รีวิว ต้าเหยิน ช๊าซิ้ว (สาขาสามสิบเมตร) สาขาสามสิบเมตร

photo
P I A N O 🎹🎵🎶🎼
2011.8k15.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ต.ค. 2021
ดูแล้ว 1,331
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
Wongnai Tasting at Home สั่งอาหารกับ LINEMAN
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่สับเบตง, เคาหยก, แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน, ทอดมันกุ้ง, หมันโถวหมูแดง , หมันโถวหมูย่าง, เห็ดหอมผัดกุ้ง

มื้อนี้มี Treat ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณกิจกรรมดีๆ จากวงในที่คัดเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมอุดมกินในกิจกรรม Wongnai Tasting at Home x LINEMAN ฮะ ซึ่งเราได้รับโค้ดเพื่อกรอกเป็นส่วนลดในการสั่งในการสั่งอาหารจากร้าน WUC2021 ในวงเงิน 800บาทเลยล่ะ ว่าแล้วก็จะพาเหล่านักกินมายังที่นี่ . . . "ใต้สุดแดนสยาม . . . ร้อยคดพันเคี้ยว รักเดียวเบตง" ของดีเมืองเบตง ที่ไม่ต้องไปไกลก็อร่อยได้ที่หาดใหญ่กับร้าน "ต้าเหยินช๊าซิ้ว" ภัตตาคารอาหารจีนชื่อดัง รสชาติระดับตำนาน ซึ่งถ้าพูดถึงเรื่องอาหารเบตงหนึ่งในซิกเนเจอร์จานแรกที่ทุกคนนึกถึงคือ "ไก่เบตง" เมนูอันเลื่องชื่อลือชา ชื่อเสียงโด่งดังจนใครๆ ก็อยากลิ้มลองว่าไก่เบตงนั้นดียังไง อร่อยตรงไหน เพราะใครๆ ไปก็ต้องสั่งเมนูนี้ และนอกเหนือจากนั้นยังมีเมนูอาหารจีนเด็ดๆ จึ้งๆ ความหมายดีๆ อีกมากมายด้วย 🐔 ประเดิมด้วยเมนูไฮไลต์จานแรก 'ไก่สับเบตง' จานเบิ้มๆ กินกันจุกๆ เนื้อไก่นุ่ม ชิ้นหนา หนังกรอบ เด้งสู้ฟันมาก รสชาติหวานออกจากตัวเนื้อไก่แบบไม่มีใครสู้ ไม่แปลกที่ใครๆ จะชื่นชอบไก่เบตง อร่อยเกินต้านแบบนี้กดสั่งรัวๆ เลยจ้าาาา 🥓 ป้ายยาจานต่อไปด้วย 'เคาหยก' อาหารเหลาชาวจีนเมืองเบตง จานนี้คือหมูสามชั้นอบกับเผือก ที่ผ่านกระบวนการหลากหลายขั้นตอนกว่าจะออกมาเป็นจานอร่อย เพราะต้องนำหมูไปต้ม ทอด แล้วค่อยนำมาอบ ซึ่งกินเวลาในการเตรียมอาหารนานถึง 3-4 ชั่วโมง กระซิบบอกเลยว่าจานนี้เป็นอาหารมงคลที่ถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะอาหารแทบจะทุกงานเลยทีเดียว 🥠 มาต่อกันที่ 'หมันโถวหมูแดง' อีกหนึ่งอาหารมงคลตามงานพิธีมงคลต่างๆ ซึ่งปกติเราจะเคยทานกันแต่ขาหมูหมันโถวใช่ไหมล่ะ . . . แต่ถ้าสั่งอาหารร้านต้าเหยิน เราจะได้ทานอาหารจานธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะตัวหมันโถวเนื้อหวาน นุ่มเป็นเกลียวชั้น เสิร์ฟคู่กับหมูแดงย่าง ทานแล้วเข้ากันอย่างลงตัว เปิดโลกคู่ขนานกันไปเลย 🍤 จานที่สี่ 'ทอดมันกุ้ง' สีเหลืองทอง ของโปรดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะทำมาจากกุ้งเน้นๆ เต็มๆ คำ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย บอกเลยชิ้นเดียวไม่เคยพอ เนื้อก็แน่น เด้งสู้ลิ้น ยิ่งกินก็ยิ้งฟินสิจ๊ะ 🍄 จานเบเบแต่ทำไมคนสั่งเยอะ 'เห็ดหอมผัดกุ้ง' อาจจะเป็นเพราะการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีอย่างเห็ดหอม ที่เนื้อเหนียวนุ่ม กัดแล้วได้ความเรียลเต็มๆ คำแบบไม่มีใครเหมือนก็อาจเป็นได้ กุ้งที่ใช้ก็สดจากทะเล เนื้อหวานฉ่ำ เป็นอีกจานที่ความอร่อยไม่เป็นรองใคร อย่าคิดอะไรเยอะเพราะมันอร่อย . . . กดสั่งค่ะ!!! 🥥 กินคาวแล้ว . . . เราต้องจบด้วยของหวานต่อมื้ออาหารถึงจะสมบูรณ์ มื้อนี้แม้จะไม่มีโอวหนี่ . . . แต่เราจะหว่ออ้ายหนี่กับเมนูนี้ 'แปะก๋วยมะพร้าวอ่อน' ของหวานตบท้ายสุดแสนชื่นใจนอกจากความอร่อยแถมได้บำรุงสมองอีกด้วย ระฆังดีไม่ตีก็ดัง . . . ของอร่อยไม่ต้องป่าวประกาศคนก็รู้ จึงไม่แปลกที่ใครๆ ต่างเทใจให้ร้าน "ต้าเหยินช๊าซิ้ว" จนได้รับรางวัล WUC2021 🏆 #รีวิวทั่วไทยกับUsersChoice2021 #WongnaiTastingAtHome

