- รีวิว Yayoi Japanese Restaurant เซ็นทรัล พลาซา ศาลายา

คิดไม่ออกบอกไม่ถูก เข้าร้านง่ายๆอิ่มประหยัด
คิดไม่ออกบอกไม่ถูก เลือกข้อ ง. เป็น yayoi ก็เหมือนตอบถูกทุกข้อ อิอิ ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เรียกว่าตอบได้เกือบทุกโจทย์ ไม่ว่าจะทานกับเพื่อน หรือครอบครัว ทานมื้อเล่นๆ หรือมื้อจริงจัง แถมยังมีเมนูให้เลือกสั่งค่อนข้างมาก และถึงแม้จะเป็นอาหารสไตร์ญี่ปุ่น แต่ก็เป็นแบรนด์ไทยที่ปรับรสชาติ ให้มีความชัดเจน เข้มข้น ถูกปากคนไทยมากขึ้นด้วย วันนี้ที่สั่งเป็นข้าวหน้าไก่ทอดซอสนัมบัน รสชาติค่อนข้างจัดหน่อยเค็มๆหวานๆ เข้มข้น ไก่ทอดยังไม่ค่อยกรอบมาก รสชาติพอทานได้ รสชาติไม่สุด แต่คุ้มค่าราคาค่ะ

ศาลายา : อิ่มอร่อย
แวะมาทานข้าวเที่ยงที่เซ็นทรัล ศาลายา ก็ได้มีโอกาสมาทานที่ยาโยอิ พิกัดชั้น 1 บรรยากาศร้าน มีโต๊ะเยอะดีนะคะ พนักงานบริการทั่วถึงดี เพราะตอนที่ไปคนน้อย อาหารได้ไว รสชาติอาหารคงความเป็นยาโยอิ อร่อยและราคาไม่แพงมาก ใช้ได้ บริการดีดูเพิ่มเติม
ร้านประจำมีทุกห้าง
ช่วงหยุดยาวที่ผ่านมา ได้มากินร้านนี้ครั้งแรก พนักงานบริการดี ยิ้มแย้ม ได้อาหารไม่ช้า แต่คนเยอะช่วงเทศกาล อาจจะต้องรอนิดนึง รสชาติอาหารมาตราฐานเหมือนกันทุกที่ ถือว่าคุมเรื่องรสชาติดีมากๆ มีที่นั่งในร้านกับ นั่งด้านหน้าร้านก็อีกบรรยากาศนึงดูเพิ่มเติม
ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานยาโยอิกันบ้างค่ะ เซ็นนี้เป็นข้าวหน้าหมูผัดเกาหลีค่ะ มีกิมจิในเซ็ท ซุปมิโซะ ซุปเต้าเจี้ยวอ่ะค่ะ น้ำข้นๆ ชอบมาก เมนูก็มีให้เลือกหลายเซ็ท เราสามารถสั่งอาหารในจอที่อยู่บนโต๊ะได้เลยนะคะ โดยไม่ต้องสั่งกับพนักงานก็ได้ ภาพรวมก็โอเคดีค่ะดูเพิ่มเติม
รสมาตรฐาน...อยู่คู่กับที่นี่มาตั้งแต่ห้างเปิด
ร้านอื่นทยอยปิดไป แต่ร้านนี้อยู่มาตั้งแต่เริ่มต้นห้างเปิด จวบจนปัจจุบัน มีโปรข้าวกล่อง เริ่มต้น 99 บาท ร้านนี้การันตีความรวดเร็ว ลูกค้าเยอะแต่ได้อาหารเร็วดี สั่งข้าวกล่องหน้าบิบิมบับญี่ปุ่น มีถั่วงอก กิมจิ(รสอ่อนๆ) หมูสไลซ์ ไข่ สาหร่าย จัดเรียงแบบในรูปโฆษณาเลย แต่ปริมาณต้องทำใจนิดนึงว่ามันแตกต่างกัน รสชาติอ่อนๆ ตัวหมูไม่เผ็ด รสหวานนำนิดๆ ลงตัวกับทานกับข้าวญี่ปุ่นดี อีกจานเป็นชุดข้าวสเต็กปลา...อ่านต่อ
นาเบะ ราคาย่อมเยา
หม้อไฟขนาดย่อมๆ ที่มาพร้อมกับชุดผักสลัด น้ำซุปสาหร่ายและข้าว ในราคา 159 บาท กิมจินาเบะ รสชาติกิมจิไม่ได้จัดจ้านมากนัก ค่อนไปทางรสจืด ยังถือว่ายังไม่กลมกล่อมเท่าใดนัก แต่ก็ถือว่าเหมาะสมกับราคา ชิเกะนาเบะ รสชาติพอดีๆสามารถกินจนหมด กลมกล่อมใช้ได้ แต่จะรู้สึกว้าวมากกว่านี้ถ้าสลัดผักเหมือนในภาพโฆษณานะคะดูเพิ่มเติม