- รีวิว โรตีแต้จิ๋ว ตลาดน้ำบางน้อย

มาตลาดน้ำบางน้อยต่อ ต้องมาลองโรตีแต้จิ๋วเพราะมีขายที่นี่ที่เดียวนะ
โรตีแต้จิ๋ว เราเพิ่งเคยได้ยิน ซึ่งจะมีขายแต่ในตลาดน้ำบางน้อยค่ะ จะทำสดเมื่อสั่ง ก็เลยได้ถ่ายรูปตอนเค้าทำด้วยค่ะ จะเป็นแป้งบางใส่ถั่วลิสง น้ำตาลทรายแดงและงา แป้งมีความเหนียวนุ่ม รสเค็มๆหวานๆ หอมกลิ่นงา กรุบๆมันๆของถั่ว ก็อร่อยดีค่ะ ใครมาตลาดน้ำบางน้อย ก็อย่าลืมมาแวะทานนะคะ

(สมุทรสงคราม) ขนมโรตีสไตล์จีนแต้จิ๋ว หาทานยาก
มาเที่ยวตลาดน้ำบางน้อย สมุทรสงคราม เดินมาเกือบสุดทาง ก็จะพบร้านโรตีแต้จิ๋วอยู่ เป็นร้านเล็กๆ อยู่หน้าบ้าน มีคุณป้าทำให้ทาน โรตีแต้จิ๋วเป็นโรตีสไตล์คนจีนแต้จิ๋ว ที่เอาแผ่นแป้งทำจากแป้งข้าวเหนียวมา แล้วใส่ไส้หลายอย่าง ทั้งถั่วลิสง งา และปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลทรายแดง รสชาติหวานอ่อนๆ มันๆ และมีประโยชน์มาก หาทานยากมาก ส่วนใหญ่จะทำกันทานเองในบ้าน ราคากระทงละ 20 บาท มี 3 ชิ้น เคี้ยวมันเลย ลองมาทานกันด...อ่านต่อ
#โรตีแต้จิ๋ว อยู่คู่ #ตลาดน้ำบางน้อย #สมุทรสงคราม มานาน มาแล้วต้องลอง‼️
🎬หลังจากลงคลิป "โรตีแต้จิ๋ว" #ตลาดน้ำบางน้อย #สมุทรสงคราม ไปก่อนหน้านี้ ก็มีเพื่อนถามว่ารสชาติเป็นยังไง❓️ 🥜#โรตีแต้จิ๋ว คือ แผ่นแป้งข้าวเหนียวห่อด้วย ถั่วลิสง งา และโรยน้ำตาลทรายแดง (โอวทึ้ง) เคี้ยวรวมกันในปาก รสหวานนำ หอมถั่วและงา 👉https://vt.tiktok.com/ZSdwjAXHj/?k=1 😄ด้วยความที่เป็นขนมจีนโบราณ จะมาเทียบความอร่อยแบบขนมปัง ชีส เนยนม ของฝาหรั่ง มันม่ายด๊ายยยคร้า‼️ ขนมแต่ละแบบก็มีความอร่...อ่านต่อ
ของมันต้องลอง ขนมของชาวแต้จิ๋ว
หากใครมาที่ตลาดน้ำบางน้อย สมุทรสงคราม อยากแนะนำให้ลองมาชิมโรตีแต้จิ๋ว ขนมโบราณของร้านนี้ เพราะว่าหาทานยากน้อยคนนักที่จะได้ลองชิม ส่วนประกอบหลักของขนมนี้ก็เป็น แป้ง ถั่วลิสงป่น งาดำ และน้ำตาลทรายแดง วิธีการทำก็คือเอาแป้งไปทำให้สุกบนปากของหม้อที่ขึงด้วยผ้าขาวบางแล้วใส่ เครื่องต่างๆลงไป เขาขาย 3 ชิ้น 20 บาทดูเพิ่มเติม
โรตีแต้จิ๋ว
🥠 #โรตีแต้จิ๋ว หรือชื่อเดิมว่า #หลั่วก๊วย เป็นขนมภายในครอบครัวที่อาม่าเจ้าของร้านเป็นคนคิดค้นขึ้นเพื่อใช้สำหรับไหว้เจ้าในพิธีส่งเจ้าขึ้นสวรรค์ (ก่อนวันตรุษจีน 6 วัน) ซึ่งโรตีแต้จิ๋วนี้เป็นขนมที่เหมือนเป็นซิกเนเจอร์ของ #ตลาดน้ำบางน้อย #สมุทรสงคราม เลยค่ะ เพราะไม่มีขายที่ไหน 🥠 โรตีแต้จิ๋ว (3 ชิ้น 20฿) ทำจากแป้งข้าวเหนีบวทอดให้เป็นแผ่นบางคล้ายๆ โรตี ตัวแป้งจะเหนียวนุ่ม จากนั้นจะใส่ไส้น้ำตาลทรายแ...อ่านต่อ
ขนมหาทานยาก หนึ่งเดียวในตลาดน้ำบางน้อย
ขนมโบราณหาทานยาก มีขายที่เดียวที่ตลาดน้ำบางน้อยค่ะ ไส้โรตีเป็นถั่วลิสง งาคั่ว น้ำตาล ห่อด้วยแป้งบางๆ อร่อยแปลกดีค่ะราคาขายไม่แพง 3 ชิ้น 20 บาท ทานกันเพลินๆนะคะ โรตีแต้จิ๋วเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของตลาดน้ำบางน้อยที่คนมาเยือนควรแวะมาลองชิมกันเลยค่ะดูเพิ่มเติม