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
เคาหยก
เคาหยก
เคาหยก
เคาหยก
ทอดมันกุ้ง
ไก่สับเบตง
ไก่สับเบตง
ไก่สับเบตง
ไก่สับเบตง
อื่นๆ
หมันโถวหมูแดง , หมันโถวหมูย่าง
หมันโถวหมูแดง , หมันโถวหมูย่าง
หมันโถวหมูแดง , หมันโถวหมูย่าง
เคาหยก
เห็ดหอมผัดกุ้ง
ไก่สับเบตง
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน
แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน
รีวิวก่อนหน้า
22 มี.ค. 2020
ดื่มด่ำไปกับผลไม้ประจำซีซั่น

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
CaramelxDiary
6k1.9k12.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 526
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ไก่สับฉ่ำๆ ฟินๆกับเมนูอาหารเบตงอร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่สับเบตง, สลัดกุ้งทอด, โคตรปูผัดข้าว, คะน้าเจี๋ยน

ต้าเหยิน ช้าซิ้ว ร้านอาหารจีนเบตง บรรยากาศดีย่านถนน 30 เมตรร้านนี้ นอกจากทานที่ร้านแล้วยังมีบริการผ่านแอพ Line man ด้วยค่ะ เมลเลยสั่งเมนูเด่นๆ ของร้านมาทานกับครอบครัวในวันหยุด ร้านแพ็คอาหารมาดีมากๆ เมนูที่สั่งผ่านแอพก็หลากหลายด้วย -ไก่สับเบตง : เมนูไฮไลท์ที่ห้ามพลาดนะ ไก่เนื้อแน่นๆ ราดด้วยซีอิ๊วสูตรเบตง ทำให้ไก่ฉ่ำ หอมอร่อยมากขึ้น -คะน้าเจี๋ยน : คะน้าฮ่องกงกรอบๆ ผัดกับเต้าเจี้ยวและกุ้งแห้ง เ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
11 พ.ค. 2022
ร้านอาหารจีนเบตงที่ไม่ได้มีแค่อาหารจีน
1 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 742
Quality Review
ร้านอาหารจีนเบตง อร่อยทุกอย่างที่สั่ง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: คะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอย, เต้าหู้ทอด, ซี่โครงหมูเต้าเจี้ยว

