รีวิว นมบางกรวย
ร้านขายนม ที่มีกาแฟ และ All day brunch ปังปิ้งวัตถุดิบฝรั่งสไตล์ไทย
ถ้าไม่ใช่เพราะวันนี้มีสมาชิกนักทานสาวๆ มาร่วมแก๊งด้วย คงไม่ได้มีโอกาสแวะร้านนมหน้าตาเท่ๆ ที่ชื่อ นมบางกรวย แน่ๆ เพราะด้วยความห่างเหินจากการดื่มนมสีหวานๆ และรสหวานมากกก (...เพิ่มก ไปอีก หลายๆ ตัว) มานานโข แต่พอได้เข้าไปร้าน "นมบางกรวย" ที่ก็มีเมนูนมเอาใจผู้ใหญ่แถมมีขนมปังแบบบรันช์และอาหารออกแนวฝรั่งแต่รสปรุงแต่งให้ถูกปากคนไทย ให้ทานด้วยแล้ว ร้านนมก็ไม่ได้เป็นร้าน น้มนม นมอย่างเดียวอย่างที่คิดนะเออ! จะว่าไปดูจะเป็น All day brunch สไตล์ไทยๆ นั่นแหละค่ะ ร้าน นมบางกรวย ร้านนี้เป็นสาขา 2 โดยมีสาขาแรกอยู่ที่ บางกรวย จ.นนทบุรี นะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าเมนูจะเหมือนกันทั้งหมดมั้ย [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านตั้งอยู่เด่นๆ บนถนนเรียบคันคลอง แถวๆ แยกราชพฤกษ์ค่ะ ฝั่งเดียวกับวัดตองกาย หากมาจากเส้นคันคลองฝั่งในเมือง ขับผ่านแยกราชพฤกษ์หรือแยกพืชสวนโลกแล้วให้ยูเทอร์นแรกเลยค่ะ แล้วไปจอดรถหน้าร้าน แต่ให้จอดฝั่งถนนที่ไม่ทับเส้นทางจักรยานนะคะ (...แนะนำร้านทำป้ายแนะนำวิธีจอดให้ลูกค้าค่ะ เพราะพวกเราไปจอดผิดทับเส้นแล้วเค้าต้องคอยวิ่งออกมาบอก ถ้ามีป้ายจะได้อ่านให้เข้าใจได้เลยค่ะ) หรือไม่ก่อนถึงร้านมีซอยข้างร้าน เข้าไปจอดด้านใน ที่จอดเยอะค่ะ ร้านมีที่นั่งด้านในห้องแอร์และเอาท์ดอร์ที่ใกล้กับสวนของบ้าน จะมีป้ายไม่ให้เดินเลยเขตร้านไปเล่นส่วนของบ้านนะคะ😂😂 ร้านเปิดทุกวัน 8.00-18.30 เหมาะกับคนตื่นเช้า และสำหรับคนหาที่นั่งเล่นช่วงเวลาค่ำๆ ซึ่งละแวกนี้หายากค่ะ มีไวไฟฟรีให้และต้องการโทรสอบถามเส้นทาง จองโต๊ะ สั่งอาหารแล้วมาทานเลย ได้ที่เบอร์ 092-628-9154 [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] >>>ร้านนมร้านนี้ ไม่ได้มีไว้สำหรับแค่เด็กๆหรือวัยรุ่นใสใสอย่างเดียว เครื่องดื่มนมที่นี่~ มีรสชาติที่เราสามารถสั่งใส่เพิ่มตามชอบ >>>มีกาแฟสำหรับคอกาแฟ แต่จะรสเข้มข้นหรือเบาๆ ต้องลองกันดู >>>แถมมีอาหารแนว All day brunch ทานได้อิ่มแล้วตบด้วยนมหรือกาแฟได้เลย ตัวอย่างเช่น ขนมปังปิ้งที่ใส่ไส้กรอก ไข่คน หรือจะเป็นแซนด์วิชแฮม ไส้กรอก เห็ด และไข่กะทะก็มีด้วย >>>ขนมแนวปังปิ้งราดซ้อส ราดนม น้ำหวาน ใส่เพิ่มเป็นผลไม้ ไอศกรีม เลือกได้เยอะมากๆ [ ลองอะไรบ้าง???!!!~ ] 1) <<<แซนด์วิชบางกรวย>>> เช้ามาขออะไรลองท้องกันด้วยชุดใหญ่เลย เป็นชุดขนมปังปิ้งใส่ไส้กรอก เบค่อน ไข่คน เห็ด หอมใหญ่ ชุดนี้เราสั่งเพิ่มชีส (+10บาท) เพิ่มไข่ (+15บาท) เลือกเป็นไข่ดาวหรือไข่คนก็ได้ แต่เราเลือกไข่คนค่ะ เลยอัดแน่นตามรูป สะใจเลยค่ะ รสชาติปรุงรสมาดี ถูกปากคนไทย เพราะปกติจะเลี่ยนๆ ไป แต่คออาหารฝรั่งอาจจะว่าเค็มไปนิดค่ะ 2) <<<โกโก้คาราเมล>>> (ราคา 55 บาท) โกโก้ร้อนเข้มข้นดี ใส่ฟองนม แล้ววาดลายมาด้วยคาราเมลค่ะ หน้าตาเลยน่ารักน่าทาน