3.8

รีวิว 13 เหรียญ สุขุมวิท 49

NinaJourney
565956k
13 ส.ค. 2022
ร้านเก่าแก่ที่คุ้นเคย ขายมานานกว่า 44 ปี คิดถึงจึงต้องมา

••• 「13 เหรียญ สาขาสุขุมวิท 49」••• #อาหารอิตาเลี่ยน #สเต็ก #สุขุมวิท # กรุงเทพ . . รสชาติที่คิดถึง ! เชื่อว่าหลายๆคนในวัย 35 ปีขึ้นไป จะรู้จักและคิดถึงร้านนี้ เพราะเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี แต่ก็หายไปตามกาลเวลา จนเหลือไม่กี่สาขา ปัจจุบัน "ร้าน 13 เหรียญ"ยังคงเปิดให้บริการอยู่ มี 3 สาขา 1️⃣ สาขางามวงศ์วาน 2️⃣ สาขาบางใหญ่ 3️⃣ สาขาสุขุมวิท 49 สาขาที่ไปครั้งนี้คือ"สาขาสุขุมวิท 49"  อยู่ในโครงการ The Racquet Club สุขุมวิท 49/11 เป็นสาขาล่าสุด มีพื้นที่ให้บริการ 2 ชั้น แต่จะมีเมนูให้เลือกน้อยกว่าสาขาอื่น จำไม่ได้แล้วว่าไปร้าน 13 เหรียญก่อนหน้านี้เมื่อไหร่ แต่จำได้ดีว่าเมนูไหนที่สั่งประจำทุกๆครั้ง 🐚 หอยลายอบเนยกระเทียม (240++บาท) Baked Clams in Garlic Butter >> หนึ่งในเมนู signature ของทางร้านและเป็นเมนูโปรดของเรา หอยลายฉ่ำเนยไม่แห้งไป เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียมให้ทานคู่กัน ... ตั้งใจมาทานเมนูนี้ที่ร้านนี้เลยค่ะ ชอบมาก ! 🐷 Godfather (230++บาท) Pork Parmigiana >> เมนูนี้เลือกได้ว่าอยากได้ไก่ (ไก่อลาสก้า), หมู (กอร์ดฟาเทอ) หรือปลา (ดีไลท์) เขาจะนำมาชุบแป้งทอด โปะด้วยชีส ทานคู่กับสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ ใส่มาในจานคู่กัน เมนูอื่นๆ เช่น พิซซ่า, pasta, สเต็กต่างๆ, ข้าวผัดอเมริกัน, ข้าวผัดกะเพรา, สลัด, ซุป ฯลฯ ... และมีอาหารทานเล่น เช่น Tortilla Chips, French Fries ราคาในเมนูจะเป็นราคา ++ ยังไม่รวม 10% service charge และ 7% VAT น้ำแข็งบริการฟรี ไม่คิดเงิน . . 📍 พิกัด : ในโครงการ The Racquet Club สุขุมวิท 49/11 ⏰ เปิด : 11.00 - 21.00 น. ทุกวัน 🚘 จอดรถในโครงการ และสแตมป์บัตรได้ที่ร้าน 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/QUazz2Nbrhg6jdXN9

กอร์ดฟาเทอ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Moodeng
316939k
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ย้อนคงามทรงจำในวัยเด็ก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่อลาสก้า

ทานมาตั่งแต่สมัยวัยเด็กสาขามาบุญครอง มาวันนี้มาเปิดสาขาที่ซอย 49 เลยกลับมาทานครับ อาหารอร่อยครับ ลาซานย่า หนาวนิดๆ ไก่อลาสก้า กรอบนอกนุ่าใน เส้นพาสต้าสามารถเปลี่ยนประเภทเส้นได้ และ หมูย่าง จิ้มแจว หมูย่างมานุ่มมาก ราคาที่ร้าน เป็นบวกบวก พนักงานบริการดี #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม

กินใกล้กรุง
192357.9k
12 มี.ค. 2025
ร้านอาหารสไตล์ตะวันตกในตำนาน กับรูปแบบร้านโฉมใหม่ แต่เมนูและรสชาติอาหารยังคงเอกลักษณ์ไว้เหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมปังกระเทียม, ผักโขมอบชีส, พิซซ่าฮาวาเอี้ยน, ไก่อลาสก้า, ลาซานญ่าหมู

ร้านอาหารสไตล์ตะวันตกในตำนานอย่าง “13 เหรียญ” ที่ขึ้นชื่อเรื่องสเต๊กและอาหารอิตาเลียน กลับมาเปิดอีกครั้งกับรูปแบบร้านโฉมใหม่ แต่เมนูและรสชาติอาหารยังคงเอกลักษณ์ไว้เหมือนเดิม ใครที่คิดถึงบรรยากาศและรสชาติอาหารที่คุ้นเคย กลับไปย้อนทรงจำเก่าๆกันได้ที่ “ร้าน 13 เหรียญ” #เมนููซิกเนเจอร์และเมนูแนะนำ ไก่อลาสก้า พิซซ่าฮาวาเอี้ยน ลาซานญ่าหมู ผักโขมอบชีส ขนมปังกระเทียม . [Sponsored Revi...อ่านต่อ

