รีวิว The Basil Mediterranean Restaurant

photo
Dalda
6151868
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ต.ค. 2021
ดูแล้ว 5,476
Quality Review
อาหารอร่อย เมนูหลากหลาย แต่สเต็กยังเฉยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: พาสต้าคาร์โบน่าร่า, สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, มันบด, ผักโขมอบชีส, พาสต้าครีมซอสแฮม, ออเดิฟ, พิซซ่าแฮมและเห็ด

เป็นร้านที่สะอาด เรียบหรูดี อาหารอร่อย เมนูหลากหลาย ในราคาสมเหตุสมผล จอดรถหน้าร้านริมถนน :: ทางร้านจะเสิร์ฟออเดิฟเป็น ขนมปังชาโคล (สีดำ) กับขนมปังธรรมดา ทานคู่กับน้ำจิ้ม Vinegar/Olives oil รสชาติจะเปรี้ยวๆมันๆ ขนมปังกรอบๆนุ่มตรงกลาง อร่อยดี :: อาหาร : ส่วนตัวคิดว่าพวกอาหารอิตาเลี่ยนจะอร่อยเป็นพิเศษ พาสต้าคาโบนาร่าถือว่าดีมาก หอมกลมกล่อม รสชาติลงตัว เป็นคาโบนาร่าที่ถูกต้อง ลาซานญ่า กับ ผักโขมอบชีส ก็อร่อยเช่นกัน แต่ชีสยังไม่ค่อยหอมอร่อยเท่าที่ควร พิซซ่า สั่งเป็นหน้าแฮมและเห็ด มาแบบแป้งบางกรอบ อร่อยดี หาแฮมไม่ค่อยเจอ แต่เห็ดมาเยอะมาก แอบจืดไปนิดนึง :: ทางด้านสเต็ก ยังรู้สึกว่าเฉยๆไป ลองมาหมดแล้วทั้ง ไก่ หมู พอร์คช้อป เนื้อยังเหนียว และแห้งไป รสชาติยังไม่ค่อยได้ ปกติชอบสั่งเป็นซอสเห็ด ส่วนตัวยังรู้สึกว่าซอสยังไม่ค่อยอร่อย ไม่มีมิติ ได้แต่กลิ่นเห็ดแรงมาก แต่ขอชื่นชม มันบด คืออร่อยมากๆ หอมนมๆเนยๆ เนื้อเนียนละเอียด ทานเพลินมาก เป็นรสชาติที่หาทานยาก แต่ทานเยอะๆอาจจะเลี่ยนได้ 😂 โดยรวมถือว่าอร่อย คุ้มราคา ถ้าปรับปรุงด้านสเต็กได้ จะเพอเฟ็คเลย Ps. เนื้อหารีวิวเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น สุดท้ายแล้วอยากให้ไปลองกันเองนะคะ เพราะความชอบของแต่ละท่านไม่เหมือนกันอยู่แล้ว 😋

ออเดิฟ
อื่นๆ
พิซซ่าแฮมและเห็ด
พอร์คชอปซอสเห็ด
พาสต้าคาร์โบน่าร่า
ผักโขมอบชีส
พอร์คชอปยัดไส้เห็ดและแฮม
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Share Titiphorn
22146614
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 461
Quality Review
Best as always !
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซีซ่าร์สลัด, เครปปู

The Basil : Mediterranean food is always best choice ! ร้านอาหารเก่าแก่ในหาดใหญ่ที่กินยังไงก็ไม่เบื่อ เริ่มจาก Starter : ขนมปังจิ้ม olive oil + balsamic เราชอบตัว sourdough ที่ texture + ความหนึบหนับ ต่อด้วย เครปปูในตำนาน จานเดียวไม่เคยพอ Main course : สันนอกหมู + มันอบ ปลาแซลมอลย่างกับงาขาว+งาดำ ทานคู่กับมันบด และ เนื้อพิคานย่า พระเอกของคืนนี้ ย่างแบบ Mediam rare หอมกลิ่นเนื้อมากๆ บร...อ่านต่อ

พิคานย่า !
photo
Boat
1.6k1.9k8.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ก.ค. 2023
ดูแล้ว 1,042
Quality Review
จานใหญ่ อร่อย ราคาไม่แรง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เครปปู

