- รีวิว วัดป่าห้วยลาดภูเรือ

รีวิว วัดป่าห้วยลาดภูเรือ
เข้าซอยมาลึกตาม GPS วัดใหญ่
เข้าซอยมาลึกตาม GPS วัดใหญ่ ทางเข้าขรุขระ พอเข้าไปพื้่นที่วัดเยอะมาก มีเจ้าแม่กวนอิม และ สิ่งก่อสร้างใหญ่ พื้นที่กว้างมาก มีอาหารบุฟเฟ่ต์4 ภาค และกาแฟภูเรือ ขายด้วย วัดสายป่า ใครผ่านมาทางภูเรืออย่าลืมแวะเข้าไปเยี่ยมชม

วัดสวย ระหว่างทางขึ้นภูเรือ
วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ระหว่างทางขึ้นภูเรือ วัดตั้งอยู่ที่หมู่ 3 ถนนเลย–ด่านซ้าย ตำบลสานตม อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ห่างจากอำเภอภูเรือประมาณ 7 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองจังหวัดเลยประมาณ 42 กิโลเมตร  วัดนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2483 โดยหลวงปู่ชอบ ฐานสโม หนึ่งในศิษย์ของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ภายในวัดมีศาลาเฉลิมพระเกียรติที่สวยงามและใหญ่โต เป็นที่ประดิษฐานของพระประธานสีขาวบริสุทธิ์อง...อ่านต่อ
วัดสวย อุโบสถด้านในเย็นสบาย ถ้ามาภูเรือต้องแวะมาก่อนเข้าตัวเมืองล่ะ
ขับรถมาจากเมืองเลยช่วงก่อนเข้าอำเภอภูเรือ ป้ายทางเข้าวัดอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวเข้าไปได้เลย จอดรถเสร็จด้านหน้าจะเป็นลานเจ้าแม่กวนอิมกับบ่อปลาสามารถให้อาหารได้ จากนั้นเดินไปด้านในตามตัวพญานาค ถอดรองเท้าละเดินขึ้นบันไดไปอุโบสถ บูชาดอกไม้(ไม่มีการจุดธูปเทียนนะ) นำไปสักการะ องค์พระสัพพัญญูสีขาว นั่งเล่น นั่งสมาธิด้านในเย็นๆสบายๆไม่ต้องเปิดแอร์เลย ทำบุญบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต เพื่อความเป็นส...อ่านต่อ
วัดสวยๆของเมืองเลย
วัดป่าแห่งนี้เดิมชื่อว่าสำนักสงฆ์ห้วยลาดก่อตั้งขึ้นโดย หลวงปู่ชอบ ฐานสโม และต่อมาได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันนี้วัดป่าห้วยลาดได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของอำเภอภูเรือ บริเวณในวัดถูกตกแต่งเอาไว้อย่างงดงาม ทั้งงานศิลปะและการออกแบบที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว มีมุมถ่ายภาพสวยๆ คู่กับงานประติมากรรมมากมายดูเพิ่มเติม
วัดนี้สวยมาก ถ้ามาภูเรือควรแวะ
พอดีขาลวจากภูเรือเพื่อบึ่งไปขึ้นเครื่องกลับกทม. ก็ผ่านวัดนี้ที่เคยเห็นจากในรีวิว เลยขอแวะหน่อยแบบเร็วๆ เพราะกลัวตกเครื่องค่ะ ภายในมีบริเวณใหญ่มาก เข้าไปเจอเจ้าแม่กวนอิมองค์ขาวรูปใหญ่มากอยู่ตรงด้านหน้าเลยค่ะ เดินขึ้นไปด้านบนจะเจอกับพระพุทธรูปองค์ใหญ่มาก งามมากๆเลย เสียดายที่เรามีเวลาน้อยมาก เลยไม่ได้เดินเก็บรายละเอียดภายในเลยค่ะ 😅ดูเพิ่มเติม