3.8
12 เรตติ้ง (10 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว ลุงอุบล (แซ่บอีสาน)

photo
Mintira Khankaew
141954.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 มี.ค. 2016
ดูแล้ว 849
Quality Review
แซ่บอีสานของจริง ตัวจริง ราคาเบาๆสบายกระเป๋า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คอหมูย่าง, ไส้ย่าง, ส้มตำไทย

ร้านอาหารอีสานมีอยู่เยอะ ทุกที่ทั่วไทย แต่สำหรับร้านนี้ คือร้านที่พวกเราโปรดปราน เพราะกินง่าย อร่อย ราคาถูก โดนจายยย ร้านอยู่ที่ตรงข้ามประตู 6 ม.มหิดล เป็นร้านที่อยู่ข้างทาง เป็นรถเข็น มีโต๊ะประมาณ 6-7 โต๊ะ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย บริการดีเป็นกันเองมาก ราคาก็ไม่แพงเลย เริ่มตั้งแต่อย่างละประมาณ 40 บาทเท่านั้น สิ่งที่เราและเพื่อนๆไป แล้วสั่งเป็นประจำก็คือส้มตพ เป็นตำไทยไข่เค็ม ตำปูปลาร้า คอหมูย่าง น้ำตกหมู ไส้ย่าง ต้มแซ่บ ลาปปลาหมึก จิ้มจุ่ม และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือข้าวเหนียวร้อนๆ หรือขนมจีน เป็นอะไรที่สุดยอดเข้ากันดีมาก ร้านจะเปิดตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ประมาณ 5 โมงเย็นมั้ง ส่วนเวลาปิดก็แล้วแต่ของจะหมด หรือแถวๆ 4-5 ทุ่มได้ วันนั้นเรากับเพื่อนๆกลับจากทำงานในม.ดึกมากน่าจะประมาณ 5 ทุ่ม ตะโกนถามจากฝั่งม.ว่ายังมีอะไรกินอยู่มั้ย ป้าก็ยิ้มแล้วกวักมือเรียกว่ามาๆ มาเลยลูก กินตอนนี้ก็ยังทันนะ (จริงๆป้าเขากำลังจะเก็บร้านแล้วแหละ) แต่ก็ยังยิ้มต้อนรับแล้วก็ไปทำอะไรมาให้พวกเรากินต่อ วันนั้นพวกเราน่าจะเป็นลูกค้ารายสุดท้ายพอดี ป้าใจดีมากๆเลย ประทับใจที่สุดอะ ส่วนเรื่องรสชาติอาหาร ถือว่าอร่อยดี แต่ไม่ได้จัดจ้านมากเหมือนต้นฉบับอีสานแท้ขนาดนั้น น่าจะถูกปรับให้เข้ากับคนภาคกลางได้ดี แต่เราก็สามารถสั่งเพิ่มเผ็ดลดเผ็ดได้ มีเมนูหลากหลายให้เลือก อร่อยทุกอย่างเหมาะกับการนั่งเล่นพูดคุยกัน แต่ถ้าช่วงที่คนรอคิวเยอะก็ต้องรีบนิดนึงเน๊าะ เกรงใจเขา 5555 สรุปแล้ว ร้านนี้เรากับเพื่อนๆชอบมาก ถามว่าจะกินอะไรกัน แล้วนึกอะไรไม่ออกก็จะนึกถึงร้านนี้เป็นที่แรกเลย ปลื้มสุดๆ แซ่บลืม 5555 💘💓👄

อาหาร
ส้มตำ
ผัก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตำไทยไข่เค็ม
คอหมูย่าง
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
ข้าวเหนียว
ตำไทยไข่เค็ม

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
NatDining
1.8k1.4k12.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 พ.ค. 2018
ดูแล้ว 885
Quality Review
อีสาน น้ำจิ้มแซ่บ

อยากกินจุ่มหมู แต่กลัวกินไม่หมด ร้านนี้ตอบโจทย์ เพราะมีขายเป็นถ้วย แต่รสชาติอาจไม่ตอบโจทย์สำหรับทุกคน เพราะมันเหมือนสุกี้ มีผักบุ้ง ผักกาดขาว วุ้นเส้น หมู จุ่มถ้วยหมู 70 บาท เราก็แอบผิดหวังนิดนึง นึกว่าน้ำซุปจะเป็นแบบใส่เครื่องพวกตะไคร้ ลอยข้าวคั่วมาให้ แต่อันนี้เป็นน้ำซุปใสเลย น้ำตกหมู 50 บาท ให้เยอะ รสชาติกลางๆ คือ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว มันไม่กลมกล่อมแต่ไม่ขี้เหร่นะ พอดีเราชอบรสเปรี้ยวเผ็ด ...อ่านต่อ

photo
NatDining
1.8k1.4k12.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 18
Quality Review
เมนูย่างใช้ได้ น้ำจิ้วแจ่วแซ่บ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

