3.8
15 Ratings (13 Reviews)
Thai฿฿
Closing soonuntil 22:00

Reviews of YIAM OCHA RESTAURANT

6 Dec 2023
views 403
มาชะอวด ต้องร้านเยี่ยม
Price per Person: 101 - 250 bahtFavourites: กุ้งแม่น้ำต้มกะทิยอดมะพร้าว, ปลาตะเพียนไร้ก้าง

ร้านเก่าแก่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักกันทั่วเมืองชะอวด เมืองคอน รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง เมนูเด็ดสร้างชื่อของร้านคือกุ้งแม่น้ำคลองชะอวด รสชาติอาหารโดยรวมออกมาในแนวกลมกล่อม หวานนำนิดๆ ไม่ใช่เข้มข้นเผ็ดร้อน ตามสไตล์อาหารใต้

กุ้งแม่น้ำต้มกะทิยอดมะพร้าว

Hot
4 Jan 2023
views 617
มาระลึกความหลังที่ชะอวด
Price per Person: 251 - 500 bahtFavourites: Shrimp in Coconut Milk with Coconut Shoots, Fresh Shrimp Chili Paste, ปลาดุกร้า

จากสุราษฎร์ก็มาแวะกันที่นครศรีธรรมราชค่ะ วันนี้แวะที่อำเภอชะอวด มาระลึกความหลังกันหน่อย ร้านดังแห่งชะอวด หนีไม่พ้นร้าน เยี่ยมโอชา ร้านกว้างขวาง อยู่ริมน้ำ หลังตลาด เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ กุ้งแม่น้ำชะอวด 🦐 วันนี้เราสั่งกุ้งต้มกะทิใส่ยอดมะพร้าวอ่อน กุ้งเนื้อแน่น มันเยอะ ยอดมะพร้าวอ่อนมาก รสชาตินวลๆ 🥗 น้ำพริกกุ้งสด+สะตอเผา - จริงๆเค้าดังน้ำพริกแมงดาค่ะ แต่วันนี้ไม่ได้สั่ง ที่เราชอบม...read more

Previous review
2 May 2015
ร้านอร่อยดั้งเดิม ยังไม่เคยมีใครรีวิวได้ไงเนี่ยยย
19 Jul 2021
views 815
ยืนหนึ่ง เมื่อคิดถึง "กุ้งต้มกะทิ หน่อไม้ดอง"

ถ้าพูดถึงร้านอาหาร ที่ขึ้นชื่อเรื่อง กุ้งแม่น้ำ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช รับรองได้ว่าต้องมีชื่อ ร้านเยี่ยมโอชา ติดอันดับต้นๆของจังหวัดแน่นอน ร้านเยี่ยมโอชา ตั้งอยู่บริเวณตลาดสดอำเภอชะอวด ริมคลองชะอวด ( ถามคนชะอวดคือ รู้จักร้านนี้แน่นอน)​ เป็นร้านเก่าแก่ของอำเภอเลยก็ว่าได้ มาถึงแล้วก็แวะทานซะหน่อย 🌸กุ้งต้มกะทิ ร้านนี้ยืนหนึ่ง +1 ด้วยรสชาติกลมกล่อม วัสดุดิบที่คัดสรร อย่างพิถีพิถัน ทั้งกุ้งที่ส...read more

Violet
Verified
5 Sep 2022
views 557
Delivery / Pick & Go
แวะอุดหนุนเครื่องดื่มร้านอาหารในตำนานคู่เมืองชะอวด
Price per Person: Under 100 baht

ร้านอาหารเยี่ยมโอชา ก่อตั้งมานานแล้ว อยู่ติดคลองชะอวดในตัวตลาดเลย แวะมาเมืองชะอวดทีไร คิดถึงร้านนี้ทุกครั้ง รอบนี้มาซื้อเครื่องดื่ม ร้านนี้เก๋ตรงมีบอกระดับความสูงของน้ำท่วมทุกปี บ่งบอกว่าอยู่มานาน เครื่องดื่มโดยรวมเป็นกาแฟลาว หอมดี รสชาติเข้มข้น ถือว่าหาเครื่องดื่มชงสดในเมืองนี้ก็ต้องร้านนี้See more

23 Oct 2018
views 1,534
กุ้งแม่น้ำสดๆ

ร้านอาหารไทยในเมืองชะอวด ร้านกว้างขวาง น่านั่ง แม้ไม่ติดแอร์ แต่ก็ไม่ร้อน ร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย มีพวกกุ้งแม่น้ำ และอาหารทะเลด้วย กุ้งแม่น้ำมีแบบกิโลละ 1200 กับ 1500 บาท ได้สั่งแบบโลละ 1500 บาท จริงๆ ตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่นะ แต่ย่างมาดี สุกกำลังดี มีมันกุ้ง อร่อย เนื้อหวาน ต้มยำทะเล รสชาติจัดจ้านดี ยำสามกรอบ ธรรมดาๆ นะ ปูนิ่มทอดกระเทียม ปูตัวเล็กเกินไป กินแล้วไม่ค่อยเจอเนื้อปู จานนี้แอบผิดห...read more

22 Jan 2018
views 1,396
ร้านที่เป็นตำนานแห่งลุ่มน้ำชะอวด กลางตลาดริมน้ำ
Price per Person: 101 - 250 bahtFavourites: Shrimp in Coconut Milk with Coconut Shoots, Mangda Chili Dip with Grilled Stink Beans, Grilled Giant Prawns

เป็นร้านที่คนชะอวด รู้จักกันดี ร้านนี้เป็นร้านอาหารท้องถิ่นที่เปิดมาอย่างยาวนาน ด้วยทีเด็ดคือเมนูกุ้งแม่น้ำ ที่ทางร้านรังสรรค์ออกมาได้หลากหลายเมนู กุ้งต้มกะทิ กุ้งราดซอสมะขาม หรือแม้แต่กุ้งเผาสดๆที่มีน้ำจิ้มซอสที่ไม่เหมือนใคร เมนูอื่นๆก้อทานได้ครับ ชอบอีกเมนูคือน้ำพริกแมงดาสะตอเผา อร่อยเด็ดจริงๆ ร้านกว้างขวางดีครับ บริการดีงาม ชอบๆ ถ้าผ่านมาชะอวดลองแวะมาชิมดูนะครับSee more

BAEBTHAI ร้านแบบไทย
ร้านแบบไทยร้านแบบไทย
ร้านเด็ดพัทลุง มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่ และนวดสปา ครบจบในที่เดียว
4.7
13 Reviews
฿฿
Kafe' Kafe' -
Kafe’ Kafe’ Coffee Shop-
ร้านกาแฟนครศรีฯ กาแฟดี เบเกอรี่โฮมเมด นั่งชิลสบาย มีสนามเด็กเล่น
3.6
4 Reviews