คนก่อนทานจะเข้ากันพอดีเลยหละ 3) <<<นมบางกรวยรสสตรอเบอรี่>>> (ราคา 50 บาท) นั่นแน่ะ!! ไม่สั่งนม ก็มาไม่ถึงนะ นมที่นี่ก็รสแบบนมทั่วๆ ไป ส่วนรสสตรอเบอรี่ที่ใส่มาจะเบาๆ ให้พอมีกลิ่นและสีน่ารัก หวานๆ เนื่องจากห่างหานนมแนวนี้มานาน ทานแล้วย้อนวัยเด็กพิกล 😂😂😂 เป็นร้านที่บรรยากาศดี แต่งสวย ได้ทั้งอินดอร์ เอาท์ดอร์ การบริการน่ารัก อาหารออกไวพอใช้ ราคาไม่แพง แถมเวลาเปิดให้เช้าๆ เหมาะมากค่ะ รสชาติเครื่องดื่มทีมงานสาวๆ ชอบทั้งนมและโกโก้ นวมไปถึงอาหารที่อร่อยดีค่ะ เทใจให้ 4 ดาว ไปด่วนค่ะ
รีวิวที่พูดถึง
นมต่างบ้านต่างเมือง
🧐 เหตุที่มาร้านนี้ได้ : เห็นเขาเช็คอินกันเยอะ เลยตามรอยคนอื่นมา(ล้วนๆ) ไม่มีเหตุผลอื่นปนเลย อิอิ . 🌶 ความจัดจ้านของอาหาร : วันนี้สั่งไปหนึ่ง คือ ลาเต้เย็นหวานปกติ สูตรเดิมๆของร้าน แล้วสิ่งที่ได้มาคือ หอมกาแฟเบาๆ ถึงแม้นว่าจะเป็นกาแฟเย็น รสชาติกลางๆ ไม่ได้โดดเด่นมากนักกลางๆ . 💵 คุ้มไม่คุ้มกับเงิน : ราคากลางๆ รับได้ เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้ทั้งกาแฟ การบริการและบรรยากาศร้าน . 🥗 หน้าตาอาหาร : ต...อ่านต่อ
ร้านนม ใกล้ ราชพฤกษ์
ร้านนมบางกรวย ผมได้ได้อยู่เชียงใหม่นาน เลยไม่รู้ว่ามีร้านแบบนี้ใกล้บ้าน ด้วย เป็นร้านขนมปังปิ้ง นมสด ร้านตกแต่ง สวย ถ่ายรูปสวยเลย แบบวินเทจ ไม้ผสมปูน เครื่องดื่มของกินก็อร่อย นมบางกรวยเย็น หวานน้อย แซนวิชบางกรวย เป็น signature ตามชื่อ ขนมปังปิ้ง ไข่ ผัก ชีส ไส้กรอก แฮม มะเขือเทศ เห็ดออเร็นจิ หัวหอม อร่อยย หอมมมดูเพิ่มเติม
ปังปิ้งอร่อย
ร้านนี้เป็นร้านนมเล็ก ๆ ริมคันคลอง ใกล้ร้านพิซซ่ามิสเตอร์ชาน แม้ร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเยอะ และมีเมนูขนมปังปิ้งของโปรดของเจ่เจ้เลย ตอนนี้ต้องดูแลเบบี๋ในท้องเลยอดกินเมนูเพิ่มคาเฟอีน เลยจัดนมน้ำผึ้งมาบำรุงแทน หอมอร่อยใช้ได้ ยิ่งได้ทานคู่กับปังปิ้งกล้วยอัลมอนด์และปังปิ้งเนยนมฟินกันไปทั้งแม่ทั้งลูกเลยจร้า 😋ดูเพิ่มเติม
กาแฟแย่มากๆ ส่วนขนมปังอร่อย
ที่จอดรถจอดหน้าร้านได้เลย ลองสั่งอเมริกาโน่เย็นมาทาน อเมริกาโน่เย็นรสชาติแย่มาก กาแฟเหมือนมีกลิ่นเหม็นหืน กินไม่ได้เลยทิ้ง สำหรับนมเย็นโอเคมาตรฐาน ที่ชอบเลย คือ เมนูขนมปัง อร่อยมาก ชอบสุดๆ ถ้ามาร้านนี้คงกินแค่เมนูขนมอย่างเดียวแล้วรอบหน้าดูเพิ่มเติม
ร้านนมที่มีชื่ออยู่เมืองนนท์ แต่ตัวอยู่เชียงใหม่ เสริฟ์มาพร้อมอาหารเช้าหน้าตาน่าทานรสชาติดี
[เชียงใหม่] สัปดาห์ก่อนนัดกับ แก๊งค์ สาว สาว สาว Elite ของ วงใน คือ น้อง แฟร์ FairZaaa และ พี่ รี่ Donlycherry จัดทริปตะลุยร้านร้านย่าน หางดง สุเทพ อุโมงค์ นิมมานเหมินทร์ โดยจัดทริปกินจริง ๆ ภายใน 7 ร้าน ใน 1 วัน จริง ๆ แล้ว ตั้งใจไป 5 ร้าน และ เดินทางไป 4 ย่าน กลับมาทริปแถมงอกออกมา 2 ค่ะ แต่ทั้ง 7 ร้าน ก็ไม่ได้ทำให้เราย่อท้อ ที่จะเดินหน้า สายกินของเราต่อไป สำหรับ ร้านนี้เป็นร้านแรก ที่มาช่...อ่านต่อ