เป็นร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่หาดใหญ่มานาน นึกถึงร้านอาหารอิตาเลียนร้านนี้น่าจะเป็นร้านแรกๆเหมือนกันค่ะ มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของหวานพร้อมเลย ส่วนตัวชอบเครปปูร้านนี้ที่สุด signature ที่ใครๆมาก็จะสั่งเมนนูนี้ ส่วนเมนูอื่นๆโดยรวมก็ดีค่ะ ดีทุกจาน และที่สำคัญจานใหญ่ ล้นโต๊ะมาก เสิร์ฟจานใหญ่ทุกอย่างจริงๆค่ะ #lmwnดูเพิ่มเติม

photo
Roongthip Chanwanitkulchai
254236
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 929
Quality Review
ร้านอิตาเลียนที่ดีในหาดใหญ่

เมนูครบตามมาตรฐานร้านอาหารอิตาเลียน พาสต้าและ mais dishes มีให้เลือกเยอะมาก crab crepe เป็นเมนูชื่อดังของร้าน เราว่าอร่อย ปรุงรสดี คาวนิดหน่อย ไม่ควรทานคนเดียวเพราะมันเลี่ยน แต่โดยส่วนตัวไม่ใช่เมนูโปรด เลยเฉยๆ พาสต้าที่ลองเป็น signature เบคอนผัดพริกแห้ง (จำชื่อเมนูไมได้) รสชาติดี แต่เส้นไม่ al dente เลย tiramisu รสดี ไม่หวานมาก แต่ไม่ได้กลิ่นกาแฟเลย และครีมเยอะมาก ราคา ไม่ถูกไม่แพง ถือว่า...อ่านต่อ

หนมปังธรรมด้าธรรมดามากๆ แค่เอามาปิ้งcrab crepepastatiramisuหน้าร้าน
photo
Mike Lennore
543362.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 3,563
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เครปปู, ซุปทะเลสเปน, สเต็กแซอลม่อนยําส้มโอ, ซี่โครงหมูซัลซ่าข้าวโพด

ร้านอาหารฝรั่งที่เหมาะกับการมาเดทดินเนอร์กับคนรู้ใจ การตกแต่งอาจไม่เลิศหรูเท่าไรแต่เมนูอาหารเค้าอลังการมาก พนักงานบริการดีสุภาพ อาหารไม่ช้าและเสริฟตามลําดับได้ดี แต่ละอย่างปริมาณพอเหมาะ ถ้ามากับแฟนแนะนําสั่ง appetizer1และmain2ครับ เปิดด้วยขนมปังออเดิร์ฟ แถมมาครับ กรอบๆร้อนๆ ทานคู่กับนํ้ามันมะกอก ซุปทะเลสเปน รสชาติเปรี้ยวๆเข้มๆ เน้นมะเขือเทศ กลมกล่อม กุ้งหอยหมึกมาเต็มชาม เครปปู รสชาติออกเนียนๆน...อ่านต่อ

photo
EatMe.IfUCan
1031.6k11.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 9,326
Quality Review
เบซิล อร่อย หาดใหญ่

มาหลายรอบแล้วค่ะ อร่อยจริง เครปปูอร่อยมาก แต่กินนานๆ จะเริ่มเอียน พิซซ่าก็อร่อยดีค่ะ แป้งบางกรอบ แอบเซง เคยมาซื้อละต้องรอเขาทำนานมากก คิดตังทอนผิดด้วย แต่ก็ยังอร่อย ถือว่าให้ดาวอยู่ดี ร้านอยู่ในซอยนิดนึง แถวๆ มอดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Blackbridge Halal Steakhouse & Restaurant -
Ad ·
Blackbridge Halal Steakhouse & Restaurant-
สเต๊กเฮาส์หาดใหญ่ เบอร์เกอร์เด็ด สเต๊กนุ่มฉ่ำ กินแล้วต้องซ้ำแน่นอน
4.3
22 รีวิว
฿฿฿
หลงฮัว สาขาหาดใหญ่ Longhua
Ad ·
หลงฮัว สาขาหาดใหญ่Longhua
หมาล่าทั่งเชียงใหม่บุกหาดใหญ่ เสิร์ฟซุปเด็ด 5 สไตล์ ใครกินเป็นต้องชอบ!