- รีวิว ชะเอมบะหมี่ไข่ เยาวราช ถนนจันทน์ - เซ็นต์หลุยส์

บะหมี่ไข่เส้นนุ่มๆ กับหมูกรอบอร่อยๆ
ย้อนรอยกลับมาที่แถวถนนสาธุประดิษฐ์ เลยร้านก๋วยจั๊บตรอกซุงขึ้นไปไม่ถึง 50 เมตร หน้าร้านจะมีรถเข็นบะหมี่ที่วางบะหมี่ที่ยังไม่ได้ลวก และหมูแดงที่ห้อยไว้ นั่นก็คือร้าน “ชะเอมบะหมี่ไข่” นั่นเอง ในร้านนี้จะมีขายขนมหวานอย่างปังเย็นด้วยครับ ซึ่งผมจะรีวิวเป็นอีกร้านนึง เพราะว่าเจ้าของเป็นคนละคนกัน โดยร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆกับสาธุประดิษฐ์ซอย 1 สามารถจอดรถไว้ที่หน้าร้านได้เลยครับ ภายในร้านจะดูเก่าๆ ไม่ได้ผ่านการบูรณะมาหลายสิบปีได้ครับ แต่เก้าอี้และโต๊ะยังเป็นของใหม่อยู่ครับ แต่ลมผ่านค่อนข้างดี ไม่ร้อน สำหรับเมนูที่ลองวันนี้จะเป็นเมนูเบสิคของทางร้านอย่าง 1. บะหมี่เกี๊ยวหมูกรอบแห้งพิเศษ ราคา 60 บาท: ประเดิมความจัดเต็มด้วยเส้นบะหมี่ที่สีจะออกขาวเหลืองกว่าร้านอื่น มีขนาดเล็กเหมือนบะหมี่ฮ่องกง ตัวเส้นมีความนุ่มและหอมจากน้ำมันกระเทียมเจียวมากครับ ส่วนหมูกรอบใช้วิธีสมัยใหม่ เน้นให้หนังกรอบ ไม่แข็ง ส่วนหมูสามชั้นยังนุ่มอร่อยครับ ส่วนตัวเกี๊ยวแป้งจะออกเละไปสักหน่อย แต่เนื้อด้านในแน่นดีครับ จานนี้ตัวเส้นจะเยอะกว่าส่วนประกอบอื่นๆครับ มีโรยกระเทียมเจียวสีเหลืองสดใสเพิ่มความหอมปิดท้ายครับ แก้เลี่ยนด้วยน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มเท่าไรครับ 2. เกี๊ยวหมูแดง ราคา 40 บาท: เปลี่ยนมาทานแบบน้ำบ้าง รสชาติน้ำซุปค่อนข้างพอดีเช่นกัน แต่ว่ามีใส่กระเทียมเจียวให้ด้วย เลยทำให้มีน้ำมันลอยอยู่ด้านบนจานค่อนข้างเยอะพอควร ตัวเกี๊ยวตัวใหญ่ใช้ได้ครับ แต่ปริมาณน้อยพอๆกับตอนที่สั่งแบบบะหมี่เกี๊ยวเลยครับ หมูแดงร้านนี้หั่นได้บางมากครับ แต่ยังมีความนุ่มและอร่อยซ่อนอยู่ครับ โดยรวมแล้วถือว่ารสชาติประทับใจเลยครับ เหมาะแก่การแก้หิวเฉพาะหน้าครับ แต่ในเรื่องปริมาณอาจจะต้องปรับปรุงให้เพิ่มอีกสักหน่อย และเรื่องน้ำมันกระเทียมเจียวที่ใส่มาค่อนข้างจะเยอะไปหน่อยครับ ส่วนเรื่องการบริการร้านนี้ค่อนข้างโอเครครับ พนักงานดูกระตือรือร้นดี แต่เสียดายที่ใช้เวลาทำต่อชามนานมาก เกือบ 20 นาทีได้ครับ

บะหมี่ไข่เจ้าเก่าแก่