มาหาดใหญ่หลายครั้ง พึ่งได้แวะมาลองร้านนี้ เป็นร้านแบบภัตตาคารจีนสวยๆ ที่นั่งสบาย เหมาะแก่การพาผู้ใหญ่ และครอบครัวมาทานมาก เมนูอาหาร จะเป็นอาหารจีน-เบตง มีหลากหลายเมนู น่าทานทั้งนั้น เมนูที่สั่งมาลอง - เต้าหู้ทอด : อันนี้อร่อยเกินคาดมากก เต้าหู้เนื้อดี กรอบนอกนุ่มใน หอมมากๆ ทอดมากำลังดี น้ำจิ้มก็อร่อย - คะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอย : ดีมากกเหมือนกัน ผักสวยมากก คัดสรรมาดีเว่อ อร่อยสุดๆ - หมั่นโถวหม...อ่านต่อ

photo
HatyaiFoodExperience
1361.2k11.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 1,650
Quality Review
มั้นหมิ่นเจ้าสมุทร อร่อยครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: มั่นหมี่เจ้าสมุทร

สวัสดีครับทุกๆ ท่าน วันนี้ผมมาทานอาหารมื้อ กลางวันของวันเสาร์ครับ โดยมื้อนี้ ผมสั่งกับข้าวมาทานทั้งหมด 3 อย่างครับ สำหรับมื้อนี้ เมนูที่ผมชอบที่สุดคือ มั้นหมิ่นเจ้าสมุทรครับ หน้าตา และรสชาติคล้ายๆ กับราดหน้า แต่อร่อยกว่า ชอบเส้นของเค้าครับ เหนียวนุ่มกำลังดี ส่วนอีก 2 อย่าง ได้แก่ ต้นอ่อนทานตะวันราดน้ำมันหอย และหมูแดงย่างเบตง ก็โอเค สถานที่ดี แอร์เย็นฉ่ำ วันไหนที่อากาศร้อนๆ เลือกเป็นสถานที่ เอาไ...อ่านต่อ

photo
EatMe.IfUCan
891.2k4.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ม.ค. 2021
ดูแล้ว 2,270
Quality Review
ต้าเหยิน อร่อยจัง

ร้านต้าเหยิน เส้นสามสิบเมตร ติดถนนใหญ่เลย เคยมากินเมื่อซักพักแล้ว มากินครั้งนี้ รู้สึกอร่อยมากๆเบยย ขาหมูอร่อย ผักก็อร่อย อร่อยทุกเมนูเลยค่ะ ราคาเหมาะสมกับราคาและร้าน ร้านติดแอร์บรรยากาศดี นั่งสบาย แนะนำเลยค้าดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
29 ก.ค. 2017
อาหารจีน ไม่ต้องไปไกลถึงจีน
photo
Boat
1.6k1.7k7.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ม.ค. 2021
ดูแล้ว 1,770
Quality Review
ร้านนั่งสบายค่ะ

ส่วนตัวกินสาขาในเมืองประจำ แต่มักจะเลือกสั่งกลับบ้านเพราะร้านนั่งไม่สบาย สาขานี้รถชาติไม่เหมือนกัน ชอบสาขาในเมืองมากกว่า แต่โดยรวมก็โอเคค่ะ ไก่สับถือว่าดี ซุปปูก็โอเค ชอบร้านนี้ตรงที่เป็นห้องแอร์ นั่งสบาย พาแขกมาได้ค่ะดูเพิ่มเติม