- รีวิว Burger King Marche' Thonglor

ความหอมของเนื้อย่างบนเปลวไฟ นั้นทำให้มหาชนยอมรับในความเป็นราชันย์แห่งเบอร์เกอร์ @Burger King Market Place Thonglor
ปฏิเสธไม่ได้ครับว่าร้านเบอร์เกอร์ร้านนี้ "อร่อยจริง" เพราะเอกลักษณ์ความหอมที่มาจากการย่างเนื้อบนเปลวไฟนี่แหละครับ แม้เราเองรู้สึกว่าทานแล้วอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพเพราะ "รอยไหม้เป็นสารก่อมะเร็งชั้นดี" แต่ด้วยความที่นานๆ ที่คงไม่เป็นไรแลกกับความอร่อยชั่วขณะไป ผมเองก็ชื่นชอบเวอร์เกอร์ของที่นี่ครับ เลยขอพูดถึงสาขาที่เปิดตลอด 24 ชม. อย่าง Burger King Market Place Thonglor ในวันนี้ครับ - Burger King เป็นร้านอาหารประเภทแฮมเบอร์เกอร์ชื่อดังจากทางฝั่งอเมริกา ซึ่งมีมากมายหลายสาขาทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยก็มีเข้ามาด้วยเหมือนกัน แต่จำนวนสาขายังไม่ค่อยมีมากมายเท่าไหร่ ยังน้อยกว่าพวกเห็นตามห้างแบรนด์อื่นๆ 2-3 เจ้านั้นยังไม่ได้ ด้วยความที่สาขาน้อยเลยทำให้อาจจะหาทานกันได้ยากนิดนึง แต่เมื่อได้ทานแล้วจะเห็นได้ชัดว่า แบรนด์นี้มีคุณภาพกว่าในด้านเบอร์เกอร์แน่นอน นอกจากเบอร์เกอร์แล้วยังมีอาหารชนิดอื่นๆ ที่แทบจะก็อปปี้มาเหมือนกันหมดตามร้านสไตล์ฟาสต์ฟู้ดเลยหละครับ แต่แบรนด์นี้จุดเด่นของเขาคือ "ย่างเนื้อบนเปลวไฟ" ที่จะทำให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของ Burger King The King Of Burger นี่แหละครับ - บรรยากาศของ Burger King Market Place Thonglor สาขานี้ตั้งอยู่ในท็อปซุปเปอร์มาเก็ตบริเวณด้านหน้าข้างสตาร์บั๊คนั่นเองครับ สาขานี้เปิดตลอด 24 ชม. บรรยากาศในร้านเล็กครับ แต่ก็มีพื้นที่ด้านหน้าให้นั่งเยอะพอสมควร บรรยากาศก็เหมือนร้านฟาสต์ฟู้ดทั่วๆ ไปหละครับ แต่ด้านในก็ตกแต่งได้ทันสมัยสวยดีครับ - การบริการของ Burger King Market Place Thonglor พวกร้านสไตล์นี้ก็สั่งเอาแล้วก็รอรับทันทีตามคอนเซปต์หละครับ ในส่วนของการปรุงอาหารให้เราถือว่าไวมากครับ มีพนักงานคอยเก็บจานได้รวดเร็วดีครับ - คุณภาพของอาหารและราคาของ Burger King Market Place Thonglor แบรนด์นี้ราคาจะค่อนข้างสูงมากกว่าเจ้าที่ฮิตๆ กันตามห้างอยู่พอสมควรเลย แต่ก็มักจะมีโปรโมชั่นตลอดอยู่เหมือนกัน ถามว่าทำไมราคาต่างกันแต่อาหารก็พล็อตเดิมๆ ผมคิดว่าของที่นี่ "มีคุณภาพกว่า" ครับ เรียกว่าเกือบจะทุกด้านเหมือนเหนือกว่า "โจ๊กเกอร์ กับ ผู้พัน" อยู่ครึ่งก้าวในแง่รสชาติและคุณภาพอาหาร เพราะผมรู้สึกเท่าที่ลองกินอาหารของแบรนด์นี้มา ที่ติแทบเรียกว่าไม่มี (ยกเว้นภาพตกแต่งกับอาหารที่ดูจากเมนูกับความจริงแล้ว มันสวนทางกันเท่านั้นเอง) อร่อยมากๆ ในทุกๆ อย่าง รสชาติให้ความเป็นอเมริกันดี สองแบรนด์ที่ผมยกมาเทียบ "บางร้านเฟรนซ์ฟรายด์ไม่อร่อย บางร้านไก่ทอดไม่อร่อย" ประมาณนี้ แต่สำหรับเบอร์เกอร์คิงนั้น ผมชอบ "เกือบ" ทุกอย่าง ยิ่งรสชาติความหอมของเนื้อที่ถูกย่างบนเปลวไฟนั้น หอมมากๆ เมื่อเราได้กินคู่กับชีส ยิ่งดับเบิ้ลเท่าไหร่ความอร่อยที่ได้ก็ดับเบิ้ลเท่านั้นครับ ดังนั้นคุณภาพและราคาของที่นี่ ถึงแม้จะแพงไปซักหน่อยแต่ความอร่อยมันก็คุ้มค่ากว่าจริงๆ ครับ คอเบอร์เกอร์คงไม่พลาดกันนะครับสำหรับแบรนด์นี้ - มุมมอง Metto คอเบอร์เกอร์ยังไงก็แล้วแต่ผมว่าคงชื่นชอบแบรนด์นี้กันอยู่แล้วนะครับ เพราะเรียกว่าทำได้ดีกว่าร้านที่มีมากมายกว่าในห้างเยอะมากทีเดียวและที่สำคัญส่วนใหญ่ตามแหล่งท่องเที่ยวยามดึก ก็มักจะมีร้านนี้คอยเปิดไว้ให้บริการยามที่คุณต้องการได้เป็นอย่างดีครับ วันนี้สวัสดีครับ (16 January 2015) บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ Written By Metto 2014 Metto All Rights Reserverd.