ตามไปชิม By นาย Kornga
296209k
17 ก.พ. 2024
ตามมารำลึกความหลัง ชิม“ หอยลายอบเนยกระเทียม” กับ “ข้าวผัดกะเพราไก่อลาสก้า”ปิดท้ายด้วยไอศกรีมซุปข้าวโพดฟิน!!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยลายอบเนยกระเทียม, ไอศครีมซุปข้าวโพด, ข้าวผัดกะเพราไก่อลาสก้า

แอดนั้นเป็นขาประจำร้าน 13 เหรียญมากว่า 30 ปี ตั้งแต่สาขาหน้าราม จนขยายสาขามาเปิดที่ อิมพีเรียลเวิล์ดลาดพร้าว กับตรงเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ซึ่งเป็นสาขาที่แอดมากินบ่อยที่สุด จนร้านค่อยๆทยอยปิดสาขา จนเหลือเพียงแค่สาขางามวงศ์วาน และบางใหญ่แอดก็ไม่ได้ทานอีกเลย จนเมื่อปีก่อน แอดทราบข่าวมาว่า ร้าน 13 เหรียญมาเปิดสาขาตรงสุขุมวิท ซอย 49 (ซอย 49/11) ก็ตั้งใจจะหาโอกาสแวะไปรำลึกความหลัง แอดเชื่อว่าหลาย...อ่านต่อ

Ize.FindEatFun
12 พ.ย. 2023
คิดถึง 13 เหรียญ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซุปเห็ด, ไก่นโปเลียน

ตำนานกว่า 40 ปี ของร้าน 13 เหรียญ สมัยก่อนเเถวบ้านมีหลายสาขามากๆ ทั้งเลียบด่วนรามอินทรา อิมพีเรียลลาดพร้าว สุคนธสวัสดิ์ แล้วก็ทยอยปิดตัวไป จนตอนนี้ใกล้ๆบ้านเหลือแค่เพียงสาขางามวงศ์วาน วันนี้เพื่อนลากมาสาขาสุขุมวิท สาขานี้เป็นสาขาเล็กๆ เน้นขายเฉพาะเมนูที่เป็นเมนูแนะนำแค่ไม่กี่เมนู ราคาก็เหมาะสมกับพื้นที่ การบริการเป็นกันเองดี รสชาติอาหารส่วนตัวว่าอ่อนไปหน่อย ไม่นัวเหมือนสาขางามวงศ์วาน 🚩 13 Coi...อ่านต่อ

8le
4 พ.ค. 2022
อีกหนึ่งร้านในตำนาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยลายอบเนยกระเทียม, กอร์ดฟาเทอ, ไอศครีมซุปข้าวโพด

13 เหรียญจัดได้ว่าเป็นร้านที่โด่งดังร้านนึงในสมัยก่อนกับเมนูอาหารฝรั่งที่ยุคนั้น ยังไม่เยอะเท่าในสมัยนี้ ส่วนตัวก็เคยกินร้านนี้ตั้งแต่สมัยเด็กที่สาขารามคำแหงควบ คู่กับร้านกานดา เบอร์เกอรี่ เมนูที่สั่งประจำในสมัยนั้นก็คือเมนูกอร์ดฟาเทอ หอยลาย อบเนยกระเทียม และก็ไม่ได้กินอีกเลยในช่วงหลังๆเพราะเหลือสาขาอยู่ไม่มาก จนมา ทราบว่าทางร้านได้มาเปิดสาขาใหม่ที่สุขุมวิท 49 และดูทันสมัยมากขึ้นก็เลยมาลอง แวะท...อ่านต่อ

Ⓜinℹz™
19 เม.ย. 2023
ย้อนวัยกับสิบสามเหรียญ

ใครที่จะตามมาทานอาหารไทยยุคดั้งเดิมเหมือนผม เช่น ต้มยำกุ้ง ข้าวผัดสับปะรด ยำต่างๆ ฯลฯ ไม่มีแล้วนะครับ (ยกเว้นข้าวสตูไก่ กับ กะเพราไก่อลาสก้า) ตอนนี้เมนูจะหนักไปอาหารต่างประเทศซะมากกว่าครับ เช่น พิซซ่า สปาเก็ตตี้ สลัด สเต็ก ฯลฯ รสชาติอาหารผมว่าอร่อยเหมือนเดิมครับ จานใหญ่ หนักเครื่องไม่เปลี่ยนแปลง ราคาใกล้เคียงของเดิมครับ มี service charge 10% บริการดี พนักงานน่ารัก เจ้าของเป็นมิตรเอาใจใ...อ่านต่อ

GAIGAI ข้าวมันไก่ ทองหล่อ 13
GAIGAI ข้าวมันไก่ทองหล่อ 13
ontheroll Eakkamai corner , G floor
ontherollEakkamai corner , G floor
ข้าวด้งหน้าล้น & แฮนด์โรล ทำสดต่อคำ เสิร์ฟซุปด้วยเครื่องไซฟอน
4.4
฿฿฿฿