สาธุประดิษฐ์ ย่านนี้มีร้านอาหารเก่าแก่หลายร้านเลยทีเดียว โดยอีกร้านนึงที่ต้องแวะคือ ชะเอม บะหมี่ไข่เยาวราช เกี๊ยว หมูแดง หมูกรอบ รสชาติดี อร่อย ทั้งเส้นทั้งหมูแดงหมูกรอบ โดยที่ร้านมีลูกชิ้น และเปาะเปี๊ยะสด อีกทั้งขนมปังเย็นอีกด้วยดูเพิ่มเติม
บะหมี่เส้นเล็กเหนียวนุ่ม
ร้านบะหมี่ไข่เยาวราชร้านนี้เป็นร้านห้องแถวหนึ่งคูหาร้านเล็กๆตั้งอยู่ปากซอย สาธุประดิษฐ์1 ด้านในร้านอาจจะร้อนไปนิดวันนี้นั่งข้างนอกลมเย็นสบายกว่า บะหมี่ที่นี่เป็นเส้นบะหมี่ไข่เส้นเล็กๆเหนียวนุ่มรสชาติอร่อยทางร้านลวกมาแห้งๆกำลังดี หมูแดงเนื้อนุ่มรสออกหวานเนื้อไม่แห้ง หมูกรอบตัวหนังกรอบฟูแต่มันเยอะไปนิด เกี๊ยวไส้แน่นแป้งบางๆรสดีเยี่ยม สั่งแบบแห้งทางร้านมีน้ำซุปกลมกล่อมมาให้กันด้วยดูเพิ่มเติม
เส้นบะหมี่ไข่ที่รสชาติที่พอคบหากันได้
มาถึงมื้อเย็นอีกครั้งกับร้านบะหมี่แถวถนนสาธุประดิษฐ์ ซอย 1 ที่อยู่ใกล้ๆกับร้านก๋วยจั๊บตรอกซุง เป็นลักษณะร้านตึกแถว และมีรถเข็นบะหมี่อยู่หน้าร้าน เราจะเห็นมีเส้นบะหมี่ไข่ หมูแดง หมูกรอบวางอยู่ในรถเข็น เมื่อเรามาถึงเราสามารถสั่งเมนูได้ที่หน้าร้าน และหาที่นั่งในร้านได้ตามใจชอบเลยค่ะ มาดูกันเลยค่ะว่าวันนี้เกดสั่งอะไรมาทานบ้าง 1.เกี๊ยวน้ำหมูแดง: ราคา 40 บาท ตกเย็นเกดจะชอบทานของร้อนๆ เลยไม่พลาด...อ่านต่อ
บะหมี่เส้นนุ่มๆ มีทีเด็ดที่เกี๊ยววว
ถ้ามาแถวสาธุประดิษฐ์ ต้องไม่พลาดฝากท้องร้านชะเอมบะหมี่ไข่เจ้านี้ ได้ลองชิมมาสักพักก็ติดใจมาก ด้วยกรรมวิธีที่น่าสนใจ สะอาด และคุณภาพพิถีพิถัน บวกกับได้ลองชิมเกี๊ยวแป้งบางหลงรักเลยแหละ ร้านนี้ตั้งอยู่สาธุประดิษฐ์ ซอย1 สามารถนำรถมาจอดได้ตามข้างทาง ไม่ต้องจ่ายค่าจอดนะ จอดฟรีได้เลย ร้านเปิด17.00-23.00น.เวลาประมาณนี้โดยประมาณขึ้นอยู่กับ ลูกค้ามากน้อยในวันนั้น บรรยากาศร้าน ถ้าใครขี้ร้อน จบกันเลยนะ ...อ่านต่อ
น้ำซุปหวานนำ้ต้มกระดูก เส้นนุ่มดี
ร้านนี้มีดีที่เส้นบะหมี่ไข่ที่นุ่ม รสชาติพอใช้ได้นะครับ ร้านไม่ค่อยใหญ่ ที่นั่งมีไม่มากเท่าไหร่ อาหารมาค่อยข้างจะช้าครับ หมูแดง หมูกรอบ ติดมันเยอะไปหน่อยครับ ปรุ่งเก่งหน่อยๆจะได้อร่อยครับ ในร้านมีขนมปังปิ้ง และก้อปังเย็น พร้อมกับลูกชิ้นปิ้งครับ เอาไว้เป็นข้อมูลครับดูเพิ่มเติม