รีวิว Ay-Chung Flour-Rice Noodle

p_pun555
บะหมี่อาจงในตำนาน มาถึงไต้หวันแล้วต้องกิน! ✈️🇹🇼

ร้านนี้คือ “ของมันต้องกิน” แบบจริงจัง มาถึงไต้หวันแล้วไม่แวะคือพลาด! ✈️🇹🇼
Ay-Chung Flour-Rice Noodle หรือที่คนไทยเรียกกันว่า บะหมี่อาจง
คนเยอะตลอด แต่ได้กินไว เพราะเขาตักจากหม้อร้อนๆ สดๆ ตลอดเวลา!
🍴 เมนูเดียว แต่โคตรดี
 • เส้นบาง นุ่ม ลื่น กินง่ายมาก
 • น้ำซุปเข้มข้น ฟีลเหมือนกะเพาะปลาแต่รสลึกกว่า
 • หอมกลิ่นปลาแห้ง เคี่ยวดี มีมิติ
 • ใส้หมูคือดีย์ นุ่ม ละลายในปาก 🐷
❤️ ความรู้สึกหลังกิน:
✅ รสชาติคือว้าว! อร่อยแบบไม่ต้องปรุง
✅ คล้ายกะเพาะปลา แต่กลมกล่อม ละมุนกว่า
✅ กลิ่นปลาแห้งหอม ไม่แรง ไม่เหม็น
✅ อยากเบิ้ลอีกถ้วย แต่ต้องห้ามใจไว้ เพราะอยากลองหลายร้าน
✅ ถ้ามาอีก ยังไงก็ต้องซ้ำ! ไม่คิดเยอะเลย
⚡️ บริการเร็วมาก:
 • สั่งปุ๊บ ได้ปั๊บ ตักจากหม้อใหญ่อุ่นๆ ♨️
 • คนเยอะจริง แต่หมุนไวมาก
 • ไม่มีโต๊ะให้นั่งนะ ต้องยืนกิน ได้ฟีล local แบบแท้ๆ
อร่อยจริง กินง่าย เสิร์ฟไว แวะเถอะ ไม่เสียเวลาแน่นอน! #ChineseSPL

arjin
17 ส.ค. 2023
หมี่อาจง ร้านเช็กอินของชาวไทย ยังไงก็คุ้มที่ลอง

ดูเหมือนร้านนี้จะเป็นลิสต์ 'มาลองเถอะ' ของการมาเยือนไทเป เราก็เลยไม่พลาดที่จะไป Ximending เพื่อมากินหมี่อาจงครับ . ไม่ผิดหวังตั้งแต่แรก หาร้านยังไงก็เจอ คนเยอะมากกกก แต่โฟลว์นะ รอไม่นานหรอก ฟีลเขาคือตักเส้น ตักซุป ใส่เครื่อง มันจะช้าได้ไงละ (ฮา) . แน่นอนเพื่อเซฟพื้นที่ เราจึงสั่งถ้วยเล็ก ราคา 60 TWD คำแนะนำแรกคือ ร้อนนน ร้อนมาก ซุปร้อนลวกเลย อย่าได้ด่วนกินเชียว เส้นหมี่หนึบ ซุปข้นรสเข้ม บางคนบอ...อ่านต่อ

เดินมาถูกซอย ยังไงก็หาเจอ คนอย่างเยอะ
Arisayui
8 ส.ค. 2023
หมี่อาจง ใครมาต้องลอง อร่อยมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่อาจงไส้หมู

หมี่อาจง เจ้าดัง ใครมาเที่ยวซีเหมินติงไทเปต้องมาลอง เป็นเส้นหมี่ในซุปข้นเหนียวใส่ไส้หมู อารมณ์คล้ายๆ กระเพาะปลา อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม หรือใครอยากปรุงเพิ่มก็มีพริกให้ ต้องทำใจมาบางวันคนเยอะคิวยาว แต่รอไม่นาน ร้านมีเก้าอี้ให้นั่งแต่ไม่มีโต๊ะ ต้องถือกิน เรามาไต้หวัน 3 รอบก็มีกินทั้ง 3 รอบเลยดูเพิ่มเติม

Molly Moon
6 พ.ค. 2023
ก๋วยเตี๋ยวอาจง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่อาจง

บะหมี่อาจง ร้านมีที่นั่ง แต่ไม่มีแอร์ ร้านกว้างที่นั่งเยอะ เมนูแนะนำ บะหมี่อาจง เป็นเส้นหมี่ น้ำซุปกลมกล่อม เหนียวๆนิดๆ เหมือนกระเพาะปลาบ้านเรา แต่หอมกลิ่นหอยแห้ง ใส่ซอสเปรี้ยวลงไป ผักชี พริกไทย หอมดีดูเพิ่มเติม

กลิ้งออกจากร้าน
13 มิ.ย. 2023
มาซีเหมินติงแล้วต้องกิน​ อร่อยเกินคาด

ได้กินบะหมี่อาจงแล้ว​ เย้!!!!! รอบที่แล้วมาไต้หวัน​ไม่ได้กิน​ เพราะกินบุฟเฟต์ก่อนมาเดินซีเหมินติง​ แน่นท้องมากกกกกก เส้นหมี่เค้าทำมาจากแป้งข้าวสาลี​ เส้นเรียวเล็กคล้ายหมี่ซั่ว น้ำซุปก็ข้นๆ​ คล้ายกระเพาะปลา​ มีรสของทะเลแฝงอยู่หน่อย ส่วนของโปรตีนก็มีไส้หมูด้วย​ รสชาติดี​ อร่อย​ แบบไม่ต้องปรุงเลย​ แต่ถ้าใครอยากปรุงเค้าก็มีโต๊ะเครื่องปรุงให้บริการ​ บะหมี่เค้าร้อนมาก​ ถ้าอากาศหนาวๆ​ มากินนี่ยิ่งฟินดูเพิ่มเติม

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
1.3k3k42.8k
17 เม.ย. 2023
มาไทเปต้องเซมาชิมอาจง

บะหมี่อาจง บะหมี่ชื่อดังที่ใครๆก็ต่างมาลิ้มลอง ร้านหาไม่ยาก เห็นคนเยอะๆ มีกลิ่นหอมๆลอยเตะจมูก ก็ลองไปมุงๆ คิวยาวนะแต่ต่อคิวไม่นานก็ได้หม่ำละ บะหมี่อาจง มี 2 ขนาด เล็ก 60 และใหญ่ 75 เราเลือกแบบเล็ก ขนาดกำลังดี มีเส้นขาวนุ่มๆ เราชอบมากเลย กับซุปข้นๆฟิลล์ราดหน้าหรือกระเพาะปลามีไส้กรุบกริบ มีเครื่องปรุงตามชอบ ที่นั่งหน้าร้านเหมือนเก้าอี้ดนตรี ว่างแล้วไม่มีใครยืนจองใกล้ๆ ก็นั่งได้เลย #Wongna...อ่านต่อ