- รีวิว ตำ ยำ พ่อมด "พัทยา"

รีวิว ตำ ยำ พ่อมด "พัทยา"
ร้านชื่อตำ-ยำ แต่อาหารจานเดียวเลิศมาก
ร้านนี้เซอร์ไพรส์เราหลายอย่าง เริ่มจากชื่อร้านที่ทำให้นึกไปว่า คงจะขายอาหารออกแนวอีสาน แต่เมนูกลับมีให้เลือกเยอะมาก แถมยังมีเมนูฝรั่งอย่างสเต็กอีกด้วย อีกอย่างที่ทำให้ประหลาดใจคือ การตกแต่งร้าน ที่ดูจากภายนอก เหมือนจะเป็นร้านอาหารธรรมดาๆ แต่ภายในกลับตกแต่งในธีมแบบ Harry Potter แถมยังมีพร๊อพให้สำหรับคนที่ชิบการถ่ายรูปอีกด้วย แต่ที่ประหลาดใจและชอบที่สุดก็คือ รสชาติของอาหารจานเดียวที่ถือว่ากลมกล่อมใช้ได้ แม้วันที่ไป ลูกค้าจะเยอะ แต่พนักงานก็บริการอย่างดี และอาหารก็ไม่ช้าเลย

ตำยำพ่อมด ราคาเบาๆ มีมุมถ่ายรูปสำหรับคนชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์ด้วยค่า
ได้ยินชื่อเสียงของร้านนี้มานานพอสมควร รวมถึงรูปรีวิว ที่ถ่ายรูปและพร็อพ มุมต่างๆสำหรับคนชื่นชอบพ่อมดแม่มด ก็อยากมาหลายรอบไม่มีโอกาสได้มาซักที จนช่วงโควิดเพิ่งเปิดให้นั่งได้3วัน ทางร้านเงียบเหงามากเมื่อเราไปถึงค่ะ มีคนนั่งเรา1โต๊ะ และลูกค้าที่ทานอยู่แล้ว1โต๊ะ ทางร้านก็บอกโปรโมชั่นต่างๆ ทางเราก็สั่งเมนูไป4อย่าง ระหว่างรอเราก็เอาชุดเสื้อคลุมของทางร้านมาใส่ถ่ายรูป ซึ่งเราเคยไปร้านอาหารแนวๆนี้ส่วน...อ่านต่อ
เช็คอินไว้และก็ค้างรีวิวตั้งแต่ร้านอยู่หน้ารดาวิลล่า
ร้านนี้ที่เรารีวิวเป็นบรรยากาศร้านเดิมตอนอยู่หน้ารดาวิลล่านะคะ ร้านแบ่งเป็น2โซนด้านหน้าเคาว์เตอร์เครื่องดื่มและตู้เค็ก จะมี2-3โต๊ะ และเปิดประตูพ่อมดเข้าไปโซนด้านในกว้างขวางตกแต่งสไตล์มายากล มีหมวกแม่มด ไม้กวาด ให้เราใส่ถ่ายรูปด้วยคะ ตอนที่เราไปตอนนั้นลูกค้าแน่นมากๆ อาหารต้องรอพักใหญ่เลยคะ แต่น้องพนักงานน่ารัก เราก็เดินถ่ายรูปรอไปเรื่อยๆคะ #ข้าวไข่เจียวกุ้ง อมน้ำมันนิดหน่อย แต่ไข่เจียวกลมกล่อมอร...อ่านต่อ
รสชาติดี แต่รออาหารนาน
เข้าไปด้านในต้องกดรูปหนังสือ แปลกดี พนักงานบริการดี แต่รออาหารนานมากกก มีไม่กี่โต๊ะ แต่รออาหารเกือบชั่วโมง ไปตอนหิวๆ ไม่ได้เลย เพราะรอนาน รสชาติอาหารใช้ได้ อร่อยดี หมูกรอบอร่อยมาก ลาบหมูก็แซ่บดี แต่ยำรสชาติน้ำยำยังไม่ถึงเท่าไหร่ ข้าวผัดอร่อย นอกจากนี้ ยังมีพร็อพชุดแม่มด ไม้กวาด หมวก ชุดคลุม พร้อมเลย ใส่ถ่ายรูปเก๋ๆดูเพิ่มเติม
เห็นผ่านๆบนเฟสบุค
ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทติกับปั้มน้ำมันก่อนถึงตลาดนัดคลองถม ร้านออกแบบสไตพ่อมดด้านในมีประตูลับบางท่านก็ไม่รู้รสชาติอาหารอร่อย 1.ซี่โครงหมู นุ่มกำลังดีฉ่ำน้ำซอส 2.บัตเตอเบียร์ อันนี้อร่อยหอมเนยซ่าๆไม่มีแอล 3.แัลโฟกาโต้ อันนี้กาแฟรวมถึงไอศกรีมยังใช้ไม่ได้ โดยรวมร้านนี้เหมาะกับการมาถ่ายรูปและกินอาฟารก็โดยรวมอร่อยดูเพิ่มเติม
มื้อบ่ายเกือบเย็น อร่อยพอดีๆ
วันนี้สั่งเมนูแบบเข้าสู่วิถีไดเอท ตำผลไม้รวมรสชาติกลมกล่อมเหมือนเดิม แกล้มด้วยไก่นุ่มหมักนมสด ย่างร้อนๆแบะเพิ่มความแซ่บด้วยก้อนกลมๆของลาบหมูทอด แปลกดีอร่อยเพิ่งเคยทาน อิ่มแบบพอดีท้อง กาแฟเย็นเข้มข้นถูกใจคนขับรถ ส่วนเราเอาแค่น้ำผึ้งมะนาว งดแบ้วซื้อชานมดูเพิ่มเติม
ให้คะแนนความครีเอทร้านทั้งสิ้น 🥳
ส่วนตัวก็ชื่นชอบแฮร์รี่พอตเตอร์มากๆอยู่แล้ว ชอบที่ร้านเค้าทำจุดขายแบบนี้ดีมากเลยค่ะ คือสามารถถ่ายรูปได้ทุกมุมของร้านเลยค่ะ และทั้งเสื้อคลุม ไม้กวาด ไม้กายสิทธิ์ ก็สามารถนำมาเล่นได้จริงๆ เราเอามาถ่ายรูปอัดโซเชี่ยลอวดเพื่อนๆได้หลายชอตเลยทีเดียวค่ะ ในส่วนของอาหาร ทุกเมนูอร่อยและแซ่บนัวส์ แซลมอลสดจริง กุ้งเนื้อเด้ง ปลาร้าเริ่ดๆ ใครสายนี้ต้องมาโดนค่ะดูเพิ่มเติม