Burger ชิ้นโต ขนมปังเนื้อนุ่มเครื่องแน่นแน่น
Whopper Pork ของร้าน Burger King ชิ้นโตมากๆ ในราคาเพียง 155 บาท ขนมปังอบร้อนเนื้อนุ่มฟู ไส้แน่นมากไม่ว่าจะเป็นหมูที่เนื้อนุ่มดีรสอร่อย และผักสลัดสดกรอบ มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ ขนาดแบ่งครึ่งยังดูชิ้นใหญ่มากจริงๆ ค่ะ อิ่มอร่อยสุดคุ้มกับ Whopper Pork กันได้ที่ Burger King ทุกสาขาดูเพิ่มเติม
เบอร์เกอร์คิง อร่อยนะเวลาหิว
ร้าน Burger King สาขาท๊อปซุปเปอร์มาเก็ตติดกับเดอะเมส ทองหล่อ ที่เปิดตลอด 24 ชม.กันเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวหิว หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้ตลอดเวลาน่าอิจฉาคนแถวนี้มากๆ มาซื้อเบอร์เกอร์แก้หิว เนื่องจากตั้งใจจะมาทานอีกร้านนึงแต่ร้านปิดกิจการไปแล้ว ผิดหวัง พอเห็นป้ายเบอร์เกอร์คิงเลยแวะทานอาหารจานด่วนที่ไม่ต้องรอนาน ปกติเป็นคนไม่ค่อยทานฟาสฟู๊ดแบบนี้บ่อยนัก เลยสั่งแบบชิ้นไม่ใหญ่มากนัก เป็น Whopper Jr. ราคา 6...อ่านต่อ
เบอร์เกอร์อร่อยด่วน เปิด24ชม ที่จอดรถสะดวก
เบอร์เกอร์แฟรนไชส์ที่เราว่าอร่อยคุณภาพใช้ได้ สาขานี้อยู่ในบริเวณmarket placeทองหล่อติดกับThe Mazeค่ะมีที่จอดรถรถสะดวก จอดฟรี30นาที ถ้าปรัทับตราร้านค้า จอดได้2ชม 20บาท มี2ชั้นที่นั่งเยอะเปิด24ชมด้วย อาหารรสชาติมาตรฐานของร้าน บริการดี รวดเร็ว เมนูที่ชอบและสั่งประจำคือ double BBQ bacon cheese ชอบพนักงานของแบรนด์นี้เวลามีFries ทอดมาใหม่ๆจะเปิดถุงไว้ให้เพื่อความกรอบ บางร้านชอบพับถุงมันจะนิ่มนะคะดูเพิ่มเติม
ไม่อยากทานเบอร์เกอร์ก็ได้นะ
มาหาที่นั่งสักชั่วโมงที่ Top ทองหล่อ ร้านที่นี่มีไม่เยอะเท่าไหร่ หันซ้ายขวาก็เลยเลือก Burger King นี่แหละ เหมาะสุดสำหรับทานคนเดียว แต่ก็ไม่อยากทานเบอร์เกอร์ เพราะ หนักท้องไปหน่อย มีไก่แดดเดียว (69 บาท) เป็นตัวเลือกที่ดี ไก่แดดเดียวรสชาติกำลังดี เสริฟพร้อมข่าวเหนียวนุ่มๆ เสียดาย ข้าวเหนียวน้อยกว่าปริมาณไก่ เครื่องดื่ม ต้องน้ำส้มคั้นเลย (50 บาท) น้ำส้มที่นี่สดมากๆ ไม่เจือปนน้ำเชื่อม ดื่มละชื่น...อ่านต่อ
ถ้าอยากกินเบอร์เกอร์ต้อง Burger King
เป็นร้านเบอร์เกอร์ที่แนะนำว่าถ้าอยาก หรือชอบเบอร์เกอร์เนื้อ ต้องทานร้านนี้ เนื้อแน่น นุ่ม บางครั้งจะมีโปรโมชั่น ทำให้ราคาไม่แรง และที่สำคัญทำแบบสด ชิ้นต่อชิ้น อร่อยมากๆค่ะ พื้นที่นั่งร้านมีเยอะ และบริการรวดเร็วดูเพิ่มเติม