วันนี้โชคดีได้กินร้านนี้ มีโต๊ะว่างเกือบทั้งร้าน ปกติมีคิวตลอด ทั้งทานที่ร้านหรือซื้อกลับ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านดังของนักศึกษาม. มหิดล ที่แวะเวียนมาเข้าคิวทานกันตลอด สั่งตำซั่วลาว รสยังไม่ค่อยโดน รสอ่อนไปนิดนึง ให้เส้นขนมจีนเยอะมากกกก คอหมูย่าง น้ำจิ้ม 2 แบบ แบบมะขามเปียก กับแบบน้ำจิ้มแจ่ว (เผ็ดมากกกก เค็มเปรี้ยวตาม) ลาบเป็ด ใช้ได้แซ่บ ไม่มีกลิ่นสาบ น้ำฟรี บริการตัวเองดูเพิ่มเติม

photo
NatDining
1.8k1.4k12.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ธ.ค. 2015
ดูแล้ว 9
Quality Review
อีสานกันเด้อ อร่อยล้ำเมนูตับย่าง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ตับหมูย่าง

ร้านนี้ขึ้นชื่อ ลุงป้าเจ้าของกันเอง ใจดี น้ำเปล่าตักฟรี เริ่มทานได้ตั้งแต่ 17:00 น. เมนูย่างๆ สั่งกันทุกโต๊ะ แต่ที่เด็กคือ ตับหมูย่าง ย่างได้พอดี น้ำจิ้มมี 2 แบบคือ แจ่วเผ็ดเปรี้ยวข้าวคั่ว กับ น้ำจิ้มหวานมะขามเปียก ยุงเนอะนิดนึง เดี๋ยวนี้ติดป้ายไม่ขายเบียร์แล้วด้วย เพราะร้านใกล้มหาวิทยาลัยดูเพิ่มเติม

photo
INDY TRIP
5575387
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ต.ค. 2014
ดูแล้ว 699
Quality Review
Home INDY พาชิม ร้านลุงอุบล(แซ่บอีสาน) ร้านอาหารอีสาน อร่อยแซ่บ อยู่แถวม.มหิดล ศาลายา นครปฐม ร้านลุงอุบล(แซ่บอีสาน) ร้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คอหมูย่าง

วันนี้ได้กลับมาเยี่ยมเยียนโรงเรียนสมัยมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ และช่วงยามคำ่คืน ได้ลองเดินหาดูว่ามีร้านอาหารอะไรทานบ้างที่อยู่ตรงข้ามโรงเรียน จึงได้มาเจอกับร้านลุงอุบล(แซ่บอีสาน) ที่เห็นมีลูกค้าหนาแน่น ยืนรออาหารกันเยอะพอสมควรเลย เลยขอลองดูซักหน่อย ร้านลุงอุบล(แซ่บอีสาน) เป็นร้านอาหารเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมทางเดิน แต่ลูกค้าเยอะมากต้องรอโต๊ะกันเลยทีเดียว ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษามหา...อ่านต่อ

12 ส.ค. 2014
ดูแล้ว 382
Quality Review
แซ่บ และเผ็ดจุง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไส้ย่าง, ส้มตำไทย

ร้านลุงอุบล อาหารอร่อย แซ่บถึงลิ้น ส้มตำไท กับ น้ำตกหมูเผ็ดมากๆ รสจัดใช้ได้, คอหมูย่าง กับ เสือร้องไห้ ออกเหนียวไปหน่อย บรรยากาศ นั่งข้างถนน ค่ำๆลมพัดเย็นสบาย บางวันอาจจะมียุงกวนบ้างเล็กน้อย ราคาไม่แพงมาก ไปสามคน หมดกันคนละ 120 บาทดูเพิ่มเติม

ยำคอหมูย่างน้ำตกหมู เผ็ดนะเนี่ยยำวุ้นเส้นคอหมูย่างเสือร้องไห้ส้มตำไท

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

โกวเล็ก สุกี้ฮ่องกง ศาลายา ศาลายา ซอย 9
Ad ·
โกวเล็ก สุกี้ฮ่องกง ศาลายาศาลายา ซอย 9
ร้านเด็ดย่านศาลายา ไฮไลต์สุกี้ฮ่องกง มีอาหารจานเดียว ซีฟู้ดสดใหม่
Korea House - The fourth เดอะโฟร์ท พุทธมณฑล สาย4
Ad ·
Korea House - The fourthเดอะโฟร์ท พุทธมณฑล สาย4
ปิ้งย่างเกาหลีเกรดพรีเมียม หมู เนื้อ ซีฟู้ด รสชาติต้นตำรับ ใส่ใจบริการ
5.0
3 รีวิว
฿฿฿฿