มีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลาย เมนูที่สั่ง ซิกเนเจอร์ ช็อกโกแลต ร้อน เป็นช็อกโกแลตแบบเข้นข้น มีวิปครีมราดให้ด้านบน ราคา Tall145 บาท Grande160 บาท Venti175 บาท เปิดให้บริการทุกวันเวลา 7.00-23.00 น. #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
เปิดหลังจากรีโนเวทแล้วววว
ได้ข่าวมาว่าสตาร์บัคส์ที่พารากอนชั้น G ปิดปรับปรุง เราเองก็ไม่ได้เดินผ่านทางนี้เลย พอดีวันนี้ลองเดินมาดู เห็นเปิดแล้วเลยต้องนั่งสักหน่อย 😆😆 พอดีตอนนี้ที่สตาร์บัคส์เองก็มีโปร เครื่องดื่ม 14 เมนู ขนาด 16 ออนซ์ แก้วละ 125 บาท ถูกใจสุดๆ ไปเลย เราสั่งเป็นเมนู Matcha White Chocolate Affogoto Frappuccino เอาแก้วส่วนตัวไปได้ส่วนลดเพิ่มอีก 10 บาท เหลือ 115 บาทเอง คุ้มๆ พอสั่งเพิ่มวิปครีมแล้วได้มาล้นแ...อ่านต่อ
Menu pink guava kombucha
Starbucks ลองเมนูใหม่ ในวันที่มาเดินพารากอน สั่ง Pink guava komfucha 185฿ add apple slice 15฿ เป็นเมนูใหม่ที่ออกมา ตัวคอมบูฉะ เปรี้ยว สั่งแบบ no syrup ที่คิดถูกมาก เพราะ ตัว pink guava sauce ก้นแก้วหวานมาก เอาจริงถ้าลดความหวานลงจะดีกว่ามาก เครื่องดื่มสีสวย 🍹 kombucha หวังผลเรื่องรักษาลำไส้ให้สะอาด มีความหวานซ่าแบบน้ำผลไม้หมัก รวมค่าเสียหาย 200฿ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
สมาชิกใช้ดาว350ดวงแลกกาแฟฟรี4แก้ว
Starbucks Siam Paragon สาขานี้อยู่ใช้ใต้ดินแหล่งรวมร้านอาหาร วันนี้เราแวะมาใช้ดาวแลกกาแฟ สมาชิกสตาร์บัคที่สะสมคะแนนและได้ดาว สามารถนำมาเป็นส่วนลด หรืออัพไซด์ หรือรวมทีเดียวแลกเครื่องดื่มฟรีได้ สิทธิ์แบบใหม่แลกฟรีทีละแก้วไม่ได้แต่รวมดาวแลกทีเดียวฟรี4แก้ว ใช้ดาว350ดวง ถือว่าดีกว่าแบบเดิม เลือกกาแฟเมนูคริสต์มาส 4แก้ว ไซด์venti เพิ่มtoping free 2อย่าง peppermint mocha(200) Toffee nut latte(200)...อ่านต่อ