- หน้าแรก
/
- รีวิว Tsukemen Jo เอกมัย

รีวิว Tsukemen Jo เอกมัย
ราเมงจิ้มจุ่ม ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวมากว่า 10 ชั่วโมง .. แต่ทาน ๆ ไปออกเลี่ยนเหมือนกันนะ
Tsukemen jo (ซึเคเมน โจ) ร้านราเมนขนาดเล็กที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS เอกมัย โดดเด่นที่เส้นราเมนมีให้เลือกถึง 3 ขนาด ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมเข้ากันในแต่ละเมนู และทีเด็ดของร้าน Tsukemen ที่แตกต่างตรงที่แยกน้ำซุป กับเส้นบะหมี่มาให้เราจิ้มจุ่ม ค่อย ๆ ทานอย่างเอร็ดอร่อย และน้ำซุปเข้มข้นที่ผ่านการเคี่ยวมากกว่า 10 ชั่วโมง ชักอยากจะรู้ซะแล้วสิ ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ใกล้กับ BTS เอกมัย ลงทางออกที่ 2 มาแล้วเดินมาอีกนิดเดียวก็จะพบร้านนี้แล้ว ลักษณะร้านเป็นห้องแถว 1 คูหาเล็ก ๆ เท่านั้น มีที่นั่งทั้งเป็นบาร์ และโต๊ะประมาณ 4-5 โต๊ะ ตกแต่งภายในเรียบง่ายแต่ดูดี ร้านเปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ จะเปิดเวลา 11.30 น. - 24.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์จะเปิด 21.00 น. สามารถโทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือโปรโมชั่นอื่น ๆ ของทางร้านล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02-712-2671 เดินเข้าร้านมาพนักงานกล่าวคำต้อนรับด้วยความยิ้มแย้ม เมนูของทางร้านมีไม่มากครับ ผมก็ว่าสะดวกดีเหมือนกัน วันนี้ตั้งใจมาใช้ดีลของวงในที่ซื้อไว้คือชุด 300 บาท ลดเหลือ 210 บาท ประกอบไปด้วย Tsukemen และเกี๊ยวซ่า 3 ชิ้น เสริฟพร้อมข้าว และสั่งน้ำเพิ่ม 1 ขวด การใช้ดีลไม่มีปัญหาอะไรครับได้รับการดูแลอย่างดี ด้านรสชาติ เริ่มที่ตัว Tsukemen ที่เมนูนี้ใช้เส้นขนาดใหญ่ คล้ายเส้นอุด้ง ซึ่งส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยชอบเส้นขนาดนี้เท่าไหร่ ลวกเส้นมาออกกระด้าง ๆ นิด ไม่แข็ง ไม่นุ่ม เครื่องที่ใส่มาจะเป็นหน่อไม้ดอง ไข่ยางมะตูม หมูชาชู โรยมาด้วยต้นหอมญี่ปุ่น ซึ่งหมูชาชู ชิ้นไม่ใหญ่มากและค่อนข้างมันเยอะ ที่ชอบมากที่สุดคงเป็นไข่ยางมะตูม วิธีทานก็ค่อย ๆ จิ้มจุ่มบนน้ำซุป แล้วค่อย ๆ ทาน ก็อร่อยไปอีกแบบ ทานเส้นเปล่า ๆ จะจืดมาก ๆ มากันที่น้ำซุป ที่เขาว่ากันว่าผ่านการเคี่ยวมาถึง 10 ชั่วโมง ใส่สาหร่ายแผ่นใหญ่มา 1 แผ่น รวมถึงใส่ผงปลามาด้วย รสชาติจึงเข้มข้น หอมมาก ๆ ครับ เวลานำเครื่องหรือเส้นจุ่มลงไปแนะอย่าให้จุ่มลงไปทั้งหมด เพราะรสชาติน้ำซุปจะออกเค็มไปนิด และที่สำคัญคือค่อนข้างมันเยอะ ทานไปสักพักจะรู้สึกว่าเลี่ยนมาก ๆ เล่นเอาซะผมเกือบทานไม่หมดเหมือนกัน ส่วนเมนูทานเล่นอย่างเกี๊ยวซ่า ได้มา 3 ชิ้น มันไม่เยอะ (ไส้ก็เช่นกัน) ทานเล่นก็อร่อยดีครับ แต่ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก ถ้าจะให้ทานพร้อมข้าวไม่ไหวจริง ๆ โดนเจ้าราเมงเล่นงานไปซะแล้ว ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,225)

ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านราเมงข้างสถานีขนส่ง
เป็นร้านห้องแถวที่สามารถเดินมาจากสถานีขนส่งเอกมัยได้ มาทางที่จะไป Gateway เอกมัย ร้านอยู่บริเวณตีนบันไดรถไฟฟ้า BTS เลย มีเมนูให้เลือกดูหน้าร้าน ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย จำนวนโต๊ะไม่มากนัก แต่คนไม่แน่นไม่ต้องรอคิวอะไร เมนูราเมงมีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น วันนี้เลือกเป็นทงคัตสึราเมง ราเมงเส้นเล็กน้ำซุปกระดูกหมูออกเค็มหน่อย หมูยังไม่นุ่มเท่าไร ปริมาณที่ให้มาค่อนข้างเ...อ่านต่อ
ราเมนจิ้มจุ่ม เด่นที่ซุปเข้มข้นและเส้นนุ่มหนึบ ของที่นี่ก็ใช้ได้นะ
Tsukemen Jo ร้านราเมนทำเลสะดวกย่านเอกมัยนี้ดูจากชื่อร้านก็พอเดาได้ว่ามีเมนูเด็ดคือบะหมี่จิ้มจุ่มหรือ Tsukemen นั่นเอง แต่ก็ไม่ลืมมีราเมนซุปกระดูกหมูและซุป miso รวมไปถึงของทานเล่นต่างๆเพิ่มความหลากหลายอีกด้วย แม้ร้านนี้จะเพิ่งเปิดได้ราวๆปีเดียว แต่ก็ได้รับความนิยมพอสมควร โดยปัจจุบันก็ขยับขยายไปมีสาขาอยู่ที่ศรีราชา เดอะมอลล์โคราช และ BluPort หัวหินด้วยค่ะ ใครใกล้ที่ไหนก็แวะลองได้นะ ****-ทำเล...อ่านต่อ
คอราเมนต้องมา! นี่คงเป็นราเมนอันดับต้นๆ สำหรับคนรักเส้นรักซุปเข้มข้นเต็มคุณภาพ @Tsukemen Jo Ekkamai
เห็นร้านราเมนไม่ได้นะผมหนะเป็นอันต้องลองชิมเสมอเวลาผ่านไปย่านนั้น วันที่ไปเดินผ่านก็ไม่รีรอขอลองชิมดูเพราะดูจากทรงร้านน่าจะเป็นร้านราเมนคุณภาพแบบญี่ปุ่นแท้ๆ กับร้าน “Tsukemen Jo” ที่เปิดอยู่จุดทำเลดีอย่างทางขึ้นลงรถไฟฟ้าสถานีเอกมัยครับ • Tsukemen Jo // ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นแนว “ราเมน” นอกเหนือจากเมนู “Tsukemen” ที่ขึ้นชื่อแล้วก็ยังมีราเมนหลากหลายรสชาติของน้ำซุปเข้มข้นเอ...อ่านต่อ
รูปหน้าร้านชวนกินมาก
รูปหน้าร้านชวนกินมาก หิวมากเพราะเพิ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัด สั่งtsukemen ขนาดปกติ สลัดผัก และข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด น้ำซุปไม่เค็ม หอมมาก แต่ขัดใจเส้น เส้นเหนียวค่อนไปทางแข็ง ข้าวเช่นกัน เป็นข้าวไทยแข็งเหนียว เหมือนซื้อข้าวเหนียวค้างคืนกิน หมูทอดกับแกงกะหรี่ดีหมด เสียใจดูเพิ่มเติม
#1166# Tsukemen .. ราเมงจิ้มจุ่ม น้ำซุปเข้มข้น
เคยลอง Tsukemen ที่ร้านอื่นแล้วติดใจ พอเห็นดีลวงในของร้านนี้ เลยต้องขอมาลองค่ะ Tsukemen Jo สาขาเอกมัย อยู่ติด BTS เอกมัยเลยค่ะ ออก exit 2 ก็เจอร้านเลย หรือถ้าเอารถมาแบบเรา ก็มาจอดรถที่ขนส่งเอกมัยได้นะคะ ค่าจอด ชม. ละแค่ 10 บ. เท่านั้น แล้วก็เดินย้อนไปแค่แป๊บเดียว ร้านห้องแถว 1 ห้องค่ะ มีโต๊ะนั่ง และแบบ counter การบริการมาตรฐานค่ะ ได้ลองเซ็ตจากดีลของวงใน คือ tsukemen + เกี๊ยวซ่าเล็ก (ร...อ่านต่อ
















































